2. Bảng tra cứu màu sắc phong thủy theo bạn dạng mệnh2.1. Màu phong thủy của mệnh Kim2.2. Màu phong thủy của mệnh Thủy2.3. Màu tử vi của mệnh Mộc2.4. Màu tử vi phong thủy của mệnh Hỏa2.5. Màu tử vi phong thủy của mệnh Thổ4. Quy luật âm khí và dương khí – tử vi ngũ hành và color phong thủy


Theo thuyết ngũ hành, từng mệnh không giống nhau sẽ tất cả những color tương sinh và tương khắc khác nhau. Vị thế, việc lựa chọn color tương sinh khi mua xe, mua nhà và lựa chọn đồ đạc sẽ có ý nghĩa sâu sắc quan trọng, giúp cho mọi vụ việc được diễn ra dễ ợt và ham mê may mắn. 

Hãy cùng quartetpress.com tổng hợp phần lớn kiến thức chi tiết nhất về bảng màu phong thủy vừa lòng tuổi, mệnh chuẩn chỉnh trong bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Màu phù hợp với tuổi

*

Việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh, vừa lòng tuổi sẽ giúp đỡ cho gia công ty thu hút may mắn, may mắn tài lộc hơn.

1. Ý nghĩa của màu sắc trong phong thủy phiên bản mệnh

Việc lựa chọn màu sắc phong thủy theo bản mệnh sẽ có những ý nghĩa sâu sắc quan trọng như:

- Phong thủy là 1 trong những yếu tố giúp đem đến nhiều điều may mắn, các giá trị giỏi đẹp mang lại cho bé người.

- Chọn màu sắc hợp bản mệnh là việc đặc biệt quan trọng bởi đấy là công nuốm để coi tuổi phù hợp với màu gì khi tuân theo bản mệnh. Để từ bỏ đó có thể chọn ra phần nhiều màu cân xứng với bạn dạng thân nhằm bảo đảm sự may mắn, tiền tài cho chính mình. 

*

Lựa lựa chọn màu sắc cân xứng sẽ giúp gia chủ tránh khỏi những điều kiêng kỵ vào cuộc sống.

- bài toán chọn màu sắc hợp cùng với phong thủy bạn dạng mệnh giữa những việc quan trọng đặc biệt như download xe, mua căn hộ thì đã dễ dàng bức tốc những yếu tố thuận lợi, giúp thu hút như mong muốn và xua đuổi tà khí.

- ngoài ra, theo ý niệm phong thủy, lựa chọn color phù hợp, tránh các màu xung khắc, màu kị kỵ sẽ hóa giải được các rủi ro xảy ra.

2. Bảng tra cứu màu sắc phong thủy theo bản mệnh

2.1. Màu phong thủy của mệnh Kim

Những người mệnh kim thông thường sẽ sở hữu được yêu cầu chính xác, ví dụ và hiệu quả cao vào công việc. Theo nhân tướng tá học, thì người mệnh này sẽ hợp với hướng Tây và Tây Bắc.

Màu tương sinh của mệnh Kim:

- color vàng: Đây là màu tượng trưng cho sự thành công. Khi quan sát vào màu vàng, các bạn sẽ có cảm hứng nhẹ nhàng, dễ dàng chịu. Theo những nhà phong thủy, đấy là màu cân xứng nhất với những người mệnh Kim.

- màu trắng: Đây là hình tượng của sự tinh khiết với trong sáng, được xem như là màu tương sinh với những người mệnh Kim, giúp rước lại cuộc sống thường ngày giàu sang đến gia chủ.

- color xám bạc: Trong phong thủy thì color xám bạc bẽo có chân thành và ý nghĩa quan trọng, mô tả được sự tinh tế, thâm thúy của những người dân mệnh Kim với màu xám bạc cũng trở nên giúp mang lại họ vạc huy tối đa gần như nét tính giải pháp ấy.

Màu tương khắc của mệnh Kim:

- màu sắc đỏ, hồng: Đây là hai màu thay mặt cho mệnh Hỏa (tượng trưng vặn lửa nung tan kim loại) chính vì thế nó đã là đông đảo màu tương khắc và chế ngự với những người mệnh Kim.

