Với những người phải sử dụng máy vi tính thường xuyên để gõ phím, bàn phím bị hỏng, bị liệt là một trong cơn ác mộng. Vậy sẽ ra làm sao nếu đột một ngày keyboard bị liệt ko hoạt động? Dưới đây là các lý do chủ yếu ớt và giải pháp khắc phục.


Lý do bàn phím bị liệt

Các vấn đề bàn phím bị liệt công ty yếu xảy ra với những loại bàn phím của sản phẩm tính xách tay và đấy là vấn đề phổ biến, quan trọng đặc biệt tỷ lệ không hề nhỏ nếu với các thiết bị cũ mà các bạn đã sử dụng trong một thời hạn dài. Bao gồm thể có khá nhiều lý do khiến cho bàn phím bị liệt nhưng lại dưới đây là một số lỗi phổ biến:

Trình tinh chỉnh phần cứng bị lỗi: có thể phiên bản Windows hoặc Mac của công ty không cung ứng trình tinh chỉnh bàn phím đã thiết đặt hoặc bản thân trình tinh chỉnh và điều khiển không vận động bình thường. Trong trường phù hợp đó, bàn phím hoàn toàn có thể không hoạt động cho đến khi driver được gỡ tải đặt, thiết đặt lại hoặc cập nhật.

Bạn đang xem: Liệt một số phím laptop

Bụi và vết mờ do bụi bẩn: Bụi bẩn rất có thể làm vật dụng tính dứt hoạt động bao gồm cả lỗi bàn phím bị liệt. Vào trường vừa lòng này, dọn dẹp vệ sinh bàn phím máy tính xách tay hoàn toàn có thể sẽ vô cùng hữu ích.

Phím bấm bị hỏng: Các phím bị hư hỏng về mặt trang bị lý cũng có thể dẫn đến việc cố bàn phím bị liệt. Những phím này hoàn toàn có thể bị mòn nếu máy tính đã vượt cũ và được áp dụng quá nhiều.

Kết nối kém: Trong một số trường hợp, kết nối lại keyboard với phần cứng máy tính rất có thể sẽ xử lý được vấn đề. Việc những kết nối lỏng lẻo rất có thể gây ra sự gắng này.

Cài đặt quanh vùng bị lỗi: một số ký từ trên bàn phím cũng không hoạt động vì cài đặt bàn phím không đúng khoanh vùng hoặc ngôn ngữ.

Sửa lỗi bàn phím bị liệt ko gõ được

Như vậy sau thời điểm đã hiểu rằng những tại sao chủ yếu gây nên lỗi bàn phím bị liệt ko gõ được. Sau đây sẽ là những chiến thuật khắc phục lỗi trên.

Khởi cồn lại sản phẩm tính

Bất cứ lúc nào bạn chạm chán sự ráng trên laptop thì đây là chiến thuật đầu tiên cần thực hiện trước khi tiến hành các chiến thuật khắc phục sự núm khác. Khởi động lại máy vi tính là phương án dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề bàn phím bị liệt mà bạn đang gặp phải.

*

Trường thích hợp khi khởi đụng vào Windows mà phân biệt bàn phím bị liệt thì chúng ta vẫn rất có thể khởi động lại thứ tính bằng phương pháp sử dụng chuột. Trên Windows 10 kích vào thực đơn Start > nguồn rồi lựa chọn tùy lựa chọn Restart.

Tuy nhiên, khi bạn chạm chán sự cụ với bàn di chuột và chuột thì chỉ còn giải pháp là nhấn cùng giữ nút nguồn trên laptop một lúc, sau đó thiết bị đang tắt. Chờ khoảng tầm 2 phút rồi khởi hễ lại để thấy liệu điều có giải quyết và xử lý được sự cố bàn phím bị liệt giỏi không.

Vệ sinh bàn phím

Có thể không ít người chưa biết, một trong những nguyên nhân thông dụng dẫn mang đến tình trạng bàn phím bị liệt là do máy vi tính đã sử dụng quá lâu cùng bị bụi bặm bụi bờ bám vào gây kẹt phím.

