Lý Liên Kiệt với Chân Tử Đan hai ngôi sao sáng võ thuật điện hình ảnh Trung Quốc vốn là nhì đồng môn bình thường trường đào tạo võ thuật có tên là Thập gần kề Hải của võ sư Ngô Bân.


Kỳ đầu tiên

Chân Tử Đan (áo đỏ), Lý Liên Kiệt (áo xám) thời còn theo học võ sư Ngô Bân.

Bạn đang xem: ‘diệp vấn’ chân tử đan bị lý liên kiệt đánh hộc máu vì thói ngông nghênh

Sự ngỗ ngược của đôi bàn chân Tử Đan khiến cho nhiều võ sinh khó chịu, trong những số ấy có Lý Liên Kiệt. Liên Kiệt vẫn "ngứa mắt" cùng với vị sư đệ này tự lâu. Tuy nhiên, vì chưng trong trường không có thể chấp nhận được các võ sinh được ẩu đả vì bất kỳ lý bởi gì, đề xuất anh vẫn nỗ lực nhẫn nhịn. Cơn giận dữ của Lý bùng nổ khi Chân Tử Đan một đợt tiếp nhữa thách đấu anh cũng giống như các đồng môn khác.

Trận đấu giữa Lý Liên Kiệt cùng Chân Tử Đan diễn ra bí mật và chỉ tất cả một vài ba võ sinh bị thách đấu triệu chứng kiến. Trong trận chạm trán lần này, Chân Tử Đan còn còn chưa kịp thi triển võ công đã trở nên Lý Liên Kiệt hạ knock out với cú ra đòn hơi mạnh khiến người huynh đệ mồm hộc máu, nước đôi mắt ứa ra bởi vì uất ức và ăn năn hận.

Hai lần đụng trán trên màn ảnh

Sau này, cả Chân Tử Đan vàLý Liên Kiệt đều là những ngôi sao sáng thành danh. Vì chưng cùng theo mẫu phim võ thuật nên dù là tránh, thì cả hai vẫn đề xuất "đụng độ" nhau.

Ví như khi cả hai cùng tham gia phimHoàng Phi Hồng-Nam nhi đương từ cường, họ gồm cảnh tỷ thí bằng cây trúc. Theo kịch bản, Lý Liên Kiệt đang đánh phía đằng sau Chân Tử Đan. Tuy nhiên, Lý Liên Kiệt lại đánh vào khu vực mắt trái của sư đệ, khiến cho Chân Tử Đan khâu 6 mũi.

Có người phản hồi rằng: "Cảnh giao đấu của bàn chân Tử Đan với Lý Liên Kiệt trên màn hình ảnh chính là hình hình ảnh thật về quan hệ ngoài đời".

Sau đó, trong bộ phim truyền hình bom tấnAnh hùngcủa đạo diễn Trương Nghệ Mưu, cả hai lại tiếp tục tuyên chiến và cạnh tranh cùng nhau.

Mọi thứ trong khi luyện tập thường rất hoàn hảo mà lại khi tiến hành cảnh quay, nhân viên kỹ thuật hỗ trợ cáp treo mang lại Lý Liên Kiệt đang sơ ý để đoạn dây cáp của anh bị thiếu thốn 2m. Vày vậy, khi cảnh Lý Liên Kiệt vung kiếm sắc lẹm sẽ đâm thẳng vào mắt đề xuất của Chân Tử Đan.

Nghe đồn, sau khi kiếm bôi vào đôi mắt Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt đang hét lên: "Tử Đan, cậu chảy máu rồi, vẫn chỗ cũ". Chân Tử Đan nghe chấm dứt liền sầm khía cạnh tức giận.

5 năm sau, đoàn có tác dụng phimNgôi sao võ thuậtmuốn tổ hợp 36 cao thủ thiếu lâm tự để đóng phim. Với tất nhiên, đoàn phim mời cả Chân Tử Đan cùng Lý Liên Kiệt tham gia. Ban đầu, Lý Liên Kiệt nhận lời tức thì nhưng khi biết có Chân Tử Đan tham gia, anh lại rút lui. Buộc phải nhờ gồm sự ảnh hưởng tác động của sư phụ Ngô Bân, Lý Liên Kiệt new miễn chống đồng ý.

