Bạn là sinh viên? Bạn đang tìm laptop phù hợp với ngành học của bạn? Nhưng bạn có khá ít tiền để mua laptop? Đừng lo! Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn laptop cho sinh viên với từng ngành học cụ thể! Và phần cuối, chúng tôi muốn giới thiệu 10 laptop sinh viên tốt nhất cho bạn!

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết về các hãng laptop có thể xem bài: Nên mua laptop hãng nào tốt nhất?


*

Các tiêu chí lựa chọn laptop cho sinh viên


Sinh viên nên mua laptop nào?

Laptop dành cho sinh viên có cấu hình giống nhau, nhưng một số ngành học đặc biệt lại yêu cầu một laptop có cấu hình khác biệt số với một số ngành khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết cấu hình một chiếc laptop dành cho sinh viên từng ngành học.Chúng tôi sẽ đưa ra các tiêu chí chọn laptop dành cho sinh viên. Nó giúp bạn có thể tự tìm một laptop phù hợp cho ngành học của bạn!Và phần cuối bài viết, chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn 10 mẫu laptop cho sinh viên

Có thể bạn quan tâm: Sinh viên nên mua laptop hãng nào?

Các sản phẩm bán chạy nhấtCác mẫu chất lượng nhất

Giá laptop dành cho sinh viên

Đối với sinh viên 1 chiếc laptop phù hợp thường có giá trong khoảng từ 8 – 20 triệu. Tùy ngành học, nhu cầu và mục đích sử dụng của sinh viên mà chọn laptop phù hợp.

Bạn đang xem: Laptop cấu hình mạnh giá rẻ cho sinh viên

Đối với sinh viên công nghệ thông tin hoặc các ngành kỹ thuật có thể chọn laptop có mức giá rẻ hơn. Tầm 9 – 14 triệu là có một chiếc laptop cho việc học ngành công nghệ thông tin.

Xem thêm: Danh Sách Các Nhà Hàng Nam Bộ Đầm Sen, Làng Nướng Nam Bộ

Còn các ngành như kế toán, quản trị kinh doanh, marketing…một chiếc laptop có giá từ 6 – 12 triệu là khá Ok.

Cấu hình laptop cho sinh viên từng ngành học

Mỗi ngành học của sinh viên lại cần một laptop có cấu hình khác nhau. Dưới đây là một số cấu hình tiêu chuẩn laptop cho sinh viên của các ngành học hiện nay.

Laptop cho sinh viên kỹ thuật, sinh viên công nghệ thông tin

Sinh viên công nghệ, kỹ thuật cần một laptop có thể sử dụng các phần mềm lập trình như Netbean, Eclipse, Xampp,…Đây là các phần mềm yêu cầu một laptop có cấu hình từ trung bình cho tới cao cấp! Laptop cho sinh viên kỹ thuật, công nghệ phải có cấu hình tối thiểu:

RAM tối thiểu 4 GBỔ cứng tối thiểu 500 GBCPU tối thiểu Core i5, tốc độ từ 2.5 GHz trở lênMàn hình 15.6 inch trở lên(kích thước màn hình nhỏ sẽ khó cho việc lập trình)

Xem các sản phẩm