Cách tính lương shipper giao hàng tiết kiệm là điều mà nhiều đồng đội quan trung ương khi muốn làm nhân viên giao hàng tại đối chọi vị này. Trong đó, mức lương của shipper được tính dựa trên nhiều yếu tố. Liệu mức lương shipper tại giao hàng tiết kiệm có đủ tốt cho các anh em? Để giải đáp thắc mắc, Mua bán sẽ chỉ mang lại bạn biết:

– Lương shipper giao hàng tiết kiệm cao nhất là bao nhiêu?– Lựa chọn hình thức shipper nào sẽ giúp bạn có mức lương tốt nhất?

Cùng bắt đầu với những tin tức ngay sau đây!


Mục Lục

1 cơ cấu lương shipper ship hàng tiết kiệm có những gì?2 cách tính lương shipper giao hàng tiết kiệm dựa trên hình thức giao hàng 3 cách tính lương GHTK dành cho nhân viên part-time 3.2 Đối với Part-time tối + Part-time chủ Nhật

Cơ cấu lương shipper giao hàng tiết kiệm bao gồm những gì?

Không phải mọi nhân viên giao vận tại GHTK đều có cách tính lương shipper giao hàng tiết kiệm giống nhau. Một số cách tính lương bạn có thể tham khảo như sau:

Lương cứng hàng tháng

Lương cứng hàng tháng là số tiền cố định mà các shipper sẽ nhận được mỗi tháng. Mức lương này sẽ khác nhau tùy vào các điều kiện khác nhau điển hình như theo tỉnh thành hoạt động.

Bạn đang xem: Lương giao hàng tiết kiệm

Lương shipper giao hàng tiết kiệm – Lương cứng mặt hàng tháng

Vậy, có những cách tính lương shipper giao hàng tiết kiệm theo khu vực vực như thế nào?

– Tại khu vực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh: Lương shipper được tính dựa bên trên điểm trung bình giao nhận hàng và đặc điểm vùng giao hàng. Với cách tính lương này thì lương cứng hàng tháng cũng sẽ có chút biến đổi.

– Tại các tỉnh thành khác: Lương cứng được tính = (lương cơ bản x số công thực tế)/ số công tiêu chuẩn.

Ta dễ dàng nhận thấy lương cứng shipper GHTK tại khu vực vực Hà Nội và thành phố hồ chí minh sẽ cao hơn ở các tính thành khác.

Lương theo năng suất KPI

Không chỉ có lương cứng, lương theo hiệu suất KPI xuất xắc còn gọi là lương năng suất tại GHTK cũng là một khoản tốt. Các shipper sẽ ngày càng tăng thu nhập nhờ vào phần lương này.

Lương theo hiệu suất là phần lương mà các shipper giao hàng tiết kiệm nhận được dựa vào số lượng solo có thể giao.

Công thức lương theo hiệu suất key performance indicator được tính như sau:

Lương hiệu suất = (đơn giao + điểm lấy/trả + điểm bổ sung) x đối chọi giá vùng.

Đơn giá vùng sẽ có các giá trị khác nhau từ cùng 1 đến vùng 8. Tương ứng với đối kháng giá 4000, 5000, 6000, 10.000, 12.000, 15.000, 20.000, 30.000 VNĐ.

*
Cơ cấu lương shipper giao hàng tiết kiệm như thế nào?

Nhờ có phần lương theo hiệu suất key performance indicator mà các shipper của GHTK nhận được phần tiền rất xứng đáng với công sức bỏ ra.

Các khoản thưởng theo chỉ số KPI

Khác với hiệu suất KPI, khoản thưởng theo chỉ số key performance indicator là phần tiền thưởng. Sẽ có lúc các nhân viên hoàn thành hoặc vượt yêu thương cầu số lượng công việc đặt ra.

Để nhận được khoản thưởng này thì các shipper của giao hàng tiết kiệm phải hoàn thành tối thiểu 80% tổng 1-1 hàng. Cụ thể:

Mức từ 80 – 85%: Thưởng 10% giá trị tổng đối kháng (GTTĐ).Mức từ 85 – 90%: Thưởng 20% GTTĐ.Mức từ 90 – 95%: Thưởng 30% GTTĐ.Mức trên 95%: Thưởng 40% giá trị TĐ.

