Một giữa những lỗi tín đồ dùng máy tính xách tay sử dụng hệ quản lý điều hành window thường xuyên gặp mặt phải là sự việc cố máy tính không ko tắt nguồn, ko restart được. Nếu như khách hàng đang cố gắng tắt laptop của mình nhưng máy không tắt hẳn. Đừng lo! bài viết dưới đây của Laptop Minh Khoa sẽ lý giải nguyên nhân cùng mách các bạn cách khắc phục và hạn chế lỗi máy vi tính không Shutdown được win 7, 8, 10 đơn giản nhất.

Bạn đang xem: Laptop không shutdown được win 7

*
Khắc phục lỗi máy tính xách tay không shutdown được win 7

Biểu hiện nay của laptop win 7, 8,10 cần thiết Shutdown với Restart

Dấu hiệu của laptop không Shutdown hoặc Restart được là khi chúng ta ấn nút Shutdown tuyệt Restart bên trên hệ điều hành của sản phẩm tính, từ bây giờ màn hình rất có thể tắt tuy nhiên đèn tín hiệu vẫn sáng, ổ cứng với quạt tản nhiệt độ vẫn hoạt động.

Khi gặp gỡ tình trạng này, cách xử lý nhanh nhất là giữ nút mối cung cấp trong vài giây cho tới khi vật dụng được tắt hẳn, tiếp đến khởi động lại.

Tuy nhiên, đây là cách giải quyết và xử lý tạm thời, không được khuyến khích bởi vì nó có thể làm hệ quản lý và điều hành bị lỗi hoặc tệ hơn, nó còn khiến hư hỏng rất lớn các linh kiện phần cứng phía bên trong máy của người tiêu dùng nếu thực hiện nhiều lần.

Tại sao không shutdown được máy vi tính win 7, win 8, win 10?

Do một vài tiến trình, thương mại & dịch vụ (Process hoặc Service) vào máy vẫn đang còn chạy ngầm Sự cố vì chưng xung bất chợt giữa các ứng dụng Sự cố vị xung bỗng nhiên phần cứng Lỗi vày driver của máy tính gây ra Nguyên nhân từ virus Do hệ điều hành và quản lý bị lỗi hoặc không cập nhật

Ngoài ra, đối với Win 8.1 và win 10, lỗi này còn xảy ra do trình khởi động nhanh Fast Startup

Cách sửa lỗi máy vi tính không shutdown được win 7, 8, 10

Từ những lý do dẫn đến máy vi tính win 7 ko shutdown được, bạn có thể tham khảo những cách tự khắc phục dưới đây: 

Sử dụng tổng hợp phím để tắt mối cung cấp laptop

Cách này khá đối chọi giản, trên bàn phím, bạn chỉ việc nhấn giữ lại phím Shift lúc máy đã shutdown là được, mặc dù nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời.

Đóng tất cả các ứng dụng đang mở bằng Task Manager

Trong vài trường hợp vấn đề tắt nguồn máy vi tính trở nên trắc trở vì một trong những ứng dụng vẫn đang chạy ngầm bên trong máy của bạn. Dưới đó là cách dễ dàng và đơn giản để khắc phục lỗi ko Shutdown được máy tính xách tay win 7, 8, 10.

Bước 1: Trên keyboard máy tính, bạn bấm tổ hợp phím “Ctrl + Shift + Esc” (đối với Win 7) cùng “Crtl + alt + Del” (đối với win 10) để truy cập Task Manager. 

Bước 2: Kích chuột lựa chọn tab “processes”

*
Sử dụng tổ hợp phím nhằm sửa lỗi máy tính xách tay không shutdown được

Bước 3: hôm nay sẽ hiển thị những ứng dụng vẫn chạy. Chúng ta kích vào trong 1 ứng dụng vẫn hoạt động, bấm vào nút “End Task” dưới góc phải đặt ngắt hoạt động ứng dụng đó. 

*
Sử dụng tổ hợp phím để sửa lỗi máy vi tính không shutdown được

Bước 4: Lặp lại thao tác này cho tất cả các áp dụng được liệt kê trong cửa sổ của bạn, kế tiếp đóng Task Manager. 

Bước 5: Cuối cùng, bạn Shutdown máy vi tính và xem kết quả. 

Lưu ý: cố gắng tắt máy tính của người tiêu dùng mà ko có bất kỳ ứng dụng nào vẫn chạy. 

Tắt những Service hoặc Process đang làm việc ngầm

Một biện pháp khác để sửa lỗi máy tính xách tay không shutdown được win 7,8,10 là tắt các tiến trình, dịch vụ đang hoạt động ngầm. Đảm nói rằng không có áp dụng nào xung đột nhiên với nhau và không có xung đột nhiên bên sản phẩm công nghệ ba tạo ra lỗi trên hệ thống của bạn.

