Một dàn âm thanh dù có chuyên nghiệp đến đâu, chất lượng của các thiết bị có đảm bảo chất lượng đến đâu thì cũng khó tránh khỏi lỗi trong quá trình sử dụng. Nhưng để dễ dàng khắc phục và tiếp tục với niềm đam mê âm nhạc của mình. Thì chắc chắn bài tổng hợp các lỗi thường gặp của đầu karaoke của Lạc Việt Audio dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn!

*

Các lỗi thường gặp của đầu karaoke

Đầu karaoke đã trở thành một thiết bị âm thanh vô cùng phổ biến và quan trọng trong bất cứ dàn âm thanh nào. Dù là dàn karaoke gia đình hay những dàn âm thanh hội trường lớn. Thì đầu karaoke đã và đang phát huy khả năng là nguồn cung cấp âm thanh chuyên nghiệp nhất. Chất lượng âm thanh đa dạng nhất. Nhưng đều là những thiết bị điện tử nên chúng không thể tránh khỏi những lỗi thường gặp. Hãy cùng Lạc Việt Audio lần lượt tìm hiểu nhé!

*

Đầu karaoke không đọc đĩa

Nếu đầu karaoke nhà bạn đang gặp phải tình trạng đầu không đọc đĩa thì cũng đừng vội kết luận là đầu đã bị hỏng. Bởi đây chỉ là một lỗi rất phổ biến ở hầu hết những đầu karaoke đã dùng thời gian khá dài. 

Nguyên nhân:

Do bạn sử dụng đĩa không phù hợp với dòng đầu karaoke đó. Ví dụ như: Bạn sử dụng đĩa DVD cho đầu karaoke chỉ đọc được đĩa CD. Thì chắc chắn hiện tượng đầu không đọc được đĩa sẽ xảy ra.Đầu karaoke không đọc được đĩa còn xuất phát từ một số nguyên nhân từ cách chúng ta sử dụng và bảo vệ đầu không đúng cách. Khiến bụi từ môi trường mắc vào bộ phận đọc đĩa. Điều này khiến bộ phận đọc đĩa bị kẹt, hay còn gọi là bị sạn. Rất khó để thực hiện quá trình đọc đĩa thành công.Hoặc lỗi đầu karaoke không đọc được đĩa còn do chất lượng đĩa kém. Đĩa bị xước nhiều dẫn đến tình trạng đầu không thể quét thành công dữ liệu có trong nó. Đồng thời gây nên chất lượng hình ảnh khi chiếu ra rất kém, thường xuyên bị nhiễu mắt.Nguyên nhân cuối cùng khiến bạn phải nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia nếu đầu karaoke nhà bạn không đọc được đĩa. Đó là: Mắt đọc bị hỏng.

Bạn đang xem: Laix lx

*

Cách khắc phục:

Luôn giữ thái độ bình tĩnh và một cái đầu lạnh trước các lỗi thường gặp của đầu karaoke.Kiểm tra thật kỹ thiết bị. Quan tâm nhiều hơn đến bộ phận đọc đĩa, mắt đọc đĩa xem chúng có đang bám bụi hay không? Nếu có thì chỉ cần lau những hạt bụi đó đi thì chắc chắn đầu karaoke nhà bạn vẫn sẽ hoạt động bình thường.Trong quá trình sử dụng những thiết bị điện, cụ thể là đầu karaoke thì chúng ta nên lưu ý đến việc thường xuyên vệ sinh chúng. Để loại bỏ những yếu tố bụi bẩn gây ảnh hưởng đến quá trình đọc đĩa của đầu.Nếu mắt đọc đĩa bị hỏng thì đây là lúc bạn cần đến sự giúp đỡ của các chuyên gia sửa chữa. Và để quá trình đọc đĩa không bị lỗi thì chất lượng đĩa cũng rất quan trọng. Không nên sử dụng những đĩa đã xước và ép đầu đọc đĩa cho ra một chất lượng hình ảnh tốt.

*

Đầu karaoke không xuất tín hiệu âm thanh, hình ảnh ra màn hình tivi

Nguyên nhân của lỗi này thường đến từ những kết nối không ổn định của đầu karaoke với nguồn điện. Ví dụ bị hỏng dây rắc cắm thì đầu karaoke cũng không thể xuất tín hiệu âm thanh, hình ảnh đến màn hình tivi được. Hoặc một nguyên nhân nữa đó là đầu karaoke nhà bạn đã trải qua thời gian sử dụng quá lâu.

