Bộ GD&ĐT chính thức ra mắt lịch thi xuất sắc nghiệp THPT non sông 2018. Lịch thi trong năm này sẽ ban đầu muộn hơn 3 ngày, kéo dãn từ 25 đến 27/6.

Bạn đang xem: Lịch thi trung học phổ thông quốc gia 2018 chính thức

Lịch thi THPT tổ quốc 2018 cụ thể như sau:

*
kế hoạch thi THPT quốc gia 2018 ưng thuận từ cỗ GD-ĐT

Thí sinh sẽ làm 5 bài thi bao gồm 3 bài xích thi hòa bình là Toán, Ngữ văn, nước ngoài ngữ cùng 2 bài thi tổ hợp là Khoa học thoải mái và tự nhiên (tổ hợp những môn đồ lý, Hóa học, Sinh học) và kỹ thuật xã hội (tổ hợp những môn lịch sử, Địa lý, giáo dục công dân).

Để xét công nhận giỏi nghiệp THPT, thí sinh học tập chương trình giáo dục và đào tạo THPT phải dự thi 4 bài bác thi bao gồm 3 bài bác thi hòa bình là Toán, Ngữ văn, nước ngoài ngữ và 1 bài bác thi vày thí sinh từ bỏ chọn trong các 2 bài bác thi tổ hợp.

Thí sinh học chương trình Giáo dục tiếp tục (GDTX) cấp trung học phổ thông phải tham dự cuộc thi 3 bài xích thi, có 2 bài xích thi tự do là Toán, Ngữ văn và 1 bài bác thi vì chưng thí sinh từ bỏ chọn trong những 2 bài xích thi tổ hợp.

Thí sinh được đk chọn dự thi cả hai bài thi tổ hợp. Điểm bài xích thi tổng hợp nào cao hơn sẽ được chọn nhằm tính điểm xét công nhận giỏi nghiệp THPT.

Bộ GD-ĐT giữ ý, thí sinh đã đăng ký tham gia dự thi cả 2 bài thi tổ hợp thì sẽ phải thi cả hai bài thi này, nếu như bỏ một trong những 2 bài thi đã bị xem là dự thi không đủ số bài xích thi với không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh GDTX hoàn toàn có thể chọn dự thi cả bài xích thi ngoại ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển chọn sinh ĐH, CĐ, TC; không dùng để tính điểm xét công nhận giỏi nghiệp THPT.

Xem thêm: Hoàng Hôn Dịu Dàng Tập 27 - Hoàng Hôn Dịu Dàng Tập 5 Phim Việt Nam


Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC, sỹ tử đã giỏi nghiệp trung học phổ thông phải dự thi những bài thi độc lập, bài bác thi tổ hợp hoặc những môn thi yếu tố của bài bác thi tổ hợp, phù hợp với tổng hợp bài thi, môn thi xét tuyển chọn vào ngành, đội ngành theo quy định của ngôi trường ĐH, CĐ, TC.

Thi THPT giang sơn 2018 và số đông cột mốc quan trọng

 

Những lưu giữ ý quan trọng cho thí sinh

1. Đề thi bao gồm cả kiến thức và kỹ năng lớp 11

Theo phương án thi THPT đất nước năm 2018 đã được cỗ GD-ĐT công bố, đề thi năm nay của thí sinh sẽ không thể chỉ nằm trong chương trình lớp 12 mà có cả lớp 11. Hiện bộ GD-ĐT đang thi công ngân hàng thắc mắc thi chuẩn chỉnh hóa, nâng cấp độ phân hóa của đề thi theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành với từng bước định hướng nội dung theo lộ trình xúc tiến chương trình giáo dục và đào tạo phổ thông mới.

2. Điểm xét xuất sắc nghiệp

Mức điểm xét xuất sắc nghiệp 5.0 được tính là điểm trung bình các môn thi thpt quốc gia (đăng ký kết để xét tốt nghiệp) cùng với điểm trung bình những môn học tập lớp 12 chia cho 2 và cùng với điểm ưu tiên như năm 2017.

3. Điểm thi làm cho tròn nhì chữ số thập phân

Điểm xét tuyển là tổng điểm những bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài xích thi/môn thi của từng tổng hợp xét tuyển chọn và cùng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực vực được làm tròn mang đến hai chữ số thập phân. Như vậy, điểm thi của thí sinh năm nay sẽ cụ thể hơn để bảo đảm an toàn công bằng hơn cho những thí sinh giúp những trường dễ dàng hơn trong công tác xét tuyển.

4. Điểm ưu tiên khu vực giảm

Từ năm 2018, size điểm ưu tiên theo đối tượng người dùng và quần thể vực, nút chênh lệch điểm trúng tuyển thân hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm.

5. Điều kiện xét tuyển chọn vào đh sư phạm là học lực giỏi

Với hiệ tượng thức xét tuyển chọn dựa vào kết quả học triệu tập học phổ thông, ngưỡng bảo đảm an toàn chất lượng nguồn vào ngành thuộc team ngành đào tạo và huấn luyện giáo viên chuyên môn đại học là học viên xếp loại học lực lớp 12 từ giỏi trở lên. Với trình độ cao đẳng, trung cấp xét tuyển học sinh xếp các loại học lực lớp 12 từ tương đối trở lên.