Khi các ứng dụng với dịch vụ không phải của Microsoft bị tắt, bạn cũng có thể dễ dàng tắt nguồn laptop của mình

Đây là cách chúng ta có thể thực hiện nay trên hệ thống Windows 7 của mình.

Bước 1: Nhấp vào hình tượng Start menu trên thanh tác vụ của khách hàng và sử dụng chức năng tìm kiếm nhằm tra cứu vớt “Command Prompt ”.

Bước 2: Nhập“ msconfig .”

Bước 3: Nhấp vào “ msconfig.exe ” từ kết quả tìm kiếm.

Bước 4: gửi sang tab “ Services ” bởi menu title của cửa sổ mới.

Xem thêm: Where Are You Watching All Of Season 2?: Psikikusuo The Disastrous Life Of Saiki K

*
Tắt những tiến trình, dịch vụ đang hoạt động ngầm

Bước 5: Trước tiên, lựa chọn “Hide all Microsoft services”. Điều này sẽ bảo vệ rằng các bạn chỉ thấy các dịch vụ của bên thứ ba.

Bước 6: Nhấp vào nút “ Disable all ” để tạm thời tắt mọi dịch vụ của mặt thứ tía trên thứ của bạn.

Bước 7: Nhấp vào nút Ok và shutdown laptop, giờ đây, máy của người tiêu dùng đang hoạt động chỉ với những dịch vụ bằng lòng của Microsoft đang chạy.

Cài đặt hẹn tiếng để laptop tự tắt nguồn 

Hẹn giờ đồng hồ để laptop tự tắt nguồn cũng là biện pháp khắc phục lỗi laptop không shutdown được win 7. Biện pháp này khá 1-1 giản, bạn chỉ cần thực hiện: 

Ví dụ bạn muốn hẹn tắt máy sau 30s, nhấn tổng hợp phím “Windows + R” để truy cập hộp thoại Run. Sau đó, bạn chỉ cần nhập vào dòng xoáy lệnh: “shutdown-s-t 30” rồi dấn OK

*
Cách hứa hẹn giờ để máy tính tự tắt nguồn

Ngược lại, để hủy lệnh hẹn giờ tắt trang bị tính bằng phương pháp truy cập Run và nhập: shutdown-30 => nhấn Enter là xong. 

Trong đó: 

shutdown: là lệnh tắt 

s: là hành vi thực hiện nay (ở đây s = shutdown) 

t: là ít ngày sau bao thọ để thực hiện lệnh (tính bởi giây) 

30: là số giây sẽ thực hiện lệnh. (Bạn có thể chọn số giây bản thân muốn) 

Sửa lỗi máy vi tính không shutdown được bằng lệnh trong CMD 

Tương tự, trong hành lang cửa số CMD chúng ta có thể khắc phục lỗi tắt máy cho máy tính xách tay win 7.

Trên screen laptop, bạn nhấn vào nút Start, sau đó nhập lệnh: “shutdown-s-t 0” => dìm Enter để triển khai tắt máy. 

*
Sửa lỗi laptop không shutdown được bởi lệnh vào CMD

Tắt anh tài Fast Startup vào win 8.1 và win 10

Tính năng khởi động nhanh (Fast Startup) cũng chính là nguyên nhân khiến laptop của doanh nghiệp không Shutdown. Mặc dù nhiên, lỗi này hay chạm chán ở win 8 với win 10. Để tự khắc phục, bạn chỉ việc tắt tài năng này theo quá trình sau. 

Bước 1: Trên keyboard máy tính, bạn nhấn tổng hợp phím “Windows + R” để mở hộp thoại Run. Sau đó, bạn lần lượt thực hiện: nhập lệnh “Control” => Enter => chọn chế độ “Category” => “System và Security”. 

*
Cách tắt kĩ năng khởi đụng nhanh

Bước 2: tại mục “Power Option”, chúng ta chọn “Change What the power nguồn Buttons Do.” 

*
Cách tắt hào kiệt khởi động nhanh

Bước 3: tại “When I Press The Power” => bạn chọn “Shutdown” và kéo xuống kích quăng quật “Turn on Fast Startup”. Sau cùng chọn “ Save Changes.” 

*
Cách tắt khả năng khởi đụng nhanh

Lưu ý: Trường đúng theo thì các tùy lựa chọn “Sleep”, “Hibernate” hay “Turn on fast startup” hiển thị bị mờ. Tại “When I Press The nguồn Button”, chúng ta lưu lại cài đặt đặt bằng phương pháp nhấn lựa chọn lại “Shutdown” => chọn “Save Changes”. Cuối cùng, bạn kích chọn “Change Settings That Are Currently Unavailable”. vì thế sẽ khắc phục và hạn chế được tình trạng không được rõ ngay. 