*

Để khắc phục lỗi này thì chúng ta cần:

Kiểm tra lại nguồn điện, kiểm tra lại các cổng kết nối giữa đầu karaoke với tivi. Để đảm bảo chúng vẫn đang cung cấp đủ nguồn điện cho đầu karaoke và tivi. Có như vậy thì đầu karaoke mới thực hiện được chức năng truyền phát tín hiệu âm thanh hình ảnh đến màn hình tivi được.Nếu đầu karaoke đã sử dụng được trong một thời gian khá dài thì chúng ta nên đem nó đi bảo hành, bảo dưỡng. Để đảm bảo được chất lượng của nó nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng nó lâu dài.

Đầu karaoke bị khóa do quên mật khẩu

Một trong các lỗi thường gặp của đầu karaoke nữa đó là tình trạng đầu bị khóa. Nguyên nhân chính là do chúng ta quên mật khẩu. Và số lần thử lại mật khẩu là nhiều lần. Việc này khiến đầu karaoke nhà bạn vô hình chung bị mã hóa. Khiến nó không thể hoạt động và không thể đọc được đĩa như trước.

*

Đừng lo vì chúng tôi đã có những giải pháp phù hợp cho bạn. Việc của bạn cần làm chỉ là ghi nhớ các mật khẩu riêng biệt của các dòng đầu karaoke dưới đây:

Đầu karaoke BTE và đầu VietKTV sẽ có mã khóa tương ứng là: 123456Đầu karaoke Acnos sẽ có mã khóa tương ứng là: 000000Đầu karaoke California sẽ có mã khóa tương ứng là: 0000Đầu karaoke Arirang sẽ có mã khóa là: 9999Đầu karaoke Vitek và đầu karaoke OKARA sẽ có mã là: 12345Đầu karaoke Hanet sẽ có mã khóa tương ứng là: 9999999

Tất cả những việc cần làm của bạn là xem đầu karaoke nhà bạn thuộc hãng gì, rồi lần lượt nhập những con số mã khóa này vào. Như vậy là có thể mở đúng mật khẩu cho đầu karaoke. Nếu không thể tự mở được mật khẩu cho đầu karaoke nhà mình. Hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia về âm thanh. Hoặc tìm đến địa chỉ mình đã mua hàng để nhờ họ cấp lại mật khẩu cho đầu karaoke.

Lỗi không hiển thị màn hình chọn bài

Đầu karaoke phục vụ rất nhiều cho yêu cầu sử dụng hát karaoke. Chính vì thế đầu bị gặp lỗi không hiển thị màn hình chọn bài nguyên nhân có thể là do chúng ta chưa biết cách đề bật chế độ “chọn bài hát” cho đầu. Hoặc bị mất ứng dụng hát karaoke.

*

Giải pháp đưa ra là trước khi mua đầu karaoke về nhà mình, bạn nên thử nghiệm âm thanh và tìm hiểu cách thức sử dụng. Đồng thời trong mỗi một sản phẩm về thiết bị âm thanh đều có những tờ giấy hướng dẫn sử dụng. Do đó bạn nên tham khảo qua chúng một chút để dễ dàng tìm hiểu được cách bật chế độ chọn bài hát lên. Đồng thời, nếu đầu karaoke nhà bạn bị mất chế độ hát karaoke thì bạn nên mang nó tới gặp các chuyên gia để nhờ họ cài đặt lại ứng dụng. Bởi chế độ hát karaoke không phải là mặc định trong đầu. Mà có những dòng đầu karaoke khi mua mới về phải được cài đặt mới có thể kết nối với chương trình hát karaoke.

Lỗi đầu karaoke bị mất ứng dụng “karaoke”

Như các bạn đã biết các ứng dụng không phải lúc nào cũng được mặc định sẵn trong đầu karaoke. Chính vì thế, nếu chúng bị mất ứng dụng “karaoke” thì nguyên nhân có thể đến từ cách bạn điều chỉnh thiết bị, hoặc nhấn nhầm nút xóa ứng dụng. Đừng quá lo lắng vì chúng hoàn toàn có thể cài đặt lại được. Chỉ cần mang đầu karaoke đến gặp những chuyên gia về âm thanh, họ sẽ cài đặt lại giúp bạn.

