Trong công việc đôi khi chúng ta phải loại bỏ dấu giờ việt vào một đoạn văn bản. Trong Excel làm điều đó như vậy nào? có hàm như thế nào giúp loại bỏ dấu giờ việt không? Hãy thuộc Học Excel Online tìm hiểu 2 cách loại trừ dấu giờ việt vào Excel nhé: cách dùng cỗ gõ Unikey và biện pháp dùng hàm trong Excel.

Bạn đang xem: Loại bỏ dấu tiếng việt


Loại bỏ dấu giờ việt trong Excel bởi công nuốm Unikey

Đây là 1 trong cách khá phổ biến mà chúng ta cũng có thể dễ dàng sử dụng. Chỉ cần cài đặt bộ gõ Unikey miễn chi phí từ internet về là có thể sử dụng được rồi. Cách làm như sau:

Bước 1: chất vấn font chữ nhưng mà bạn đang áp dụng trong Excel

Font chữ sẽ giúp đỡ bạn xác định bảng mã sẽ thực hiện trong cỗ chuyển đổi của Unikey. Dưới đây là một trong số loại phông phổ biến thường xuyên sử dụng ở Việt Nam:

Font Arial, Times New Roman… trực thuộc bảng mã UnicodeFont .VnTimes, .VnTimesH… (bắt đầu cùng với chữ .Vn) thuộc bảng mã TCVN3Font VNI-Times… (bắt đầu với chữ VNI) trực thuộc bảng mã VNI Windows

Ví dụ:

*

Đoạn nội dung trong vùng A2:A4 tất cả font là Times New Roman, ở trong bảng mã Unicode.

Bước 2: Copy văn bản cần loại trừ dấu.


*

Chú ý: các bạn cần đảm bảo nội dung trong ô phải được hiển thị đầy đủ nội dung. Việc hiển thị không đầy đủ đã dẫn tới công dụng chuyển đổi cũng không bao gồm xác

Thao tác copy như sau:

Bôi đen vùng ô đề xuất copyBấm phím tắt để copy: Ctrl + C

Bước 3: Thực hiện loại trừ dấu vào bảng chuyển đổi Unikey

Mở bảng thay đổi Unikey:

Bạn mở Unikey lên và bấm chuột bắt buộc vào biểu tượng Unikey ở góc bên nên (phía dưới) màn hình máy tính, lựa chọn Công cụ…:

*

Thực hiện nay thao tác thải trừ dấu

Trong bảng chuyển đổi, các bạn thực hiện công việc sau:

*

Kiểm tra đúng bảng mã Nguồn và mã Đich giống nhau, thuộc là bảng mã của font text bạn đang sử dụngBấm vào chắt lọc là vứt bỏ dấuBấm vào nút gửi mã, sẽ xuất hiện thêm thông báo thành công như sau:
*
Bấm Đóng để đóng bảng gửi đổi lại (nếu muốn, ko bắt buộc)

Bước 4: Dán hiệu quả vừa thu được ở cách 3 vào vị trí nên lấy kết quả

Tại vị trí mong mỏi lấy công dụng (ví dụ ô B2), các bạn bấm lệnh dán (Phím tắt Ctrl + V)

Kết trái thu được như sau:

*

Lưu ý:

Việc dán công dụng sẽ cần 2 cột, trong đó 1 cột có nội dung cùng 1 cột trốngCần đảm bảo luôn luôn có 2 cột trống để đem kết quả, tránh việc làm mất nội dung ở cột khác.

Xem thêm: Xem Phim Lang Nữ Và Hắc Hoàng Tử Hắc Ám, Lang Nữ Và Hoàng Tử Hắc Ám

Loại bỏ dấu giờ đồng hồ việt bằng hàm tự tạo vào VBA Excel

Cách áp dụng Unikey trải trải qua nhiều thủ tục và phức tạo thành quá đề xuất không nào? Nếu bạn muốn có 1 hàm trong Excel giúp loại bỏ dấu giờ đồng hồ việt thì phải áp dụng tới hàm tự chế tác trong VBA, bởi bạn dạng thân Excel không tồn tại sẵn hàm này.

Cách có tác dụng như sau:

Bước 1: Trước hết chúng ta cần đọc nội dung bài viết hướng dẫn bí quyết viết hàm tự tạo ra trong VBA dưới đây (để nắm được tổng quan các thao tác làm việc cần làm)

Hướng dẫn bí quyết viết hàm tự sinh sản trong Excel bằng VBA

Bước 2: các bạn hãy tạo 1 Module cùng dán đoạn code dưới đây vào trong Module đó:

Hướng dẫn: click chuột nút View Raw ở góc dưới khung Code => xuất hiện cửa sổ cho phép bạn copy đoạn code => Copy cùng dán vào Module


View the code on Gist.

Bước 3: Đóng hành lang cửa số VBA lại với trở về màn hình hiển thị làm việc Excel. Hiện giờ bạn đã có thể sử dụng hàm bo_dau_tieng_viet được rồi.

*

Lưu ý:

Khi copy/paste hàm tự tạo trên tại tệp tin nào (Workbook nào) thì các bạn chỉ sử dụng được trong file đó. File khác không có Code sẽ không còn dùng được. Lúc lưu tệp tin có sử dụng VBA bạn phải lưu bên dưới dạng tệp tin Enable-macro Workbook (.xlsm)

Để luôn dùng được cho những file khác, bạn cũng có thể tham khảo giải pháp tạo Add-In trong Excel để sử dụng: