MacBook là dòng Ultrabook tốt nhất của Apple và được rất nhiều người mong muốn sở hữu. Tuy nhiên với muôn vàn phiên bản cũng như loại hình sẽ dễ dẫn đến nhiều thứ khó quyết định. Bài viết này Laptop Vàng sẽ giới thiệu cho bạn MacBook xách tay và chính hãng là gì? Từ đó chọn được nên mua MacBook xách tay hay chính hãng.

Bạn đang xem: Macbook xách tay từ mỹ

1. Hiểu rõ về MacBook xách tay và chính hãng

MacBook chính hãng là gì?

MacBook chính hãng được hiểu là MacBook được Apple phân phối cho các công ty đối tác ở từng nước. Ví dụ tại Việt Nam các máy MacBook được bán ra từ FPT, Thế Giới Di Động,… sẽ được coi là MacBook chính hãng. 

MacBook xách tay là như thế nào?

MacBook xách tay cũng là MacBook chính hãng nhưng được xách tay từ các nước khác trên thế giới như Mỹ, Singapore,… về Việt Nam và vẫn được hưởng 100% bảo hành từ Apple.

2. Những điểm khác biệt giữa 2 dạng máy

Giá thành

Đây là điểm mà khá nhiều bạn phân vân khi quyết định chọn giữa máy xách tay hay chính hãng. Máy xách tay có mức giá khá rẻ và thường thấp hơn từ 3-4 triệu so với máy chính hãng.

Xem thêm: Top 6 Cặp Đôi Ấn Tượng " Gương Mặt Thân Quen Nhí 2016 Tập 1 6

Ví dụ phiên bản MacBook Pro xách tay 16 inch 2019 16GB RAM 512 SSD bán tại Laptop Vàng với mức giá 52.500.000đ, so với các cửa hàng như Thế Giới Di Động là 59.990.000đ thì chênh lệch lên đến 7.490.000đ. Đây quả là con số đáng để cân nhắc khi 2 máy đều là máy mới full box chưa Active.

*
*
*

Như vậy là bạn đã rõ hơn sự khác biệt và ưu nhược điểm của MacBook xách tay và chính hãng rồi. Hy vọng bạn có sự lựa chọn tốt hơn khi muốn trải nghiệm hệ điều hành macOS.