*

Lỗi đầu karaoke Hanet bị dừng màn hình ở chữ “Hanet Karaoke”

Đây là một lỗi cũng khá phổ biến và không ít người đã tưởng đầu karaoke bị khóa. Đối với những người dùng đầu karaoke hanet thì chắc chắn không ít người đã loay hoay tìm nguyên nhân và cách khắc phục cho lỗi này. Có ba nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này đó là: Box đang cắm thiết bị ngoại vi nào đó. Hoặc đầu karaoke không nhận ổ cứng. Đầu karaoke chứa quá nhiều dữ liệu và cần phải xóa bớt chúng đi để có đủ dữ liệu thực hiện những chương trình tiếp theo.

*

Cách khắc phục tại nhà đó là:

Xóa bớt dữ liệu không cần thiết của đầu karaoke, hoặc dữ liệu đã qua sử dụng để đầu có đủ dung lượng cho những chương trình tiếp theo.Kết nối box đúng thiết bị đang cần kết nối.Nếu như máy không nhận ổ cứng thì bắt buộc bạn nên đến gặp các chuyên gia để nhờ họ khắc phục tình trạng này.

Đầu karaoke không nhận ổ cứng

Ổ cứng là một bộ phận rất quan trọng trong bất cứ dòng đầu karaoke nào. Nếu như đầu karaoke không nhận được ổ cứng thì nguyên nhân có thể đến từ việc bạn quên đã lắp bộ phận này vào đầu karaoke. Hoặc do ổ cứng đã bị bám bụi quá lâu, khiến cho việc kết nối với đầu karaoke bị gặp khó khăn. Hoặc chính ổ cứng của đầu karaoke nhà bạn đã cần được bảo hành. 

*

Chính vì thế muốn khắc phục được lỗi đầu karaoke không nhận ổ cứng này. Thì trước tiên chúng ta cần sử dụng nó đúng cách. Thường xuyên vệ sinh nó để nó không bị bám bụi quá nhiều. Đồng thời nên đem đầu karaoke đi bảo hành khi chúng đã được sử dụng thời gian dài.

Đầu karaoke không nhận được USB và không hiển thị mã QR Code

Muốn khả năng đáp ứng âm thanh của đầu karaoke nhà bạn được đa dạng. Không chỉ nhận tín hiệu âm thanh từ việc đọc đĩa thì việc kết nối USB cho chúng là một ý tưởng thú vị. Và hầu hết đầu karaoke đều được thiết kế cổng để kết nối USB. Những lỗi đầu karaoke không nhận tín hiệu từ USB có thể do những trục trặc về cổng kết nối. Cổng kết nối bị bám bụi nhiều. Cổng kết nối USB bị lệch khỏi vị trí ban đầu. Hoặc các gen trong cổng bị nhờn gen. Và một nguyên nhân khách quan nữa đó là đầu USB của bạn bị lỗi dữ liệu khiến đầu không thể đọc được dữ liệu trong nó. Hoặc do bạn đã cắm nhầm cổng kết nối USB với đầu karaoke. Khiến nó không hiện mã QR Code

*

Để khắc phục lỗi này, chúng ta cần:

Thường xuyên vệ sinh đầu karaoke để chúng không bị bụi bẩn cản trở khả năng đọc dữ liệu và xử lý dữ liệu âm thanh.USB phải đảm bảo không bị lỗi về dữ liệuCách kết nối USB với đầu karaoke phải đúng cáchĐể mã QR Code hiển thị trên màn hình khi kết nối USB với đầu đĩa thì chúng ta có thể làm theo cách sau: Vào phần cài đặt nhập mật khẩu tương ứng của dòng đầu karaoke nhà bạn. Tiếp theo hãy cài đặt hotspot rồi lưu lại. Kết thúc cách cài đặt này sẽ thấy QR Code hiện trên màn chiếu.

Xem thêm: Cách Thêm Ảnh Vào Status Trên Facebook, Cách Thêm Ảnh Vào Bài Viết Đã Đăng Trên Facebook

Màn hình cảm ứng của đầu karaoke bị chập chờn

Để có một thiết bị đầu karaoke đảm bảo được chất lượng âm thanh, hình ảnh tốt thì không phải là chuyện dễ dàng. Vì thế, lỗi màn hình cảm ứng của đầu karaoke bị chập chờn là một hiện tượng thường gặp ở những dòng đầu kém chất lượng. Chúng không được đầu tư cẩn thận về mặt linh kiện và không đáp ứng được đủ tiêu chuẩn về sự bền bỉ. Hoặc màn hình karaoke bị chập chờn còn do kết nối giữa các thiết bị âm thanh với nguồn điện hoặc với mạng không ổn định. 