*

Mỗi một mệnh sẽ có được những màu sắc tương sinh và chế ngự khác nhau, vì vậy gia nhà hãy khám phá kỹ càng.

2.2. Màu phong thủy của mệnh Thủy

Người mệnh Thủy thường thì là những người nhẹ nhàng, khéo léo, đầy tinh tế và sắc sảo và giàu cảm giác với nhu cầu của fan khác. Mệnh Thủy sẽ hợp với hướng Bắc và Tây Bắc.

Màu tương sinh của mệnh Thủy:

- màu đen: Sắc black thể hiện cho việc mạnh mẽ, dứt khoát, quyết liệt cũng giống như tính biện pháp của tín đồ mệnh Thủy. Nhờ vào đặc tính, quy biện pháp âm dương ngũ hành thì màu black là màu hợp nhất với người mệnh Thủy.

- màu trắng: Kim sinh Thủy mà màu sắc đại diện cho tính kim là màu trắng, chính vì vậy người mệnh Thủy siêu hợp color trắng.

Màu khắc chế và kìm hãm của mệnh Thủy:

- blue color lá cây: tuy Thủy sinh Mộc nhưng đó là mối dục tình tương sinh, chính vì vậy Thủy đã mất đi các nguồn năng lượng để hỗ trợ, địa chỉ Mộc sinh trưởng.

- Đỏ, cam, tím: Thủy cùng Hỏa là nhì mối quan liêu hệ tương khắc và chế ngự với nhau như nước và lửa, vì vậy mệnh Thủy sẽ không hợp với màu đỏ, cam, tím.

- Vàng, nâu đất, nâu nhạt: Đây là rất nhiều màu đang tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy. Vày thế bạn cần phải tránh đều sắc màu này.

*

Lựa chọn màu tương sinh với bạn dạng mệnh thì sẽ đưa về tài vận, may mắn và thành công.

2.3. Màu phong thủy của mệnh Mộc

Người mệnh Mộc đã là những người nhanh nhẹn, hòa đồng cùng với tứ duy nhạy cảm bén. Vào phong thủy, fan mệnh Mộc sẽ hợp với hướng Đông với Đông Nam.

Màu tương sinh của mệnh Mộc:

- màu xanh lá cây biển: Đây là màu vượt trội của mệnh Thủy chính vì vậy sẽ khôn xiết tốt cho tất cả những người mệnh Mộc, nước tưới mang đến cây từ đó cây đang sinh trưởng tốt. 

- màu sắc đen: Màu black tượng trưng cho hành Thủy cùng màu này cũng khá hợp với những người dân mệnh Mộc. Nó bộc lộ sự huyền bí giúp đến con người có sức khỏe vượt qua những khó khăn.

- màu xanh lá: Đây là màu đặc trưng của tín đồ mệnh Mộc, màu xanh lá góp con người có thêm khao khát để đoạt được những vụ việc tri thức.

Màu chế ngự của mệnh Mộc:

- vàng sậm, nâu đất, white bạc, vàng nhạt: Đây là đầy đủ màu mà gia chủ phải kiêng kỵ, phần đông màu này dễ đưa về những điều không may mắn cho tất cả những người mệnh Mộc.

*

2.4. Màu tử vi của mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thường là người nổi bật với đậm chất ngầu và cá tính nóng nảy cùng sẽ hợp với hướng Nam, Đông và Đông Nam.

Xem thêm: Mùng 8 Tháng 3 Em Ra Thăm Vườn Chọn, Mồng Tám Tháng Ba Em Ra Thăm Vườn

Màu tương sinh của mệnh Hỏa:

- màu xanh lá cây: Mộc tương sinh với Hỏa, chính vì vậy những người mệnh Mộc thường sẽ hợp màu xanh lá cây lá cây. Blue color là màu sắc cây cối, lúc cháy vẫn thành ngọn lửa, tức thị Mộc sinh Hỏa chính vì vậy sẽ rất tốt.

- color đỏ: red color là màu thuộc hành Hỏa, red color tượng trưng mang đến máu với lửa, là biểu tượng của quyền lực và tình thân mãnh liệt. 