Hai phần lương hiệu suất và thưởng kpi sẽ khác nhau nhiều đối với các đối chọi vị vận chuyển khác nhau. Nếu solo vị vận chuyển càng lớn và uy tín thì mức tiền này cũng sẽ tốt hơn.

Do vậy mà giao hàng tiết kiệm thường được nhiều bằng hữu lựa chọn để gắn bó.

*
Lương shipper ship hàng tiết kiệm và túng kíp dành riêng cho shipper

Bên cạnh cách tính lương dựa theo thành phần thì cách tính lương shipper ship hàng tiết kiệm còn phụ thuộc vào hình thức giao hàng lựa chọn.

Cách tính lương shipper giao hàng tiết kiệm dựa trên vẻ ngoài giao hàng 

Không chỉ có duy nhất một hình thức là làm việc toàn thời gian. Các shipper còn có hình thức làm việc part-time mà nhiều người không biết đến.

Mỗi hình thức làm việc sẽ tương ứng với các cách tính lương shipper giao hàng tiết kiệm khác nhau.

COD Full-time tại hồ Chí Minh, Hà Nội

Ship COD là hình thức thu tiền sau thời điểm nhận hàng thường gặp. Các shipper sẽ giao hàng mang lại bạn khi nhận đủ tiền hàng và tiền ship như theo 1-1 đã đặt.

Với hình thức ship COD full-time, cách tính lương của shipper phục vụ tiết kiệm sẽ được tính như sau:

Lương nhận được = lương cứng + lương hiệu suất + thưởng theo KPI.

Trong đó, lương cứng, lương hiệu suất và thưởng theo key performance indicator được tính như đã nói tại phần trên, quần thể vực tp. Hà nội và TP.HCM.

COD Fulltime tại những tỉnh khác

Tương tự như cách tính tổng lương được nhận của shipper khu vực Hà Nội, TP. HCM.

Shipper COD full-time sẽ khác ở phần tính lương hiệu suất vì mỗi vùng sẽ có một đối kháng giá theo vùng khác nhau.

Xem thêm: Đưa Máy Tính Về Trạng Thái Ban Đầu, Làm Sao Để Máy Tính Chạy Nhanh Như Lúc Mới Mua Vể

*
Lương shipper phục vụ tiết kiệm – Bảng giá vận chuyển của giao hàng tiết kiệm

Thống kê mang lại thấy, mức lương của shipper giao hàng tiết kiệm nhận được dao động từ 6 đến 10 triệu. Tương đối cao so với các 1-1 vị vận chuyển khác.

Cách tính lương GHTK giành cho nhân viên part-time 

Bên cạnh cách lương shipper ship hàng tiết kiệm toàn thời gian – shipper full-time. Giao hàng tiết kiệm cũng có vị trí nhân viên giao hàng part time.

Vị trí này có cách tính lương ko quá khác so với full-time. Tuy nhiên, các vị trí part-time khác nhau sẽ mang đến các mức lương khác nhau.

Đối với vị trí part time

Vị trí shipper part time sẽ có khoảng thời gian làm việc là 4 – 6 tiếng làm việc. Ca sáng hoặc ca chiều. Tổng số lương shipper giao hàng tiết kiệm nhận được sẽ được tính như sau:

Tổng lương nhận = (Số solo giao thành công + điểm lấy/trả thành công xuất sắc điểm lấy/trả vấp ngã sung) x phụ cấp.

Phụ cấp này chính là phụ cấp theo vùng. Phụ cấp này sẽ được thỏa thuận khi đi phỏng vấn.

Đối cùng với Part-time tối + Part-time nhà Nhật

Các part-time tối và part-time chủ nhật sẽ có các cách tính lương shipper ship hàng tiết kiệm khác nhau theo quần thể vực như dưới đây.

Tại khu vực Hà Nội

Lương tháng nhận được = Lương cứng + Lương năng suất + Thưởng hiệu suất.

