nếu bạn là người liên tục sử dụng ổ đĩa CD/DVD trên máy tính xách tay hoặc máy vi tính thì tối thiểu một vài lần đã phát hiện lỗi "Please insert a disk into drive X" khi chúng ta chèn đĩa CD/DVD vào ổ? nguyên nhân lỗi bởi vì đâu và phương pháp khắc phục nó như thế nào? nội dung bài viết sau đây shop chúng tôi sẽ phía dẫn các bạn cách khắc phục vấn đề này.

Bạn đang xem: Lỗi please insert a disk into

Nguyên nhân và bí quyết khắc phục lỗi "PLEASE INSERT A DISK INTO DRIVE X" trên Windows

Thông thường xuyên lỗi "Please insert a disk into drive X" khi chèn đĩa CD/DV vào ổ đĩa mở ra khi mặt phẳng tiếp xúc, mắt gọi ... Bị dính bụi bặm bụi bờ hoặc là do hệ thống máy tính vận động không ổn định định, trong khi còn vì Driver không tương thích. Sau đây là cách khắc chế mà chúng ta cũng có thể áp dụng nhằm sửa lỗi trên đồ vật của mình.

*

Bước 1:Trước tiên các bạn bỏ đĩa thoát khỏi khay của dòng sản phẩm tính, triển khai lau sạch mát sẽ, bao gồm cả mắt phát âm đĩa và mặt phẳng đĩa.

Chú ýNên sử dụng bộ vệ sinh đĩa nhằm lau, tránh việc sử dụng đồ vật thô khiến xước đĩa...

Bước 2:Tiến hành update Driver tương hợp với máy.

Xem thêm: Xem Phim Hoạt Hình Up Full Hd

Cách 1:Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các công cụ cung cấp tìm kiếm, update Driver như:DriverEasychẳng hạn.

*

Cách 2:Bạn cũng đều có thể cập nhật Driver qua hệ thống của Windows.

VàoComputer-->Manage-->Device manegessau đó tìm đếnDriver DVD/CD- Rom driverphải loài chuột và chọnUpdate Driver SoftWare

*

- ChọnSearch automatically for update...Windows sẽ tự động tìm kiếm và cập nhật Driver tiên tiến nhất cho ổ đĩa CD ROM của bạn

*

Bước 3:Tiến hành khởi hễ lại máy, cho đĩa vào ổ cùng kiểm tra.

Trên đây, công ty chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách xử lý lỗi " Please insert a disk into drive X" của Windows. Đây là 1 lỗi hơi phổ biến khi chúng ta thao tác, sử dụng đĩa CD/DVD. Hy vọng với hồ hết thông tin công ty chúng tôi cung cấp trên đây đang giúp chúng ta khắc phục lỗi thành công xuất sắc trên lắp thêm của mình.