- màu tím, cam: Đây cũng chính là hai màu tương xứng với những người mệnh Hỏa. Màu sắc cam thường mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi. Sử dụng những đồ vật gồm màu này đang giúp cho người mệnh Hỏa tăng tứ duy sáng sủa tạo, góp đạt tác dụng cao trong công việc. 

Màu tương khắc và chế ngự của mệnh Hỏa

- màu đen, xám, xanh hải dương sẫm: Đây là đa số màu ở trong mệnh Thủy, vì chưng Thủy tự khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa nên tránh những color này. 

*

Khi hai mệnh chế ngự kết hợp với nhau mang ý nghĩa sâu sắc kém may mắn, ko thuận lợi

2.5. Màu phong thủy của mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ là những người dân có tính bao dung, dễ dàng tha vật dụng và luôn được fan khác yêu mến bởi biết dữ gìn đúng khẳng định và lời hứa.

Màu tương sinh của mệnh Thổ:

- Màu vàng nâu: Đây là color đại diện mang lại mệnh Thổ, màu gắn liền với đất, đem đến cho ta cảm hứng bình yên và an toàn. 

- Màu kim cương nhạt: Màu tiến thưởng nhạt là màu sắc tượng trưng mang lại nguồn tích điện tích cực cùng với sức sống mãnh liệt và kiên trì. Trong văn hóa của châu âu thì màu sắc vàng miêu tả lòng thành kính, lòng hàm ơn và sự tôn trọng.

- color đỏ, hồng, cam, tím: Hỏa sinh Thổ, vì vậy những người dân có mệnh Thổ sẽ hợp với màu đỏ, hồng, cam, tím.

Màu tương khắc và chế ngự của mệnh Thổ:

- Xanh lá cây: Mộc xung khắc Thổ, bởi cây vẫn hút hết chất bồi bổ của đất, chính vì như thế đây là màu chế ngự của mệnh Thổ.

3. Tra cứu color phong thủy cân xứng theo tuổi

Mỗi một con giáp sẽ sở hữu một màu như mong muốn riêng, nhằm mang về nhiều điều thuận tiện trong cuộc sống thường ngày của họ, rõ ràng như:

- Tuổi Tý: Để si mê may mắn, đón lộc, thịnh vượng, an toàn và mãnh liệt trong tình cảm thì con giáp này nên thực hiện những đồ vật có màu trắng, màu kim cương kim, màu xanh lá cây lam cùng màu đen.

- Tuổi Sửu: màu sắc may mắn của tín đồ tuổi Sửu kia là red color cho sự nghiệp, màu vàng kim cho việc tài lộc, color tím mang lại tình duyên với màu đá quý đất mang lại sức khỏe khoắn dồi dào.

- Tuổi Dần: màu sắc theo phong thủy của tuổi này là màu xanh lục cho sự nghiệp, color bạc cho sự tài lộc, màu rubi kim giúp cửa hàng tài thiết yếu và white color vượng tình cảm, còn màu black thì có lợi cho sức khỏe.

*

 

- Tuổi Mão: Với những người dân tuổi Mão thì màu xanh lá cây lam là vượng cho sự nghiệp, màu xanh lá cây vượng cho tài lộc, màu xoàn cam thì vượng cho tình duyên và sau cùng thì màu sắc vàng có ích cho sức khỏe.

- Tuổi Thìn: màu đỏ để trở nên tân tiến sự nghiệp, màu vàng tượng trưng đến tài lộc, color tím vượng mang lại tình duyên cùng màu nâu rất hữu dụng cho sức khỏe.

- Tuổi Tỵ: Tuổi này còn có màu hồng đào cho việc nghiệp, greed color lam vượng mang lại tài lộc, màu đá quý thì tượng trưng cho tình duyên với màu nâu hữu ích cho sức khỏe.

- Tuổi Ngọ: màu sắc tím thịnh vượng cho tài vận lẫn sự nghiệp, màu quà vượng đến tình duyên cùng màu bạc tình rêu đang là vượng mang lại sức khỏe.

- Tuổi Mùi: Với những người tuổi hương thơm thì màu tím than sẽ là 1 trong những sự lựa chọn tuyệt vời nhằm mang lại nhiều may mắn, nhiều thành công trong công việc.

