Máy tính đang dùng bị trắng màn hình là hiện tượng đang khiến nhiều người lo lắng đến mức toát mồ hôi. Bởi với sự cố này, bạn không thể tiếp tục sử dụng thiết bị của mình được nữa.

Bạn đang xem: Màn hình máy tính bị trắng xóa

Trong thời gian sử dụng chiếc máy tính hoặc laptop của mình, bạn luôn có nguy cơ phải đối mặt với nhiều sự cố nghiêm trọng khác nhau. Máy tính đang dùng bị trắng màn hình là một trong số đó. Đây là tình trạng gây ức chế và lo lắng vì cản trở nhu cầu trải nghiệm của người dùng máy.


*
Nhiều người đang gặp lỗi máy tính đang dùng bị trắng màn hình

Màn hình laptop tự nhiên trắng xóa, dấu hiệu và nguyên nhân

Dấu hiệu của lỗi màn hình máy tính bị trắng không quá xa lạ với người dùng máy. Bạn thường gặp tình trạng này khi vừa khởi động lại thiết bị. Khi đó, màn hình máy tính trắng hoàn toàn và không thể hiển thị bất cứ nội dung nào khác.

Ngoài ra, nhiều người cũng gặp phải hiện tượng Win 10 bị trắng màn hình trong thời gian đang trải nghiệm thiết bị hoặc phải đối mặt với lỗi màn hình laptop bị trắng mờ khó chịu.

Nguyên nhân của sự cố thường liên quan đến các yếu tố như:

Cap màn hình xuất hiện vấn đề như bị hỏng, đứt, truyền tín hiệu kém.

Mainboard bị mất điện áp hoặc bị hư hỏng ở linh kiện.

Xem thêm: Định Mệnh Tình Yêu Tập 1 Phim Thái Lan ( Lồng Tiếng ), Tinh Yeu Va Dinh Menh

Nếu sử dụng laptop tích hợp card màn hình rời, có thể chip VGA đã gặp lỗi.

Những hư hỏng trên thường xảy ra trên những chiếc máy tính từng bị va đập hoặc ngấm nước. Ngoài ra, việc sử dụng máy tính trong môi trường ẩm ướt thường xuyên cũng có thể gây ra các trường hợp này.

*
Sự cố thường liên quan tới những hư hỏng ở phần cứng

Máy tính đang dùng bị trắng màn hình, bạn phải làm sao?

Để xử lý sự cố khi laptop bị trắng màn hình, bạn cần sở hữu một chút kiến thức về sửa chữa và công nghệ hoặc nếu không, bạn sẽ phải gửi gắm thiết bị của mình cho một trung tâm sửa chữa laptop chuyên nghiệp.

Thông thường, các hướng xử lý dành cho lỗi máy tính đang dùng bị trắng màn hình bao gồm:

Nếu sự cố xuất hiện do máy tính bị ngấm nước, bạn tắt nguồn laptop, gỡ các linh kiện trên máy ra và tiến hành lau khô toàn bộ linh kiện. Tiếp theo, bạn cần đem máy đến trung tâm sửa chữa máy tính để được được giải quyết triệt để.

Nếu nghi ngờ màn hình laptop bị trắng xóa do cap, bạn cần tháo cap màn hình rồi gắn lại là xong.

Trong những trường hợp còn lại, có thể bạn sẽ phải thay dây cáp nối, sửa chữa bo mạch, IC màu hoặc thay màn hình mới. Nói chung, để biết chính xác bộ phận bị hư hỏng và cách khắc phục chính xác của sự cố máy tính đang dùng bị trắng màn hình, bạn nên đem thiết bị của mình đến một trung tâm sửa chữa uy tín và chất lượng.