Vì vậy, bạn cũng có thể tắt máy, dùng bình nén khí loại nhỏ để thổi bụi xung quanh tất cả các phím bên trên bàn phím. Chúng ta có thể úp ngược máy, cần sử dụng tay gõ dịu vào mặt lưng máy tính để vật lạ rơi ra phía bên ngoài nếu có.

*

Tiếp theo, lấy động hoặc dung dịch dọn dẹp máy tính chuyên được sự dụng thấm vào khăn mềm sạch, cụ khô và lau bao phủ bàn phím. Giả dụ thấy những mảnh vụn bên dưới bàn phím, hãy đem một loại nhíp hoặc dùng tăm để mang chúng ra.

Xem thêm: 40 Câu Nói, Câu Danh Ngôn Châm Biếm Phụ Nữ ❤️ Câu Nói Về Sắc Đẹp Hay

Kiểm tra trang bị lý những phím

Một điều quan trọng khác nên làm là thử tra cứu xem một vài phím trên bàn phím có bị hỏng hoặc hư hỏng ở đâu đó tuyệt không.

*

Trong trường hợp những phím có tín hiệu của ảnh hưởng tác động vật lý, chúng ta không thể làm được gì nhiều. Phương án chỉ là mang máy tính đến trung tâm bảo hành và yêu cầu họ khám nghiệm rồi thay thế sửa chữa để vứt bỏ các phím vật dụng lý bị hỏng, từ này sẽ khắc phục được sự cố.

Kết nối với bàn phím USB mặt ngoài

Trong ngôi trường hợp, tất cả các phương án trên hồ hết không hiệu quả bao gồm cả khởi động lại máy tính, tiếp đến kết nối keyboard USB bên ngoài với máy tính và soát sổ xem nó có hoạt động hay không.

*

Khi bàn phím bên phía ngoài hoạt động thì vấn đề hoàn toàn có thể là vày phần cứng bàn phím của sản phẩm tính xách tay. Trong trường đúng theo như vậy, các bạn buộc đề nghị đưa máy mang lại trung tâm bh để thay thế sửa chữa hoặc thay thế sửa chữa nếu đề nghị thì mới xử lý được vấn đề.

Cài để lại bàn phím

Nếu bạn có nhu cầu thử phương pháp này, hãy làm theo công việc sau:

Bước 1: Kích chuột đề xuất vào hình tượng Windows ở góc dưới cùng phía trái và lựa chọn Device Manager.

Bước 2: Chọn View > Show Hidden Devices.

Bước 3: Kích vào biểu tượng mũi tên kề bên mục Keyboards on the Devices Manager. Bây giờ danh sách các bàn phím sẽ tiến hành mở rộng.

*

Bước 4: Kích chuột phải vào bàn phím và lựa chọn Uninstall.

Bước 5: Bấm nút Restart để khởi hễ lại máy vi tính và setup lại bàn phím.

Điều chỉnh thiết đặt bàn phím

Filter Keys là một tính năng trong Windows hỗ trợ sửa lỗi khi bạn nhấn 1 phím nhưng lại lại hiện các ký từ lặp lại.

Nhưng khi bản lĩnh này được bật, có thể sẽ khiến lỗi keyboard bị liệt không gõ được. Bởi vậy chúng ta cũng có thể kiểm tra xem tính năng này còn có được bật hay là không bằng cách:

Bước 1: Nhập từ khóa Filter Keys vào khung search cạnh menu Start và lựa chọn tùy lựa chọn Turn on bounce Keys.

*

Bước 2: Trong hành lang cửa số Settings hiển thị, hãy bảo đảm tùy chọn Filter Keys bên dưới mục User Filter Keys làm việc trạng thái Off.

Hi vọng rằng với 6 phương án ở trên đã giúp các bạn khắc phục được trọn vẹn lỗi keyboard bị liệt trên lắp thêm tính. Chúc các bạn thành công!