Lý Liên Kiệt sinh vào năm 1963 là ngôi sao sáng võ thuật, phái mạnh diễn viên điện ảnh Hồng Kông, được mến mộ nhờ các thế võ đẹp, lạ, mạnh mẽ đúng hóa học Thiếu Lâm của anh

Tiểu sử diễn viên Lý Liên Kiệt

Lý Liên Kiệt (sinh ngày 26 tháng tư năm 1963) là ngôi sao sáng võ thuật, phái mạnh diễn viên điện ảnh Hồng Kông. Lý Liên Kiệt tập wushu trường đoản cú 8 tuổi cùng với võ sư Ngô Bân, cùng một sư phụ cùng với Chân Tử Đan, anh đã sớm biểu hiện năng khiếu và tứ chất để trở thành một cao thủ.Bạn đang xem: tiểu sử diễn viên lý liên kiệt


*

Thuở nhỏ, như là như lũ anh Lý tiểu Long, Lý Liên Kiệt không có một thể trạng tốt cho bài toán học võ. Anh yếu đuối đuối, lại sinh sống trong một mái ấm gia đình có quá nhiều áp lực, cần nhiều lần vẫn định bỏ cuộc. Cơ mà được sư phụ cồn viên, anh đang vượt qua được.

Bạn đang xem: Diễn viên lý liên kiệt

Năm 1974, Lý Liên Kiệt new 11 tuổi, đã trở thành nhà vô địch giải Wushu trẻ con toàn Trung Quốc. Mọi người gọi anh là "thần đồng võ thuật". Hôm nay Lý Liên Kiệt đã nhận được nhiều lời mời đóng góp phim cùng quảng cáo, nhưng mà nghĩ mình chưa đạt tới mức trình độ hết sức đẳng, anh về bên với sư phụ hồ nước Bình.

Tên tuổi của anh đa số người trên trái đất biết đến sau thời điểm biểu diễn mang đến Tổng thống Mỹ Nixon xem tận nhà Trắng năm 1974.

Nhiều năm sau, Lý Liên Kiệt thường xuyên giật giải quán quân trong những kỳ thi võ thuật, với màn múa thương cùng kiếm rất ưa nhìn (1975, 1977, 1978). Đến năm 1979, anh chiếm giải thành quả Vàng của Tổng hội võ thuật trung hoa khi bắt đầu 16 tuổi.

Ba năm sau, Lý Liên Kiệt tham gia bộ phim truyện điện hình ảnh đầu tiên: thiếu thốn Lâm tự, bộ phim truyền hình làm bất tỉnh ngây khán giả hâm mộ phim võ thuật, chuyển tên tuổi của anh vào hàng cực kỳ sao, ban đầu có tác động đến người theo dõi ở Đông phái mạnh Á, Nhật bạn dạng và Mỹ. Anh thường xuyên đóng các phim về thiếu hụt Lâm và gây được tiếng vang cực kỳ lớn.

Năm 1982 ghi lại bước ngoặt đối với chàng trai bọn họ Lý, vai diễn trong loạt ba bộ phim Thiếu Lâm Tự làm nên được tiếng vang phệ và tạo bước đệm đầu tiên trên con đường khẳng định tên tuổi trong nghành nghề điện hình ảnh của Lý Liên Kiệt.

Tiếp đến là sản phẩm loạt những phim tởm điển: Phương vắt Ngọc 1 và 2, Hoàng Phi Hồng 2 & 3,... đã chuyển anh đến đỉnh điểm vinh quang, trước hết là một trong những hình tượng anh hùng trong lòng fan châu Á, kế tiếp là thay giới. Tuy nhiên Lý Liên Kiệt không mê man danh vọng, anh sẽ dừng đóng phim 1 thời gian, bao gồm người vướng mắc thì anh nói: "Tôi từ nhỏ đã khổ cực, mục tiêu sống của tớ chỉ là thoát khỏi khổ cực, chứ lừng danh thì không mang đến hương vị gì".

Xem thêm: " Đừng Đốt " Gây Xúc Động Ở Mỹ, Giới Thiệu Phim : Nhật Ký Đặng Thùy Trâm

Anh vừa lòng tác với khá nhiều diễn viên nổi tiếng, như Trương học tập Hữu, Khâu Thục Trinh, Châu Tinh Trì, Trương Mạn Ngọc... Đến năm 2001, đạo diễn Trương Nghệ Mưu lần thứ nhất làm phim võ hiệp: Anh Hùng, Lý nhập vai chính. Đây là lần máy hai Lý Liên Kiệt cùng với lối võ bắt mắt đối đầu cùng với Chân Tử Đan - lối võ dũng mạnh mẽ. Cả nhì lại bất phân chiến thắng bại: vai Vô Danh của Lý Liên Kiệt chiến thắng, nhưng thực sự là vai ngôi trường Không của đôi bàn chân Tử Đan giả thua. Người ái mộ vẫn luôn mong chờ lần hợp tác và ký kết thứ tía của nhị võ sư nổi danh này. Cuộc tuyên chiến và cạnh tranh của họ trong Hoàng Phi Hồng 2 và cuộc tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh trong tư tưởng, âm nhạc tại Ngự Viên trong phim hero đã mang lại sự mầu nhiệm, hai công ty đạo diễn tài bố Từ Khắc với Trương Nghệ Mưu ko ngớt lời khen 2 trộn võ này.

Trong phim Anh Hùng, cạnh bên Chân Tử Đan, còn tồn tại Lương Triều Vĩ, Trương Mạn Ngọc, Chương Tử Di, trằn Đạo Minh là những diễn viên "chuyên trị" diễn xuất nội tâm. đề xuất nhiều người nhận xét diễn xuất của Lý là xẹp vế, mặc dù thành công về thẩm mỹ và nghệ thuật của phim là một điều không ai mơ hồ chối bao biện được. Nhân vật có thể là bộ phim truyền hình đẹp tốt nhất đời của Lý Liên Kiệt.

Năm 2006, phim võ thuật Hoắc Nguyên liền kề được công chiếu trên toàn cầm cố giới, được xem như bộ phim truyền hình võ thuật ở đầu cuối của Lý Liên Kiệt.

Năm 2010, lần thứ nhất Lý Liên Kiệt thử sức với thể loại tư tưởng với bộ phim Hải dương thiên đường.

Lý Liên Kiệt quay lại diễn xuất làm việc Hollywood trong bộ phim The Expendables (tựa đề giờ Việt: Biệt đội tấn công thuê), một bộ phim truyền hình hành đụng quy tụ một dàn diễn viên nổi tiếng, gồm những vô cùng sao hành động như Sylvester Stallone, Jason Statham, Dolph Lundgren, Steve Austin, Terry Crews, Mickey Rourke... Ngôi sao của Die Hard - Bruce Willis cùng thống đốc bang California - "Kẻ diệt diệt" Arnold Schwarzenegger cũng góp một vai bé dại trong phim. Sau đó Lý liên tục tham gia vào phần 2 với 3 của phim vào thời điểm năm 2012 cùng 2014.

Hai năm quay lại đây (2016,2017), sự nghiệp diễn xuất của Lý Liên Kiệt gặp trục trặc vì phải đối mặt với tình trạng bệnh cường tuyến giáp. Sức khoẻ nam giới diễn viên đã giảm xuống nghiêm trọng, Lý Liên Kiệt hoàn toàn có thể không thể nhấn vai diễn vì dịch tật bắt buộc anh không được di chuyển mạnh. 

Vai diễn tiên tiến nhất của Lý Liên Kiệt là vai Khương Tử Nha trong phim phong thần Bảng giới thiệu vào mon 7/2016.