Là một thiết bị trang trí đẹp tuyệt trong phòng khách, phòng thờ, không những vậy lục bình còn được nghe biết như vật phong thủy hoàn toàn có thể mang đến tiền tài cho gia đình.

Bạn đang xem: Các mẫu lục bình gỗ đẹp


Đặc biệt khi được làm từ các khúc mộc nguyên khối thì quý hiếm của dòng lục bình khôn cùng cao, quý hiếm còn dựa vào vào câu hỏi làm từ loại gỗ nào. Những loại mộc thường được dùng để gia công lên những chiếc lục bình là : gỗ Nu Nghiến, gỗ Hương, gỗ Lim,... Cũng có những bạn làm lộc bình theo rất nhiều gỗ bản thân yêu thích, ví dụ như thích mùi hương thì rất có thể dùng gỗ Bách Xanh, Trầm Hương. Rất nhiều bị khách đam mê vân gỗ giản dị sẽ ưa dùng những loại mộc hương, hoặc rất nhiều khách ưa thích nổi trội thường được sử dụng Nu Nghiến với đầy đủ vân cùng màu cực kỳ chất.Dưới đây là một giữa những mẫu lục bình đẹp nhất :Lục Bình Tứ Quý
*
*
Lục Bình Tứ Quý mộc Mun Sọc
Xung quanh bức bèo là 4 loại cây được xem là Tứ Quý của người vn : Tùng, Trúc, Cúc, Mai. Tượng trưng mang đến 4 mùa xuân Hạ Thu Đông của nước ta, bức tranh còn có ý nghĩa sâu sắc riêng của từng nhiều loại hoa như sức sinh sống mãnh liệt, thanh khiết, sự trường thọ,... Vậy cần từ xưa bức ảnh tứ quý đã được dùng vào trang trí tương đối nhiều vật trang trí, trung ương linh : tranh, lục bình, bàn ghế, bàn thờ,...Ở cổ bình làchữPhúc và dưới kia là hồ hết cánh hoa sen bao phủ bình, đậm màu vẻ đẹp nhất thờ cúng khi đặt cùng bàn - sập thờ.Lục Bình Tứ Linh
*
Lục Bình Tứ Linh
Quanh mặt giữa của Lục Bình là hình chạm trổ hoa văn múa lượn của 4 thiêng vật : Long, Lân, Quy, Phụng. đều linh vật đều phải sở hữu những ý nghĩa sâu sắc giống và khác nhau, tương tự nhau là các bảo vật đều đảm bảo an toàn gia chủ, mang về cho gia công ty may mắn, tiền tài, công danh. Long mang đến sức khỏe, an ninh cho gia chủ, Lân đem đến tiền tài cho gia chủ, Quy góp hóa giải các hướng xấu - kiêng tai họa, Phụng là biểu tượng của thành công và thịnh vượng.Với những nét chạm trổ tinh xảo, mẫu mã Lục Bình Tứ Linh này rất kì dễ nhìn khiến người nhìn lưu ý kĩ càng. Lại có thể để được cả trong phòng tiếp khách hoặc chống thờ vậy buộc phải mẫu lục bình mộc này được tương đối nhiều người chọn sử dụng.

Xem thêm: Vào Sài Gòn Nên Đi Đâu - Lễ 30/4 Nên Đi Đâu Chơi Ở Sài Gòn

Lục Bình Trơn
*
Lục Bình gỗ Hương rất đẹp
Là mẫu lục bình thông dụng nhất tự trước đến nay, không cầu kì hoa văn va khắc, màu sắc dáng vẻ không phô trương. Vẻ đẹp mắt của mẫu lục bình này nằm đa số ở một số loại gỗ, những nhiều loại gỗ gồm màu đẹp nhất - vân rất đẹp làm mẫu mã lục bình này thì sẻ choàng lên được hết vẻ rất đẹp từ gỗ từ dáng vẻ vẻ.
*
Lục Bình đầu tròn
Với xây đắp đơn giản, không cầu kì kỹ xảo gì nhưng lại vẫn si mê được ánh nhìn của rất nhiều người. Kiến tạo của chiếc lục bình này khác hẳn với những nhiều loại khác ở trong phần trên và phần giữa, phần bên trên thì làm dễ dàng và đơn giản tròn, xuống dưới phần giữa là kiểu thiết kế triện dáng vẻ thẳng ko quá cong so với những lục bình khác, phía trên cũng là điểm tạo lên dáng vẻ thu hút của cái lục bình này.
*
Lục Bình mộc Nu Nghiến
Với sự phát triển hiện nay, các mẫu đều được thiết kế theo ý khách hàng hàng, vị vậy mẫu lục bình càng ngày càng phong phú về cả dáng vẻ và color sắc.