Tên gọi phần đông phiên bản Win 32bit và 64bit khá rất gần gũi với người tiêu dùng Windows. Tuy nhiên không phải người nào cũng biết biện pháp xem laptop 32bit tốt 64bit chi tiết. Bởi vậy, bài viết dưới đây vẫn hướng dẫn bạn cách xem máy vi tính 32bit tốt 64bit trên các hệ điều hành và quản lý Windows 7, 8/8.1 cùng 10, hay thậm chí là cả Win XP.

Bạn đang xem: Làm sao biết máy 32bit hay 64bit

Cách xem máy tính xách tay 32bit tuyệt 64bit trên Windows

Sự không giống nhau cơ bản nhất giữa phiên bạn dạng Win 32bit và Win 64bit chính là dung lượng RAM được hỗ trợ. Theo đó, cùng với Win Win 64bit vẫn nhận không thiếu dung lượng bên trên RAM có dung tích hơn 4GB, còn Win 32bit chỉ dưới 3GB. Bởi vậy, để bảo đảm an toàn hoạt đụng trơn tru của dòng sản phẩm tính, người tiêu dùng cần bình chọn xem phiên bản Windows mà laptop mình đang dùng là 32bit giỏi 64bit.


*

Vậy làm nỗ lực nào để hiểu win 32bit xuất xắc 64bit? Hãy tham khảo nội dung bài viết dưới trên đây để biết cách tự kiểm tra dễ dàng và công dụng nhé!

1. Cách xem máy tính 32bit xuất xắc 64bit bằng DirectX Diagnostic Tool 

Để hoàn toàn có thể kiểm tra máy tính xách tay 32bit tuyệt 64bit bằng DirectX Diagnostic Tool, đông đảo người hãy xem thêm từng bước hướng dẫn cụ thể dưới trên đây nhé.

Bước 1: Trước tiên bạn phải mở vỏ hộp thoại DirectX Diagnostic Tool bằng cách nhấn tổ hợp Windows Key + R. Tại hộp thoại Run xuất hiện, nhập trường đoản cú khóa “dxdiag” để kiểm tra nhanh cấu hình máy tính của bạn.

Sau đó dấn OK nhằm kích hoạt lệnh dxdiag cùng mở hộp thoại DirectX Diagnostic Tool hiển thị trên screen máy tính.

Bước 2: tiếp theo tại mục System Information đang hiển thị các thông số kỹ thuật kỹ thuật chi tiết trên máy tính như: tên hệ điều hành, phiên phiên bản directX, cấu hình vi xử lý, dung lượng bộ nhớ RAM…


*

Đặc biệt, bạn chú ý kiểm tra thông tin phiên phiên bản hệ quản lý và điều hành trên sản phẩm là Win 32bit hay 64bit trên mục Operating System. Ví dụ, giả dụ dòng thông tin có nội dung: Windows 10 trang chủ Single Language 64-bit, nghĩa là máy tính bạn đang áp dụng phiên bạn dạng Win 64bit.

Bước 3: Kiểm tra các Thông tin không giống trên laptop như bộ nhớ lưu trữ RAM, card màn hình, driver Sound âm thanh tại các tab Display cùng Sound tương ứng.

Ví dụ, nhằm kiểm tra thông số kỹ thuật Card màn hình, bộ lưu trữ RAM, Driver của DirectX sẽ được mua đặt, bạn nhấn lựa chọn tab Display. Còn trong phần Sound cung cấp chi tiết thông tin driver music đã được cài bỏ lên trên máy tính, gồm những: tên, số phiên bản, thời gian cài đặt.

Xem thêm: Kí Tự Đặc Biệt Trong Game ❤️✔️ Độc Chất Đỉnh ⁀ᶦᵈᵒᶫ, Kí Tự Đặc Biệt ✔️ Tạo Tên Game Hay 2021 Tại Ktdb

2. Các phương pháp kiểm tra khác trên Windows 7, 8 và 10

Có thể thấy lệnh dxdiag khá bổ ích khi kiểm tra cấu hình máy tính cấp tốc chóng. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn rất có thể tham khảo một số bí quyết xem máy tính 32bit hay 64bit trên Windows tương xứng như sau:

2.1. Trên máy tính xách tay Windows 7

Trên máy tính xách tay Win 7, bạn chỉ việc nhấn chuột bắt buộc vào biểu tượng Computer trên màn hình hiển thị desktop rồi lựa chọn mục Properties. Vào mục System sẽ hiển thị đầy đủ thông tin phiên phiên bản đang sử dụng là Win 32bit giỏi 64bit. Đây cũng là bí quyết xem laptop 32bit tuyệt 64bit Win XP áp dụng tương tự.


*

2.2. Trên máy tính Windows 8/8.1

Tương từ như trên hệ quản lý và điều hành Windows 7, người dùng nhấn chuột buộc phải vào hình tượng This PC trên màn hình hiển thị desktop rồi lựa chọn Properties. Trên mục mục System type sẽ hỗ trợ thông cho biết hệ quản lý và điều hành đang sử dụng là win 32bit giỏi 64bit.

2.3. Trên máy tính Win 10

Với Windows 10, bạn nhấn chuột yêu cầu chọn hình tượng This PC trên màn hình desktop với đó lựa chọn Properties. Tựa như như trên Win 8, tại mục System type đã hiển thị phiên bạn dạng bạn đang sử dụng trên lắp thêm là 32bit hay 64bit.


*

Như vậy, cách xem máy vi tính 32bit tuyệt 64bit chỉ với một số trong những thao tác đơn giản và dễ dàng như trên bạn đã có thể kiểm tra thông tin thiết bị. Các cách này có thể áp dụng tác dụng trên Windows 7, 8.1 và 10 hiệu quả, giúp ích cho tất cả những người dùng.