Lỗi màn hình máy tính bị lag hoặc nhấp nháy khiến cho người dùng tức giận và làm mỏi mắt. Trong bài bác này, quartetpress.com đã cùng các bạn đi tìm lý do và phương pháp khắc phục lỗi này nếu chạm mặt phải.


Những nguyên nhân khiến cho màn hình laptop bị lag liên tục

Ứng dụng không tương thích

Laptop của mỗi cá nhân đều được thiết đặt khá nhiều áp dụng và chương trình. Trong một số trường hợp tốt nhất định, các cài đặt đồ họa của một vài ứng dụng độc nhất vô nhị định có thể không tương xứng và tạo ra hiện tượng screen bị đơ nhấp nháy hoặc liên tục.

Bạn đang xem: Laptop bị giật màn hình

*

Để tìm kiếm ra áp dụng không tương thích liệu có phải là nguyên nhân khiến cho không, bạn triển khai như sau:

Bước 1. Nhấn tổng hợp phím CTRL + alternative text + DEL và chọn Task Manager.

Bước 2: Trong hành lang cửa số mới hiển thị, hãy coi màn hình máy tính xách tay có bị đơ hoặc lấp láy không. Nếu rất nhiều thứ trên màn hình hiển thị bị giật hoặc nhấp nháy ngoại trừ hành lang cửa số Task Manager, thì gồm một ứng dụng không tương hợp trên vật dụng tính.

Bước 3. Nếu hành lang cửa số Task Manager cũng trở nên giật hoặc nhấp nháy có khả năng đó lại là 1 vấn đề khác.

Driver màn hình đã cũ

Driver của card màn hình, screen hiển thị … nếu sẽ quá cũ cũng là một trong những nguyên nhân khiến lỗi màn hình bị lag hoặc nhấp nháy. Để đánh giá xem các bản cập nhật khối hệ thống đã được thiết đặt đầy đầy đủ hay chưa, bạn tiến hành như sau:

Bước 1. Truy vấn vào thực đơn Start > Settings (nút có hình tượng bánh răng) > Updates & Security > Windows Update.

*

Bước 2. Nếu máy vi tính đã quét các phiên bản cập nhật ngay gần đây, chúng ta có thể thấy danh sách các phiên bản cài đặt đã chờ giải pháp xử lý cùng với tên các chương trình, tiện ích mở rộng hoặc driver cần cập nhật ngay lập tức.

*

Bước 3. Nếu chưa hoàn tất quy trình quét tự động, chúng ta cũng có thể bấm nút Check for updates để quét phần cứng cùng hệ điều hành, qua đó có thể tìm bất kỳ phiên bản cập nhật quan trọng nào.

Bước 4. Bấm nút Download & install now và để máy tính xách tay thực hiện công việc còn lại.

Dây điện bị lỏng hoặc bị hỏng

Laptop được thiết kế theo phong cách dạng nắp bập bênh và việc đóng mở tiếp tục hoặc là sai cách có thể khiến cáp nối từ thân thiết bị ra màn hình hiển thị bị lỏng hoặc thậm chí là là lỗi theo thời gian. Điều này cũng rất có thể khiến màn hình máy tính xách tay bị lag hoặc nhấp nháy.

Để bình chọn sự cố có phải từ sự núm dây dẫn tốt không, hãy hạ và nâng màn hình máy vi tính lên các lần để chất vấn xem hiện tại tượng màn hình bị lag hoặc nhấp nháy có liên quan đến chuyển động hay không.

Nếu chỉ có một số góc gấp tốt nhất định màn hình bị đơ hoặc nhấp nháy còn mọi góc không giống thì không. Chắc chắn là lỗi là vì dây điện bên trong bị lỗi.

Cáp màn hình, trở nên tần hoặc đèn nền bị lỏng hoặc bị hỏng đều hoàn toàn có thể là lý do gây ra lỗi này.

Cách sửa lỗi màn hình máy vi tính bị lag liên tục

Cập nhật driver màn hình

Để update đúng biện pháp driver màn hình của dòng sản phẩm tính, bạn cần khởi động máy tính xách tay ở chính sách Safe Mode. Tự đây hoàn toàn có thể gỡ thiết lập drvier màn hình, card màn hình hiển thị hiện trên và kiểm soát các phiên bản cập nhật drvier. Quá trình gồm cha phần.

Khởi động laptop vào Safe Mode

Bước 1. Truy cập vào thực đơn Start > Settings > Updates và Security > Recovery sinh hoạt khung bên trái.

*

Bước 2. Dưới mục Advanced startup ngơi nghỉ khung bên phải, bấm nút Restart now. Thao tác này đã khởi đụng lại máy tính xách tay và đưa đến màn hình khắc phục sự cầm Troubleshoot màu xanh lam.

Bước 3. Lựa chọn Advanced options > Startup Settings cùng nhấn Restart.

*

Bước 4. Sau khi máy tính xách tay khởi cồn lại, bấm nút số 4 để chọn tùy lựa chọn số 4 hoặc bấm phím F4 nhằm bật chế độ Safe Mode.

Gỡ drvier màn hình hiển thị hiện tại

Bước 1. Để gỡ thiết đặt drvier bây giờ ở chế độ Safe Mode, kích chuột đề xuất vào menu Start > Device Manager.