*

Lựa lựa chọn màu tương sinh với tuổi sẽ giúp cho sự nghiệp, tình thương và sức mạnh ngày càng tốt lên.

- Tuổi Thân: Màu bội nghĩa vượng cho sự nghiệp; màu rubi kim vượng mang lại tài lộc, mang đến nhiều may mắn, color xám trời vượng mang lại tình duyên thăng hoa và màu trà hữu dụng về sức khỏe.

- Tuổi Dậu: những người tuổi này sẽ có được màu hồng vượng cho việc nghiệp, blue color vượng đến đường tài lộc, màu trắng vượng đến tình duyên và màu xám vượng đến sức khỏe.

- Tuổi Tuất: Tuổi này thì bao gồm màu can mang lại đường sự nghiệp, màu đỏ nhạt vượng đến tài lộc, color hồng vượng đến đường tình duyên với màu hạt dẻ giúp cho sức khỏe dồi dào.

- Tuổi Hợi: các màu phù hợp với bạn tuổi Hợi như là: màu sắc vàng cho việc nghiệp, màu sắc xám vượng tài lộc, gray clolor vượng mang lại đường cảm xúc và blue color giúp sức khỏe thêm dồi dào.

4. Quy luật âm khí và dương khí – ngũ hành và màu sắc phong thủy

4.1. Quy khí cụ âm dương

Bất cứ một thành phần nào trên trái đất cũng biến thành có kết cấu từ nhị phần: Âm cùng dương. Chúng luôn đối lập, mâu thuẫn với nhau nhưng lại thống nhất, vào dương bao gồm âm với trong âm luôn luôn có dương, không thể tách rời nhau. 

Trong nền khoa học phong thủy bát quái ác thì sẽ tiến hành quy mong rằng: Âm với sệt trưng nổi bật là tính tĩnh, suy thoái, nhỏ hẹp, giá buốt lẽo, chết người và dành riêng cho giống cái. Dương với đặc thù là tính động, vạc triển, có công dụng mở rộng, khai khoáng, nóng, sáng với tượng trưng mang đến giống đực.

*

Theo thuyết âm dương, vạn đồ gia dụng trên nhân loại đều sẽ tiềm ẩn hai lực lượng vừa trái lập vừa gắn kết với nhau. 

4.2. Quy dụng cụ Ngũ hành

Theo triết học tập cổ của Trung Hoa, toàn bộ vạn vật đa số sẽ bắt nguồn từ 5 trạng thái đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa cùng Thổ. Năm tâm trạng này còn gọi là Ngũ hành. 

- Quy nguyên tắc tương sinh trong thuyết ngũ hành bao gồm: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Ý nghĩa của sự việc tương sinh này kia là: sắt kẽm kim loại nung nóng để tan chảy thành dạng lỏng, nhờ có nước nhưng mà cây mới cải cách và phát triển tươi tốt, mộc cháy ra đời lửa, lửa sau khoản thời gian đốt sẽ thành tro vết mờ do bụi và kim loại được ra đời từ lòng đất.

*

Quy phương pháp Ngũ hành luôn luôn có sự cứu giúp hoặc giam cầm lẫn nhau để sản xuất thành những mối quan hệ tương sinh, kìm hãm và color trong phong thủy cũng trở nên xuất phân phát từ đây.

- Quy luật tương khắc trong ngũ hành bao gồm: Kim tự khắc Mộc, Mộc tự khắc Thổ, Thổ xung khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa tự khắc Kim. Quy pháp luật này biểu lộ cho ý nghĩa: kim loại chặt được cây, cây hút hết bổ dưỡng của đất, đất rào cản dòng nước, nước dập tắt lửa với lửa làm tan tan kim loại.

Bởi vì gồm sự cân bằng giữa tương sinh với tương khắc, chính vì như vậy màu sắc phong thủy cũng trở thành mang tính chất Ngũ hành.

Trên trên đây là bài viết giới thiệu về bảng màu phong thủy hợp tuổi, mệnh chuẩn chi tiết nhất. quartetpress.com hi vọng với phần đông thông tin hữu ích này để giúp bạn ứng dụng để lựa chọn mọi vật dụng tất cả màu sắc tương xứng với mệnh, tuổi của chính mình nhất.