Trong đó:

– Lương cứng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

+ Vùng chạy và công suất lấy/giao/trả số điểm trung bình/ca của mon tính lương.+ Vùng được phân thành 1, 2, 3, 4, 5, 6 dựa trên khoảng cách xa, gần cùng mức độ khó/dễ của điểm giao/lấy hàng.

– Lương năng suất = (Số điểm giao/trả + Số điểm bửa sung)* 1-1 giá vùng

– Thưởng hiệu suất: Thưởng hiệu suất dựa vào phần trăm giao/lấy/trả thành công xuất sắc (dựa bên trên điểm thực lấy/trả/giao, ko tính điểm giao bổ sung). Tỷ lệ càng cao thì càng đạt tới các mức thưởng lớn.

Tại khu vực thành phố HCM

Tổng lương nhận = Lương năng suất + lương thưởng hiệu suất.

Trong đó:

– Lương năng suất = (Đơn giao + Điểm lấy/trả + Điểm lấy/trả xẻ sung) * Đơn giá vùng.

– Lương thưởng hiệu suất cũng được tính tương tự như full time.

Tại những tỉnh khác:

Tổng lương = (Đơn giao thành công + điểm lấy/trả thành công + điểm bổ sung cập nhật lấy trả) * Đơn giá bán theo vùng.

Đối cùng với CTV cùng CTV thời vụ

CTV và CTV thời vụ là những vị trí không được tuyển dụng thường xuyên. Những vị trí này chỉ xuất hiện vào một số đợt cao điểm do lượng 1-1 tăng cao.

Do vậy, nếu bạn muốn chọn làm CTV hoặc CTV thời vụ thì hãy để ý những đợt tuyển dụng của giao hàng tiết kiệm nhé. 

CTV và CTV thời vụ thì có thể hoạt động toàn thời gian hoặc bán thời gian tùy theo các thỏa thuận trong lúc phỏng vấn.

*
Lương shipper giao hàng tiết kiệm ở các vị trí CTV

Cách tính lương shipper giao hàng tiết kiệm đối với CTV và CTV thời vụ cũng được tính theo công thức:

Tổng lương nhận = (số đối kháng giao thành công xuất sắc + điểm lấy/trả thành công xuất sắc + điểm lấy/trả xẻ sung) x phụ cấp vùng.

Trong đó, phụ cấp vùng sẽ được trao đổi kỹ lúc phỏng vấn.

Vậy, nói tóm gọn thì shipper ship hàng tiết kiệm lương bao nhiêu? Qua những thông tin trên, ta có thể rút ra kết luận về lương shipper giao hàng tiết kiệm như sau:

Đối với các vị trí full time, mức lương của shipper giao động từ 7 triệu đến 10 triệu tại Hà Nội và TP.HCM. Mức lương thực nhận là từ 6 triệu đến 7 triệu tại các tỉnh khác.Đối với nhân viên cấp dưới part-time các ca khác nhau, lương shipper ship hàng tiết kiệm giao động từ 3 triệu đến 5 triệu đồng một tháng.

Lựa chọn làm shipper tại giao hàng tiết kiệm sẽ giúp các anh em có một mức thu nhập tương đối tốt. Ngoài ra, vào những đợt cao điểm, đối kháng vị cũng sẽ có nhiều chương trình thưởng mang lại các shipper. Nhờ đó lương shipper ship hàng tiết kiệm cũng tăng thêm đáng kể.

Với những thông tin trên, hi vọng quartetpress.com đã mang đến mang lại bạn cái nhìn đưa ra tiết nhất về việc tính lương shipper giao hàng tiết kiệm. Nếu bạn sẽ có ý định trở thành một nhân viên cấp dưới giao hàng thì giao hàng tiết kiệm là đối kháng vị bạn có thể cân nhắc. Ngoài ra, nếu bạn có thân thiện đến những thông tin tuyển dụng uy tín. Tuyệt những tin tức mới nhất trong nhiều lĩnh vực thì quartetpress.com là địa chỉ bạn cần tìm.