*

Bước 2. Trong hành lang cửa số Device Manager hiển thị, không ngừng mở rộng mục Display adapters nhằm hiển thị tên các thiết bị hiển thị hiện có trên sản phẩm tính.

Bước 3. Kích chuột bắt buộc vào tên lắp thêm hiển thị lúc này > Uninstall device.

Xem thêm: Các Cách Được Nhiều Spin Trong Coin Master Hiệu Quả Phá Đảo Siêu Nhanh

*

Bước 4. Trong hộp thoại hiển thị, kích tùy lựa chọn Delete the driver software for this device > Uninstall.

Bước 5. Khởi động lại sản phẩm công nghệ tính.

Cài để lại driver màn hình

Bước 1. Truy cập vào thực đơn Start > Settings > Updates & Security.

*

Bước 2. Bên dưới mục Windows Update ngơi nghỉ khung bên phải, bấm nút Check for updates để cài đặt xuống và cài đặt các phiên bản cập nhật mang đến hệ thống, bao gồm cả driver screen mới nhất.

Tải driver mới nhất trực tiếp từ bên sản xuất

Mặc định Windows 10 tất cả khả năng tự động cập nhật các bản sửa lỗi, phiên bản vá cùng cả mọi driver cần thiết cho hệ thống. Nhưng một vài driver đặc biệt đôi khi vẫn bị thiếu.

Nếu màn hình laptop bắt đầu bị giật hoặc nhấp nháy, hoàn toàn có thể driver đã cũ và giả dụ không chắc chắn về nhà phân phối driver, chúng ta cũng có thể kiểm tra bằng cách:

Bước 1. Kích chuột bắt buộc vào thực đơn Start > Run rồi nhập dxdiag vào size trống > OK.

Bước 2. Trong cửa sổ DirectX Diagnostic Tool, lựa chọn thẻ Display 1.

*

Bước 3. Trên đây bạn sẽ thấy tên, công ty sản xuất, các loại thiết bị và tất cả các thông tin màn hình hiển thị hiển thị liên quan khác.

Với tin tức về nhà sản xuất và tên thiết bị, bạn sẽ biết đúng mực nơi nhằm tìm, sở hữu và update driver trực tiếp. Phần lớn các laptop được cung ứng bởi các nhà thêm vào driver sau:NVIDIA,IntelvàAMD

Mỗi nhà sản xuất sẽ sở hữu được một trang giành riêng cho các bạn dạng cập nhật và cài đặt xuống tương xứng với từng model của từng nhiều loại máy.

Tắt Desktop Window Manager

Desktop Window Manager là trình làm chủ tất cả những hiệu ứng hình hình ảnh trên desktop và những tính năng hỗ trợ màn hình có độ sắc nét cao. Nhưng mà vẫn có tác dụng các quy trình của Desktop Window Manager phụ trách cho nguyên nhân màn hình laptop bị lag hoặc nhấp nháy. Phương pháp tắt Desktop Window Manager như sau:

Bước 1. Kích chuột đề nghị vào menu Start > Run. Nhập services.msc vào khung trống > OK.

*

Bước 2. Trong hành lang cửa số Services mới, kích chuột đề xuất vào mục Desktop Window Manager Session Manager > Stop.

Bước 3. Tiếp tục kích chuột yêu cầu vào Desktop Window Manager Session Manager > Properties.

Bước 4. Lựa chọn thẻ General trong hộp thoại mới, rồi đổi khác tùy chọn tại mục Start-up type thành Disabled > OK.

Thay thay đổi tần số quét màn hình

Nếu nhận ra màn hình máy tính xách tay nhấp nháy chỉ xảy ra khi kết nối máy vi tính với màn hình hiển thị ngoài, thì vấn đề có thể là vì tần số quét. Tần số quét của lắp thêm là phép đo số lần screen vẽ lại trong một giây. Tần số quét chậm hoàn toàn có thể tạo cảm giác như screen nhấp nháy, vào khi thực tiễn bạn chỉ đã xử lý clip chậm.

Làm theo các bước sau để căn chỉnh tần số quét màn hình máy vi tính và screen ngoài phù hợp.

Bước 1. Truy cập vào menu Start > Settings > System > Display sống khung mặt phải.

Bước 2. Dưới mục Multiple displays làm việc khung mặt phải, chọn tùy chọn Advanced display settings.

*

Bước 3. Quan liền kề tần số quét màn hình dưới thông tin màn hình hiển thị của máy tính xách tay và màn hình ngoài.

Bước 4. Kích lựa chọn Display adapter properties cho 1 trong các hai màn hình để đổi khác cài đặt.

*

Nếu màn hình của công ty hỗ trợ tần số quét cao hơn nhưng tần số này sẽ không khả dụng trên đồ vật tính, hãy setup lại driver tiên tiến nhất để xung khắc phục

Nếu đã thử những cách trên cơ mà lỗi màn hình bị lag hoặc lấp láy vẫn còn, mang máy tính đến siêu thị sửa chữa chuyên nghiệp sẽ là giải pháp tốt nhất. Nếu chúng ta biết thêm bí quyết nào khác để khắc phục lỗi trên, hãy share cùng cửa hàng chúng tôi thông qua bình luận ở phía dưới nhé. Chúc các bạn thành công!