*
Cách tắt công dụng khởi động nhanh

Sửa lỗi máy tính xách tay bị giật không tắt mối cung cấp được bằng Registry Editor 

Laptop của doanh nghiệp bị đơ không shutdown được, chúng ta cũng có thể khắc phục bởi Registry Editor theo công việc sau: 

Bước 1: Sử dụng tổng hợp phím “Windows+R” để truy vấn thanh chính sách RUN. 

Bước 2: thời gian này, tại vỏ hộp thoại RUN, các bạn nhập “Registry Editor” => dìm Enter để mở ra. 

*
Cách sửa lỗi laptop bị đơ không tắt mối cung cấp được

Bước 3: trên “Registry Editor”, bạn chọn mục “HKEY_USERS” rồi lần lượt thực hiện: “Control panel” => “Desktop”. 

*
Cách sửa lỗi máy tính bị giật không tắt mối cung cấp được

Bước 4: Tại danh mục “Name”, chúng ta kích chuột đề xuất lên “AutoEndTasks”, tiếp nối chọn “Modify” để tiến hành chỉnh sửa thông số. 

*
Cách sửa lỗi máy vi tính bị giật không tắt nguồn được

Bước 5: lúc này, tại Value data, bạn chuyển đổi từ 0 sang 1. Kế tiếp nhấn OK nhằm kết thúc. 

*
Cách sửa lỗi laptop bị đơ không tắt nguồn được

Xóa các phần mềm xung đột 

Nếu như dạo gần đây bạn mới bị hiện tại tượng máy tính không shutdown được, thì bạn nhớ coi mình gồm cài ứng dụng mới nào đến laptop cách đây không lâu không. Nếu CÓ thì nguyên nhân rất có thể là vày lỗi xung chợt phần mềm. Vị đó, bạn chỉ cần gỡ các ứng dụng đó đi bằng cách thực hiện: 

Bước 1: Mở hộp thoại Run (Windows + R), tiếp đến nhập lệnh “Control Panel” và nhấn Enter hoặc vào Start tìm “Control Panel”. 

*
Cách xóa các phần mềm xung đột

Bước 2: cơ hội này, danh mục “Control Panel” xuất hiện, chúng ta kích đề xuất chuột lên phần mềm muốn xóa rồi chọn “Uninstall”, sau đó bấm OK là xong. 

*
Cách xóa các ứng dụng xung đột

Khắc phục lỗi máy tính không tắt được bằng cách diệt Virus 

Một một trong những nguyên nhân tạo ra lỗi không shutdown được máy tính xách tay win 7 có thể đến từ các virus, malware đang tồn tại trong máy. Vày đó, chúng ta nên dùng phần mềm diệt virut quét toàn bộ máy tính để tiêu diệt chúng. Nếu như bạn chưa có phần mềm diệt virus trên trang bị thì bạn hãy tiến hành thiết lập ngay nhé. 

*
Các ứng dụng diệt Virus

Cài Driver bắt đầu cho trang bị tính 

Laptop của chúng ta không shutdown cũng có thể do Driver bạn cài không tương xứng với máy. Chính vì thế, các bạn hãy xem lại gần đây bạn có cập nhật hay sở hữu driver nào không. Nếu như bạn không cập nhật bất kể driver nào thì nên backup lại nó, tiếp đến tiến hành upgrade lên driver mới xem sao. Ngược lại, nếu như CÓ thì chúng ta hãy triển khai gỡ vứt driver đó ra. Tiếp đến tiến hành setup lại phiên phiên bản khác như sau: 

Bước 1: Tải áp dụng Driver về máy. Bạn có thể lựa chọn và sở hữu Wandrv để cài driver cho Windows 7 một giải pháp dễ dàng.

Link tham khảo: 

Bước 2: sau khoản thời gian tải về, bạn thực hiện giải nén ứng dụng. Mở ứng dụng lên và ghi lại vào mọi phần đề nghị cài đặt. Đồng thời, nhằm tránh lỗi xung chợt driver sau khi cài, hãy gỡ quăng quật những phần không nên thiết.. 

Bước 3: sau khoản thời gian chọn xong, các bạn bấm “Start”. Đợi một lúc lịch trình tự setup driver. Cuối cùng, các bạn khởi hễ lại máy để hoàn tất và xem kết quả. 

*
Cài Driver bắt đầu cho sản phẩm tính

Lời kết 

Trên đấy là 9 cách khắc phục lỗi lap đứng top không shutdown được win 7. Hy vọng nội dung bài viết này sẽ giúp bạn hạn chế được chứng trạng máy đang gặp mặt phải một cách kết quả nhất. 

Nếu sau thời điểm áp dụng các cách trên mà chứng trạng vẫn không được tự khắc phục, chúng ta cũng có thể mang sản phẩm công nghệ đến cơ sở sửa chữa máy tính xách tay ở địa chỉ gần nhất và để được hỗ trợ. Nếu như khách hàng đang sinh hoạt Đà Nẵng, hãy tương tác ngay cùng với Công ty sửa chữa máy vi tính Minh Khoa để được giao hàng tận tình nhất.