File excel của bạn gặp gỡ lỗi cần thiết mở được với hiện thông tin “Excel cannot xuất hiện the file ‘filename.xlsx’ because the file format or tệp tin extension is not valid….”. Chúng ta đang chần chừ phải làm sao để tương khắc phục. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn nguyên nhân và phương pháp khắc phục để mang lại dữ liệu file excel.

Bạn đang xem: Lỗi không mở được file excel 2013

*

1. Nguyên nhân

Lỗi không tương thích, có thể phiên bạn dạng excel trong laptop bạn đang cần sử dụng thấp hơn phiên bạn dạng đã sinh sản file excel này.File excel bị lỗi, bị hỏng.

Xem thêm: Anh Hùng Trái Đất

2. Cách hạn chế và khắc phục

Bạn hãy thử những cách bên dưới đây để mang lại quyền truy cập vào tệp tin excel này :

2.1 đổi khác định dạng mặc định của file nhằm lưu vào Workbook

Bạn cần thiết lập các phiên phiên bản Excel new hơn cho máy tính. MS Excel lưu tệp tin Excel dưới dạng tệp XLSX hoặc XLS theo mặc định. Phiên bạn dạng Excel 2003 quay trở lại trước lưu file bên dưới dạng XLS, trong những khi Excel 2007 và những phiên bản mới hơn hoàn toàn như Excel 2010, Excel 2013, Excel năm 2016 và 2019 lưu file bên dưới dạng XLSX. Bạn cũng có thể thay đổi định dạng tệp mang định của phiên bản Excel tương ứng thành ngẫu nhiên định dạng tệp làm sao khác nhưng MS Excel hỗ trợ. Hãy thực hiện quá trình sau:

Trong Excel 2007, nhấp vào nút Microsoft Office, tiếp đến nhấp vào Excel Options.Trong Excel 2016, Excel 2013 với Excel 2010: chọn File -> tab OptionChọn Export

*

Chọn Change file Type

*

Trong cửa sổ Workbook file Types, lựa chọn phần không ngừng mở rộng file mà bạn có nhu cầu xuất và nhấn Save As

2.2 Khôi phục Workbook không được lưu :

Mở File và chọn InfoDưới Manage Versions, lựa chọn Recover Unsaved WorkbooksNếu MS Excel có những file chưa được lưu thì nó đang liệt kê. Bạn chỉ cần mở cùng lưu.
*

2.3 Sử dụng chức năng ‘Open và Repair’ của MS Excel :

Open & Repair là một trong tính năng trong MS Excel để sửa chữa file Excel bị hỏng. Để sử dụng, hãy thực hiện quá trình sau:

Mở áp dụng MS ExcelĐi tới File và chọn OpenChọn file bị hỏng và chọn tùy chọn Open and Repair

*


Click Repair để bắt đầu sửa chữa
*

Lưu ý : trường hợp việc thay thế sửa chữa vẫn không khắc phục được, bạn hãy mở lại nhân tài Open and Repair và click lựa chọn Extract Data nhằm trích xuất tài liệu trong tệp tin Excel

2.4 Sử dụng phần mềm chuyên được sự dụng để thay thế file Excel

Nếu chúng ta đã tiến hành những giải pháp trên tuy thế vẫn không hạn chế được lỗi “Excel cannot mở cửa the file ‘(filename)’.xlsx…” thì nên sử dụng phần mềm thay thế Excel thương hiệu là Stellar Repair mang lại Excel , chuyên sửa các tệp Excel XLS với XLSX bị hỏng và hỗ trợ cả ứng dụng MS Excel 2019 mới nhất . Hơn nữa, nó còn khôi phục toàn thể các mục dữ liệu như table, chart, chart sheet, image, formula, sort, filter, v.v. mà ko làm biến hóa định dạng ban đầu của những file MS Excel.