*

Giải pháp là: Khi chọn mua bất cứ thiết bị đầu karaoke nào cũng đều nên chú trọng một chút đến chất lượng sản phẩm. Để độ bền của nó được dài lâu và hạn chế được các lỗi thường gặp của đầu karaoke về chất lượng âm thanh hình ảnh. Nên chú ý đến thời gian bảo hành, bảo dưỡng để đầu karaoke nhà mình luôn được đảm bảo chất lượng trong một thời gian cụ thể. Và một lưu ý nữa để khắc phục tình trạng màn hình cảm ứng của đầu karaoke bị chập chờn. Đó là chúng ta nên kiểm tra lại nguồn điện, kiểm tra lại khả năng kết nối mạng để đảm bảo đầu karaoke luôn trong tình trạng ổn định và có đủ năng lượng hoạt động.

Đầu karaoke bị lỗi không nhận mạng LAN và không tải được bài hát mới

Lỗi này khiến chúng ta khó chịu khi không thể cập nhật những bài hát mới phù hợp với xu hướng hiện nay. Có thể nói, lỗi này đang khiến đầu karaoke nhà bạn đang dần trở nên lỗi thời nếu như không thể tải được những bài hát mới. Nguyên nhân có thể do đầu karaoke đã bị đầy dữ liệu. Hoặc đầu karaoke nhà bạn đã lỗi thời, dung lượng không thể đáp ứng được KB của những bài hát mới.

*

Để tiếp tục sử dụng đầu karaoke và chúng đáp ứng được nhu cầu âm nhạc của mình. Thì chắc chắn bạn phải xóa bớt dữ liệu đã đầy và trả lại khoảng không dung lượng cần thiết để tiếp tục tải các bài nhạc mới. Nếu như xóa hết dữ liệu rồi nhưng vẫn không thể tải các bài hát khác thì chúng ta nên đầu tư một chiếc đầu karaoke khác. Vì thiết bị âm thanh này đã không thể đáp ứng trọn vẹn nhu cầu âm nhạc của chúng ta nữa rồi.

Lỗi đầu karaoke bị next bài hát giữa chừng

Quả thật sẽ rất khó chịu nếu như đang phiêu theo những giai điệu vui nhộn của âm nhạc nhưng đầu karaoke bỗng nhiên đổi sang bài hát khác. Nguyên nhân của lỗi đầu karaoke này đến từ ứng dụng karaoke bị lỗi. Để khắc phục được tình trạng này và có những trải nghiệm âm nhạc thú vị hơn. Thì việc chúng ta cần làm là: Vào phần Setting nhập mật khẩu của dòng đầu karaoke. Tiếp đó hãy chọn cập nhật bài hát, chọn quét HDD. Và bước cuối cùng là khởi động lại đầu karaoke để có một quá trình làm việc mới đã được làm mới.

Đầu karaoke xảy ra tình trạng nhạc không khớp lời

Các thiết bị âm thanh mục đích là để đáp ứng được nhu cầu giải trí cũng như hát karaoke, nghe nhạc của con người. Nhưng một trong các lỗi thường gặp của đầu karaoke về chất lượng âm thanh khiến người nghe khó chịu đó là: nhạc và lời không khớp nhau. Sự không khớp nhau về âm thanh này có thể do cách bạn hát. Nhưng một phần cũng do chất lượng đầu karaoke không được tốt nữa sau một quá trình sử dụng khá dài. Hoặc do cách bạn chỉnh amply, chỉnh vang số hay chỉnh micro không đúng cách. Khiến các tone, nhịp bị lệch lạc.

*

Để khắc phục tình trạng lỗi điển hình này chúng ta cần:

Hoặc chúng ta có thể khởi động lại đầu karaoke để nó một chương trình hoạt động mới. Bằng cách vào cài đặt nhập mật khẩu của dòng karaoke tương thích rồi khởi động lại nó.

Đầu karaoke không thể điều khiển được bằng remote

Đối với bất cứ thiết bị âm thanh nào thì những phụ kiện âm thanh luôn được trang bị kèm để nâng cao được mục đích sử dụng của con người. Ví dụ như thao tác điều chỉnh các hiệu ứng âm thanh của đầu karaoke sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn khi có thể ngồi một chỗ rồi điều khiển chúng bằng remote. Nhưng nguyên nhân gây nên tình trạng đầu karaoke không thể điều khiển được bằng remove đó là do mắt tín hiệu bị trục trặc. Hoặc khả năng truyền phát tín hiệu ở remote không được ổn định, khiến việc điều chỉnh ở đầu karaoke bị chập chờn. Hoặc do remote bị hết pin. Hoặc do khoảng cách kết nối đầu karaoke đến remote là quá xa.

