Laptop không kết nối được wifi là một trong những tình huống không ước ao muốn người dùng có thể gặp mặt phải trong quá trình sử dụng. Để tự khắc phục tình trạng này, trước hết hãy cùng cửa hàng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân để phòng né nhé!

1. Nguyên nhân khiến cho laptop không bắt được Wifi

Có tương đối nhiều lý do khiến cho laptop của người tiêu dùng không thể liên kết được Wifi, cùng một trong các các lý do đó hoàn toàn có thể kế cho như:

- Vô tình tắt công tắc Wifi, hoặc chưa kích hoạt chức năng Wifi trên laptop.

Bạn đang xem: Laptop không vào được wifi

- máy vi tính chưa được thiết đặt Driver mạng Wifi hoặc driver đã cũ, bị lỗi bởi vì virus hoặc xung bất chợt phần mềm.

*

- Do khối hệ thống mạng, router wifi bị lỗi hoặc không có kết nối mạng.

- Trùng IP với những máy khác trong mạng LAN

- máy tính xách tay bị bám virus

- Dùng ứng dụng fake IP hoặc VPN để đổi IP,...

2. Phương pháp khắc phục tình trạng máy tính không kết nối được wifi

Sau đây là những phương pháp khắc phục tình trạng không hề mong muốn này, mời bạn tham khảo.

2.1. Khám nghiệm xem chức năng wifi bao gồm bật xuất xắc không

- nếu như bạn không thể liên kết mạng và wifi có hình tượng dấu X red color bạn cần kiểm tra xem wifi đang được bật hay chưa. Trên một số mẫu laptop đời cũ của Dell hoặc HP sẽ có được một công tắc vật lý để bật tắt Wifi, các bạn có vô tình gửi nó sang chính sách OFF mà không biết.

*

- Đối với những mẫu laptop hiện nay, công tắc wifi đồ vật lý sống viền máy được thiết kế với dưới dạng nút nhấn cạnh nút nguồn. Các bạn hãy thử nhảy lại wifi trên laptop bằng phím nóng này xem.Khi nhảy lên là nút Wifi gồm đèn báo màu sắc xanh, trái lại khi đèn báo có màu cam hoặc đỏ có nghĩa là wifi của máy vi tính đang ở cơ chế tắt.

*

- trong trường hợp máy của công ty không hề bao hàm nút bật/tắt wifi nhanh như ở trên, chúng ta có thể dùng tổng hợp phím tắt để kích hoạt lại wifi.

*

+ máy tính Dell: Fn + PrtScr

+ máy tính xách tay Asus: Fn + F2

+ máy tính Lenovo: Fn + F5 hoặc Fn + F7

+ máy tính Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2

+ máy vi tính HP: Fn + F12

+ máy tính xách tay Toshiba: Fn + F12

2.2. Tự khắc phục laptop không liên kết được wifi:Khởi đụng lại máy tính

*

- gồm một cách luôn được thực hiện khi laptop gặp ngẫu nhiên lỗi nào, đó chính là việc khởi cồn lại sản phẩm tính. Việc này sẽ giúp cho máy tính xách tay trở về trạng thái bất biến và hạn chế và khắc phục trường hợp các phần mềm xung thốt nhiên với nhau.

2.3. Setup lại driver

- giả dụ trước kia chúng ta vẫn sử dụng bình thường nhưng laptop bỗng dưng ko bắt được wifi nữa thì năng lực bạn bị lỗi driver mạng là cực kỳ cao. Để kiểm tra lại driver wifi của laptop chúng ta làm như sau:

Bước 1 : Trên hình tượng This PC sinh hoạt destop, chúng ta ấn chuột nên và lựa chọn "Manager"

Bước 2: tiếp tục chọn "Device Manager" ( trình làm chủ thiết bị) và bình chọn xem trong cột “Network adapter” xem có hiện driver wifi chưa. Driver wifi thông thường sẽ sở hữu kí hiệu "Wireless"

*

Bước 3: Nếu chưa xuất hiện driver của Wifi các bạn phải sử dụng thiết bị khác để tải driver copy vào usb rồi setup lại. Nếu như không thể sở hữu được driver wifi hoặc không tìm thấy driver các bạn có thể sử dụng phần mềm auto cài driver All in one như Driver Booter tốt Wandrive để tự động cài đặt lại.

Xem thêm: Top 10 Tựa Game Đôi Bạn Phiêu Lưu 16, Google Play Trò Chơi, Game Đôi Bạn Phiêu Lưu 16

Bước 4: sau khi cài Driver, giả dụ có biểu tượng cột sóng như cũ là thành công. Trường hợp với máy new chưa được thiết đặt driver các chúng ta cũng có thể làm theo phong cách này.

*

2.4. Wifi không kết nối được và tất cả dấu chấm than vàng

- Khi gặp mặt trường thích hợp laptop không kết nối được wifi và có biểu tượng chấm than vàng, đấy là dấu hiệu thường trông thấy khi trang bị tính của doanh nghiệp có IP bị trùng với những thiết bị đang áp dụng mạng cùng với bạn. Để tự khắc phục triệu chứng này các bạn có thể xóa Wifi cũ này đi và kết nối lại.

- Nếu sau thời điểm đã kết nối lại wifi nhưng lại vẫn chưa được, chúng ta hãy làm bắt đầu lại showroom IP theo cách sau:

Bước 1: open sổ RUN bằng phương pháp gõ "run" vào search box bên trên window.

Bước 2: liên tiếp gõ lệnh "cmd""Enter" nhằm mở vận dụng Command Prompt.

Bước 3: cửa sổ cmd hiển thị bạn sử dụng lệnh "ipconfig /release" > kế tiếp nhấn "Enter" để thực hiện: Lệnh này giúp cho bạn xóa IP cũ hiện nay đang bị lỗi.

*

Bước 4: tiếp theo bạn gõ tiếp lệnh "ipconfig /renew" để laptop nhận dải IP mới. Sau thời điểm làm dứt bước này, khởi rượu cồn lại máy tính xách tay để kiểm tra kết quả

*

2.5. Vày thiết bị vạc wifi gồm vấn đề

- nguyên nhân việc máy máy vi tính không bắt được wifi cũng hoàn toàn có thể là do cỗ phát Wifi của khách hàng sử dụng lâu ngày dẫn cho lỗi, để khắc phục sự việc này các bạn hãy tắt sản phẩm đi khoảng tầm 2-3 phút tiếp đến bật lại giúp xem kết quả.

*

2.6. Vày hệ điều hành windows bị lỗi

- nếu như bạn đã làm hết biện pháp mà vẫn ko được thì chỉ còn cách sở hữu lại Windows. Đây là cách sau cuối mà bọn họ buộc đề nghị làm.

*

- trong trường hợp mà sau khi bạn đã cài Windows mới, đã cài đặt driver đầy đủ mà vẫn ko được nữa thì tài năng cao là do card wifi gồm vấn đề. Hãy với máy laptop ra ngoài siêu thị để kiểm tra, sửa chữa và cầm cố thế.

Với những tin tức trên, chúc chúng ta khắc phục tình trạng laptop không kết nối được wifi thành công và có những trải nghiệm hài lòng.