File excel của bạn gặp lỗi không thể mở được và hiện thông báo “Excel cannot open the file ‘filename.xlsx’ because the file format or file extension is not valid….”. Các bạn đang không biết phải làm sao để khắc phục. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn nguyên nhân và cách khắc phục để lấy lại dữ liệu file excel.

Bạn đang xem: Lỗi không mở được file excel 2013

*

1. Nguyên nhân

Lỗi không tương thích, có thể phiên bản excel trong máy tính bạn đang dùng thấp hơn phiên bản đã tạo file excel này.File excel bị lỗi, bị hỏng.

Xem thêm: Anh Hùng Trái Đất

2. Cách khắc phục

Bạn hãy thử các cách dưới đây để lấy lại quyền truy cập vào file excel này :

2.1 Thay đổi định dạng mặc định của file để lưu vào Workbook

Bạn cần cài đặt các phiên bản Excel mới hơn cho máy tính. MS Excel lưu file Excel dưới dạng tệp XLSX hoặc XLS theo mặc định. Phiên bản Excel 2003 trở về trước lưu file dưới dạng XLS, trong khi Excel 2007 và các phiên bản mới hơn như Excel 2010, Excel 2013, Excel 2016 và 2019 lưu file dưới dạng XLSX. Bạn có thể thay đổi định dạng tệp mặc định của phiên bản Excel tương ứng thành bất kỳ định dạng tệp nào khác mà MS Excel hỗ trợ. Hãy thực hiện các bước sau:

Trong Excel 2007, nhấp vào nút Microsoft Office, sau đó nhấp vào Excel Options.Trong Excel 2016, Excel 2013 và Excel 2010: chọn File -> tab OptionChọn Export

*

Chọn Change File Type

*

Trong cửa sổ Workbook File Types, chọn phần mở rộng file mà bạn muốn xuất và nhấn Save As

2.2 Khôi phục Workbook chưa được lưu :

Mở File và chọn InfoDưới Manage Versions, chọn Recover Unsaved WorkbooksNếu MS Excel có các file chưa được lưu thì nó sẽ liệt kê. Bạn chỉ cần mở và lưu.
*

2.3 Sử dụng tính năng ‘Open and Repair’ của MS Excel :

Open and Repair là một tính năng trong MS Excel để sửa chữa file Excel bị hỏng. Để sử dụng, hãy thực hiện các bước sau:

Mở ứng dụng MS ExcelĐi tới File và chọn OpenChọn file bị hỏng và chọn tùy chọn Open and Repair

*


Click Repair để bắt đầu sửa chữa
*

Lưu ý : Nếu việc sửa chữa vẫn không khắc phục được, bạn hãy mở lại tính năng Open and Repair và click chọn Extract Data để trích xuất dữ liệu trong file Excel

2.4 Sử dụng phần mềm chuyên dụng để sửa chữa file Excel

Nếu bạn đã thực hiện những cách trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi “Excel cannot open the file ‘(filename)’.xlsx…” thì hãy sử dụng phần mềm sửa chữa Excel tên là Stellar Repair cho Excel , chuyên sửa các tệp Excel XLS và XLSX bị hỏng và hỗ trợ cả phần mềm MS Excel 2019 mới nhất . Hơn nữa, nó còn khôi phục toàn bộ các mục dữ liệu như table, chart, chart sheet, image, formula, sort, filter, v.v. mà không làm thay đổi định dạng ban đầu của các file MS Excel.