Ngày dự sinh là 1 ngày cực kì quan trọng, giúp phụ huynh chuẩn bị tâm lý thật giỏi để đón bé chào đời. Vậy bao hàm cách tính ngày dự sinh chuẩn xác mà dễ dàng nào? Hãy cùng quartetpress.com khám phá qua bài viết dưới trên đây nhé.

Bạn đang xem: Lấy ngày dự sinh nào la chính xác nhất

*

Ngày dự sinh có thắt chặt và cố định không?

Câu trả lời là không. Dân gian ta quan liêu niệm thời gian mang thai là 9 mon 10 ngày, tuy vậy thực tế, tùy theo thai phụ mà con số này sẽ sở hữu được sự chênh lệch độc nhất vô nhị định.

Các nguyên nhân gây ra sự chênh lệch ngày dự sinh bao gồm có: quá trình thai nhi trưởng thành, kỳ kinh sớm nhất của thai phụ… kế bên ra, ngày dự sinh rất có thể thay đổi, không cố định và thắt chặt trong thời gian mang thai do form size của bào thai bé dại hay lớn hơn nhiều đối với tuổi thai tương ứng.

Tuy vậy, ngày dự sinh thường xuyên chỉ đúng mực ở mức tương đối. Chỉ có tầm khoảng 5% các bà chị em sinh bé đúng ngày dự sinh. Việc nhỏ bé chào đời chênh lệch 1 – 2 tuần so với ngày dự sinh là điều hoàn toàn bình thường.

Sau đây là một số phương pháp tính ngày dự sinh nhằm giúp cha mẹ có một mốc thời gian thắt chặt và cố định để chuẩn bị sẵn sàng đón đợi thiên thần nhỏ.

*

Ngày dự sinh bao gồm sự chênh lệch tùy từng thai phụ.

*

Các cách tính ngày dự sinh

Tính theo chu kỳ luân hồi kinh nguyệt

Công thức tính như sau:

Ngày sinh = Ngày trước tiên của kỳ ghê cuối + 7

Tháng sinh = tháng của kỳ ghê cuối + 9

Ví dụ: thời gian kỳ khiếp cuối diễn ra: Ngày 10 tháng 2 năm 2021

=> Ngày = 10 + 7 = 17

=> tháng = 2 + 9 = 11

=> Ngày dự sinh : Ngày 17 mon 11 năm 2021

Tuy nhiên, cách tính này có nhược điểm là chỉ áp dụng được với bà bầu có chu kỳ luân hồi kinh gần như 28 ngày và nhớ được ngày thứ nhất của kỳ gớm cuối. Còn với các mẹ bầu không nhớ đúng mực ngày, có chu kỳ kinh không hầu như thì cần yếu áp dụng.

Dùng phép tắc tính ngày dự sinh

Truy cập trang tính ngày dự sinh: Tại Đây

Nhập Ngày đầu tiên của kỳ kinh gần nhất và Độ dài chu kỳ kinh nguyệt của bạn.

Nhấn Tính ngày dự sinh.

*

Giao diện phép tắc tính ngày dự sinh.

*

Đếm tuần thai

Chu kỳ thai thường gặp mặt là 40 tuần (280 ngày). Chị em bầu lưu lại vào lịch ngày bắt đầu hành ghê của kỳ kinh gần nhất rồi xem thử chính là thứ mấy.

Xem thêm: #3 Bài Viết Tiếng Anh Nói Về Bộ Phim Yêu Thích Đạt Điểm Cao, Write About Your Favourite Film

Ví dụ nếu như là thứ 5, mẹ chỉ việc đếm trong kế hoạch đủ 40 mẫu thứ 5 thì ngày máy 5 sản phẩm 40 chính là ngày dự sinh.bác sĩ mái ấm gia đình khám nhi

Luật Nagele (+7/-3)

Đây là cách thức tính ngày dự sinh dựa trên chu kỳ ghê nguyệt nhiều năm 28 ngày.

Mẹ đem ngày đầu của kỳ kinh sớm nhất + 7, rước tháng của kỳ kinh sớm nhất – 3.

Ví dụ: Ngày đầu của kỳ kinh sớm nhất là 14 mon 12 năm 2020.

Ngày dự sinh là: 21 mon 9 năm 2021.

Tính theo 9 mon 10 ngày

Mẹ lấy ngày đầu của kỳ kinh ngay sát nhất thêm vào đó 9 tháng 10 ngày.

Tính bằng phương pháp siêu âm 

Khi có thai được 3 tháng, mẹ có thể đi hết sức âm để tính ngày dự sinh.

Với mẹ mang bầu tự nhiên, bác sĩ tính ngày dự sinh như sau:

Siêu âm để mong lượng kích thước thai, chu vi vòng đầu, chiều nhiều năm đầu mông, thời khắc thai cử động, chiều cao tử cung, chiều lâu năm xương đùi, tim thai… từ đó suy ra thai nhi vẫn ở tuần lắp thêm bao nhiêu.Tính ra ngày dự sinh là ngày thai tròn 40 tuần tuổi.

Thời điểm vô cùng âm tốt nhất để mong đoán ngày dự sinh là khoảng 12 tuần (có thể chênh lệch 1 tuần). Các tác dụng siêu âm sau đây khi thai lớn hơn thường là để nhận xét mức độ cách tân và phát triển của thai nhi, còn tác dụng dự sinh từ bây giờ không chuẩn xác bằng giai đoạn đầu.

*

Siêu âm là một trong những cách tính ngày dự sinh chuẩn xác.

Các cách tính trên mà bác sĩ riêng quartetpress.com share tuy chỉ bao gồm mức độ chuẩn chỉnh xác tương đối, nhưng hi vọng sẽ giúp cha mẹ có được một cột mốc để hy vọng đợi, sẵn sàng sẵn sàng đồ dụng, phòng ốc và tư tưởng để đón nhận thiên thần bé dại của mình. Để được support thêm, xin contact quartetpress.com qua hotline: 1900 6487.