Đối với nhiều khách hàng mới khi sử dụng thẻ Visa hay MasterCard của ngân hàng Vietinbank sẽ chưa hiểu rõ về số CVV Vietinbank là gì? Mang ý nghĩa như thế nào? Sử dụng ở đâu và sử dụng như thế nào? 

CVV trên mỗi tấm thẻ được coi là mã bảo mật của thẻ thanh toán quốc tế có ý nghĩa vô cùng quan trọng, mỗi tấm thẻ đều có ba chữ số màu đen nằm nghiêng bên cạnh ô chữ ký nằm ở mặt sau của thẻ ngân hàng.

Bạn đang xem: Mã cvv của vietinbank ở đâu

Tại bài viết này, quartetpress.com sẽ cung cấp đến bạn đọc những hiểu biết về mã số CVV Vietinbank là gì và dùng số CVV như thế nào.


Nội dung


Phân biệt số CVC và CVV VietinbankLời kết

Phân biệt số CVC và CVV Vietinbank


Số CVV là một thông tin rất quan trọng của thẻ tín dụng. Mã số CVV này sẽ được cung cấp trên thẻ visa của bất kỳ ngân hàng nào như: ATM Techcombank, ATM Sacombank, ATM Vietcombank… 

Trong đó thẻ Visa của ngân hàng Vietinbank được rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên không ít người băn khoăn và chưa biết mã CVV/CVC Vietinbank là gì? 

Để hiểu hơn về số CVV/CVC trước tiên khách hàng cần viết về nguồn gốc của loại mã này. Xuất phát từ nhu cầu thanh toán các giao dịch bằng thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ qua nhiều trang thương mại dịch vụ điện tử, thanh toán nhanh chóng khi khách hàng đặt hàng trực tuyến. Khách hàng nên có những hiểu biết để phân biệt giữa mã CVV và CVC.


*
Số CVV nằm ở mặt sau thẻ

1. Số CVV Vietinbank là gì?

Số CVV Vietinbank là viết tắt của cụm từ (verification Value) được dùng để xác minh thẻ Visa, có thể hiểu là giá trị xác minh thẻ. Một công dụng khác của mã CVV là dùng trong giao dịch trực tuyến mà không cần dùng đến thẻ vật lý.


2. Số CVC Vietinbank là gì?

Số CVC Vietinbank là viết tắt của cụm từ (card verification code) được dùng để xác minh thẻ MasterCard. Khi thanh toán qua website hoặc trên internet banking Vietinbank bạn cần nhập thông tin CVC và không cần nhập mã PIN ATM.


Số CVV trên thẻ vietinbank ở đâu?


Chắc hẳn, đến đây bạn đọc cũng đã hiểu về số CVV Vietinbank là gì, cũng như các công dụng mà mã số này mang lại. Nhưng bạn vẫn chưa thể tìm được địa chỉ CVV trên thẻ.

Thực tế, việc tìm kiếm CVV vô cùng dễ dàng. Đó là ba chữ số sau cùng và nằm về phía bên phải của phần chữ cam kết công ty (nằm phía mặt sau của thẻ).

Những số này được in rõ và rất dễ dàng để ghi nhớ nên tốt nhất bạn nên xóa số này ngay sau khi nhận được thẻ để tránh kẻ gian lợi dụng hoặc có thể lưu lại mã số này tại một nơi bạn cho là kín đáo.

Xem thêm: Bởi Em Đau Anh Cũng Rất Buồn, Lời Bài Hát: Anh Không Tha Thứ


Số CVV/CVC trên thẻ ATM Vietinbank dùng để làm gì?


*

Mã số CVV của Vietcombank là một mã bảo mật nhằm biện pháp chống gian lận được sử dụng khi bạn mua hàng mà không cần phải nhập mã PIN hoặc ký biên nhận. 

Nếu bạn mua hàng trực tuyến hoặc mua hàng qua điện thoại, sẽ được yêu cầu nhập số CVV nhằm xác minh rằng bạn có thẻ vật lý và thực sự là chủ của tài khoản này.

Vì số CVV chỉ được in trên thẻ của bạn nên bạn phải giữ thẻ của mình an toàn và bảo mật nhất có thể. Trong trường hợp trẻ của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp thì bất kỳ ai cũng có thể sử dụng thẻ để mua hàng trực tuyến mà không cần sự cho phép của bạn. 

Nếu chẳng may điều này xảy ra với bạn thì hãy ngay lập tức liên hệ tới công ty phát hành thẻ để hủy thẻ và theo dõi để báo cáo mọi giao dịch gian lận.


Cách sử dụng số CVV/CVC để thanh toán online


Chức năng thanh toán trực tuyến qua VietinBank iPay là dịch vụ internet banking của ngân hàng Vietinbank được áp dụng với các loại thẻ quốc tế như Visa hay MasterCard đang rất được ưa chuộng. 

Nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế nhằm mục đích thanh toán mua sắm trực tuyến. Nếu bạn nào đã khách hàng đang sử dụng thẻ để mua sắm trực tuyến thì hãy sử dụng số CVV khi thanh toán hóa đơn.

Hãy tham khảo một biểu mẫu thanh toán qua lazada- trang thương mại điện tử uy tín và nổi tiếng hiện nay.

Bước 1: sau khi lựa chọn hàng hóa phù hợp với nhu cầu mua và bạn chuyển đến bức thanh toán. Lúc này bạn có thể lựa chọn một hình thức thanh toán mà mình mong muốn. Nếu bạn chọn phần credit or debit card.

Bước 2: sau khi lựa chọn cách thanh toán phù hợp bạn sẽ điền những thông tin cần thiết vào mẫu thanh toán. Mỗi trang thương mại điện tử sẽ có những biểu mẫu khác nhau và có thể thay đổi cơ bản bao gồm những thông tin:

Tên chủ thẻ: được in ở phần trên mặt trước thẻ, không dấu.Số thẻ: dãy số bao gồm 16 chữ sốThời hạn hết hiệu lực thẻ: lưu ý thông tin trên thẻ có thể trình bày khác nhau đối với từng loại thẻ.