*

Và cách khắc phục cho lỗi này của đầu karaoke cũng rất đơn giản:

Chúng ta chỉ cần kiểm tra lại remote và thay mới pin cho nó nếu như nó hết pin. Nếu remote vẫn chưa thể kết nối được với đầu karaoke thì nên lưu ý đến mắt kết nối ở đầu karaoke và remote. Chú ý đến cả khoảng cách kết nối giữa thiết bị âm thanh và phụ kiện. Hãy gặp các thợ sửa chữa nếu những cách khắc phục các lỗi thường gặp của đầu karaoke tại nhà nhưng không hiệu quả. Có thể thay mới remote bằng một loại mới vì giá bán của remote không phải là quá đắt đỏ khiến bạn không thể mua được.

Các nút điều chỉnh ở đầu karaoke không hoạt động được

Ở bất cứ đầu karaoke nào cùng sẽ được thiết kế một số nút điều chỉnh âm thanh khác nhau. Ví dụ như nút bật nguồn, nút next bài hát, nút lùi bài hát,… Nhưng câu hỏi đặt ra là: “Nếu các nút điều chỉnh hiệu ứng âm nhạc cho đầu karaoke đó bị đơ thì hậu quả của nó sẽ ra sao và nguyên nhân chính xuất phát từ đâu?” Nguyên nhân đến từ cách bạn quá lạm dụng các nút điều chỉnh âm thanh đó. Hoặc do điều chỉnh quá mạnh tay, khiến chúng bị lệch khỏi vị trí ban đầu, hoặc mất khả năng điều khiển. Một nguyên nhân nữa đó là chất lượng đầu karaoke không đủ tốt và không đảm bảo được độ bền nhất định.

*

Để hạn chế và khắc phục lỗi thường gặp của đầu karaoke này thì:

Chúng ta nên biết cách điều chỉnh đầu karaoke đó, không nên tác động lực quá mạnh lên những nút điều chỉnh đó.Thường xuyên vệ sinh đầu karaoke để các nút điều chỉnh đạt được độ nhanh nhạy khi sử dụng.Nếu bị gãy, hoặc các nút điều chỉnh bị biến dạng và không thể điều chỉnh được nữa. Hãy nhờ các thợ sửa chữa âm thanh thay mới nó nếu bạn vẫn muốn tiếp tục sử dụng đầu karaoke này.

Đầu karaoke không tương thích với các thiết bị âm thanh khác trong dàn âm thanh

Để dàn âm thanh nhà bạn hoạt động một cách hiệu quả và đáp ứng được nhu cầu thỏa mãn âm nhạc. Thì chắc chắn sự phối hợp âm thanh giữa các thiết bị là vô cùng cần thiết. Đầu karaoke không tương thích với các thiết bị âm thanh khác có thể đem đến cho bạn hàng tá rắc rối. Và không thể hoạt động tốt, đôi khi còn gây nên những tình trạng đoản mạch nếu như mức công suất hạn định bị xung khắc. Nguyên nhân của lỗi không tương thích giữa các thiết bị này đến sự chủ quan và không tìm hiểu trước các thiết bị âm thanh của bạn.

*

Do đó, trước khi mua bất cứ thiết bị âm thanh nào cũng nên lưu ý đến sản phẩm một chút. Lưu ý đến công suất, trở kháng, và khả năng đáp ứng âm thanh của chúng. Cân đối giữa các thiết bị khác trong gia đình. Nghĩa là không gian nhà mình đang cần những thiết bị gì, và chỉ có những thiết bị nào mới đáp ứng vừa vặn với các thiết bị khác.

Tổng hợp các lỗi thường gặp của đầu karaoke mà Lạc Việt Audio đã liệt kê phía trên. Chắc chắn đã đủ kiến thức để bạn dễ dàng ứng phó với các dấu hiệu “bệnh của đầu karaoke”. Hãy tham khảo nó một cách nghiêm túc và sẵn sàng khắc phục các lỗi này nhé. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về các thiết bị âm thanh hãy liên hệ ngay với chúng tôi đê có những tư vấn nhiệt tình nhất nhé!