Chân Tử Đan công khai chê Lý Liên Kiệt từ bỏ phim ảnh đến võ thuật

Ngay cả khi phi vào thương trường với phương châm nhà cung ứng phim, Chân Tử Đan với Lý Liên Kiệt cũng ko tránh khỏi "chạm trán". Khi bộ phimHoắc Nguyên Giápcủa Lý Liên Kiệt công chiếu, trong một đợt tới Đại học tập Bắc Kinh, Chân Tử Đan đã công khai minh bạch chê phim này sẽ không hay.

Xem thêm: 1/4 Giờ Bằng Bao Nhiêu Phút ? Giải Đáp Thắc Mắc 1/4 Giờ Bằng Bao Nhiêu Phút

Ngoài ra, khi bàn về võ thuật, ngôi sao 5 cánh Diệp Vấn cũng trực tiếp thừng bình luận: "Cùng Thành Long đấu nhị lần, đấu cùng với Lý Liên Kiệt cũng nhì lần. Dẫu vậy đại ca Thành Long luyện võ ít, tốc độ chậm. Trận chiến với Lý Liên Kiệt cũng ko thú vị, chẳng bắt buộc đánh trực chiến".

Ân oán thù được hóa giải?

Rốt cuộc Chân Tử Đan có "ân oán" cùng với Lý Liên Kiệt, Ngô khiếp hay không? Suốt những năm qua, người theo dõi vẫn miệt mài đi kiếm lời giải đáp, tuy thế sau những tin đồn đoán, Chân Tử Đan hay Lý các không chỉ dẫn bình luận. Họ cũng chẳng né tránh những tranh cãi khi hợp tác ký kết chung.

Tuy nhiên, trên vài sự kiện vào năm 2016, hai bạn thể hiện “tay bắt phương diện mừng”. Khi tham gia một công tác từ thiện ở Thượng Hải, Chân Tử Đan còn cố tình ngồi cạnh Lý Liên Kiệt với hàn huyên trong cả buổi.*

Khán giả từng bất thần khi độ tuổi xế chiều, nhì ông hoàng võ thuật ngày càng thân thiết. Ảnh: Sina.

"Chúng tôi từng có quá khứ. Khi trong tuổi thanh niên, tôi háo thắng, từng va chạm giới thôn hộiđen, lỗi hỏng đề xuất bị mái ấm gia đình chán nản và thất vọng. Nhưng mà ở tuổi này rồi, tôi tự đọc đâu là giá chỉ trị đặc biệt quan trọng nhất vào cuộc sống. Gia đình, bạn bè và võ thuật - tôi không thể bội nghịch 3 điều này", Chân Tử Đan lấp lửng nói tới việc từng bao gồm xích mích cùng với đồng nghiệp.

Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan và Ngô Kinh.

Vào vào giữa tháng 9/2017, Chân Tử Đan tiếp tục khiến cho nhiều người bất ngờ khi đăng cài đặt hình hình ảnh gặp gỡ Lý Liên Kiệt, Ngô khiếp tại Hong Kong.

Trong giây phút đó, bố cao thủ võ thuật thuộc giơ vắt đấm biểu đạt sức mạnh, tất nhiên chú thích: "Ngày hôm nay, trời nắng rộng bình thường. Cha người đàn ông bị tiếng không phù hợp nhau đã tụ hội".

Đây chắc rằng là buổi chạm chán mang tính "lịch sử", bởi lần trước tiên công bọn chúng được nhận thấy Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt cùng Ngô Kinh thân thương đến thế.

Cuối năm 2018, Lý Liên Kiệt với Chân Tử Đan hội ngộ trong bộ phimHoa Mộc Lancủa Disney. Thành tựu này đánh dấu lần hợp tác ký kết thứ bố của nhì tài tử nổi tiếng. Qua việc đăng tải hình ảnh thân thiết mặt Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan một lần tiếp nữa xóa tan tin đồn thổi bất hòa tồn tại bấy lâu nay.

Khi xem hình ảnh chụp của hai người, nhiều người theo dõi ngỡ ngàng nhận biết họ thuộc tuổi nhưng vẻ ngoài trọn vẹn trái ngược.