Với mong muốn tăng cường bảo mật dữ liệu, đồng thời gia tăng trải nhiệm khách hàng khi sử dụng ứng dụng ví điện tử VTC Pay. Nếu bạn chưa biết cách tạo mã OTP VTC, cùng xem ngay hướng dẫn chi tiết smart OTP, cách thức hoạt động và cách tạo mã OTP VTC dễ dàng ngay trong bài viết này!

Smart OTP là gì?

Smart OTP - Smart On Time Password là một phần mềm được cài đặt trên thiết bị di động, cho phép khách hàng chủ động lấy mã xác thực OTP. Mã OTP được sinh ra theo từng giao dịch ngay trên điện thoại của bạn. Để can thiệp vào Smart OTP là rất khó vì hệ thống đã được mã hóa bảo vệ nhiều lớp phức tạp.

Bạn đang xem: Mã xác thực otp vtc

Phương thức này khắc phục được nhược điểm của mã xác thực OTP qua tin nhắn SMS và Token, hạn chế tối đa việc kẻ gian lợi dụng những kẽ hở bảo mật để tấn công, hack tài khoản của khách hàng.

Smart OTP hoạt động như thế nào?

Phương thức xác thực bằng Smart OTP chỉ hoạt động trên thiết bị di động, các giao dịch trên website vẫn sử dụng phương thức cũ.

Smart OTP được sử dụng trong các trường hợp sau:

1. Thanh toán2. Thay đổi hạn mức thanh toán3. Rút tiền4. Chuyển khoản bằng tiền trong ví5. Đổi mật khẩu6. Thay đổi Email7. Bảo mật đăng nhập

*

Bạn có thể cài đặt Hạn mức giao dịch khi thực hiện Smart OTP. Ví dụ, đối với những giao dịch dưới 100.000đ thì không cần sử dụng Smart OTP, các giao dịch từ 100.000đ khi phát sinh sẽ phải dùng đến Smart OTP.

Hướng dẫn thay đổi hạn mức giao dịch

*

Tại sao nên sử dụng Smart OTP?

Khác với những phiên bản bảo mật trước của ví VTC Pay, với việc tích hợp hệ thống Smart OTP vào ví VTC Pay, khách hàng chỉ cần cài đặt phiên bản mới của ví VTC Pay (tại đây). Phương thức Smart OTP có nhiều ưu điểm vượt trội phải kể đến như:

+ Dễ dàng sử dụng và đặc biệt an toàn, bảo mật do toàn bộ quá trình kích hoạt và sử dụng Smart OTP tích hợp được thực hiện ngay trên ứng dụng ví VTC Pay và do chính khách hàng thực hiện.

+ Hoàn toàn miễn phí, kích hoạt/ đăng ký dễ dàng ngay trên ứng dụng.

+ Không cần phải đọc, nhớ và phải nhập lại mã OTP nhiều lần. Không cần lo lắng khi sóng điện thoại kém, không phải chờ tin nhắn OTP lâu.

+ Khách hàng không cần phải cài đặt thêm hay mở ứng dụng khác trong suốt quá trình thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Những ai nên sử dụng Smart OTP tích hợp

+ Khách hàng đang sử dụng các dịch vụ trên ví VTC Pay và có nhu cầu giao dịch với hạn mức lớn trong ngày.

+ Khách hàng cá nhân đang sử dụng ví VTC Pay và muốn nâng cao an toàn bảo mật cho các giao dịch trực tuyến. Mong muốn trải nghiệm phương thức xác thực giao dịch hiện đại, an toàn và bảo mật bậc nhất tính tới thời điểm hiện tại trên thị trường.

Cách tạo mã OTP VTC và sử dụng Smart OTP

Bạn cần phải cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng ví VTC Pay để tạo mã OTP VTC với đầy đủ tiện ích nhất.

*

1. Cách tạo mã OTP VTC

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng ví VTC Pay, chọnCài đặt bảo mật->Smart OTP.

Xem thêm: 小幸运 _ May Mắn Bé Nhỏ Lyric, Học Tiếng Trung Qua Bài Hát May Mắn Bé Nhỏ

*

Bước 2: Nhập mật khẩu, đăng nhập tài khoản ví VTC Pay để xác nhận đăng ký Smart OTP.

*

Bước 3: Nhập mã xác thực được gửi về SĐT của bạn, sau đó tạo mã Smart OTP của cá nhân, ấnXác nhận để hoàn tất thiết lập.

*

2. Cách đổi mã OTP

Sau khi đăng ký Smart OTP trên một thiết bị di động, khách hàng chỉ có thể sử dụng mã OTP đó trên thiết bị đã đăng ký. Trong trường hợp khách hàng muốn thực hiện giao dịch trên thiết bị mới, bạn phải sử dụng phương thức xác thực cũ hoặc thực hiện lại cách tạo mã OTP VTC mới. Không thể sử dụng đồng thời 2 Smart OTP trên 2 thiết bị di động khác nhau cho cùng một tài khoản ví VTC Pay.

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng VTC Pay, chọn Cài đặt bảo mật -> Smart OTP -> Bảo mật OTP.

Bước 2: Nhập mã Smart OTP cũ

Bước 3: Nhập mã Smart OTP mới

*

3. Cách lấy lại mã Smart OTP khi bị quên

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng VTC Pay, chọn Cài đặt bảo mật -> Smart OTP -> Quên mã Smart OTP. Tiếp theo, nhập mật khẩu ví VTC Pay của quý khác và nhập mã xác thưc được gửi về số điện thoại mà quý khách đăng ký ví VTC Pay.

*

Bước 2: Nhập mã Smart OTP mới mà quý khách muốn thiết lập

*

Những lưu ý khi sử dụng mã Smart OTP VTC

- Nhập sai mã Smart OTP 5 lần liên tiếp sẽ bị khóa giao dịch tạm thời trong 15 phút.

- Thời gian mã Smart OTP có hiệu lực từ khi bắt đầu nhập mã là 3 phút.

- Để thay đổi hạn mức, quý khách phải truy cập tính năng Thiết lập hạn mức để thay đổi. Smart OTP vẫn áp dụng hạn mức thanh toán như các phương thức bảo mật khác. Khi thay đổi phương thức bảo mật, hạn mức thanh toán sẽ bị reset lại bằng 0.

- Phương thức xác thực giao dịch bằng Smart OTP chỉ hoạt động trên thiết bị di động; trên Web vẫn sử dụng các phương thức như cũ.

- Không thể sử dụng đồng thời 2 Smart OTP trên 2 thiết bị di động cho cùng một tài khoản ví. Sau khi đăng ký Smart OTP trên một thiết bị di động chỉ có thể sử dụng Smart OTP trên chính thiết bị đã đăng ký.

- Trường hợp muốn thực hiện giao dịch trên thiết bị mới, quý khách phải sử dụng phương thức xác thực như trên Website hoặc Đăng ký Smart OTP trên thiết bị mới.

- Để đăng ký Smart OTP trên một thiết bị mới (khi đã tồn tại 1 thiết bị được đăng ký Smart OTP dưới tên tài khoản đó) thì quý khách cần phải Hủy Smart OTP trên thiết bị cũ trước khi đăng ký trên thiết bị mới.

Trên đây là hướng dẫn cách tạo mã Smart OTP VTC, chúc các bạn thiết lập thành công!