Đối cùng với dữ liệu sau khi được nhập hoàn toàn có thể chưa gửi ngay vào đối chiếu vì gặp gỡ phải các lỗi như lỗi nhập liệu, câu vấn đáp khảo tiếp giáp không đúng vì hiểu không đúng câu hỏi, unique của việc khảo sát không cao,…. Chính vì thế bạn buộc phải các cách thức để có tác dụng sạch dữ liệu trong spss, cái đẹp dữ liệu dễ dàng cho việc chạy cùng phân tích dữ liệu được dễ ợt hơn. Trong nội dung bài viết này vị trí cao nhất 10 thành phố hà nội sẽ trình làng tới các bạn 3 cách thức làm sạch tài liệu trong SPSS như sau:

*


1. Làm sạch dữ liệu trong spss bằng phương pháp dùng bảng tần số2. Dùng lệnh Sort case nhằm tìm tài liệu sau trên cửa sổ Data View3. Dùng bảng kết hợp 2 phát triển thành hay 3 biến

1. Làm sạch tài liệu trong spss bằng cách dùng bảng tần số

Bước 1: Tìm các dữ liệu bị nhập nhầm, tài liệu lỗi

Để tìm những lỗi tài liệu bị nhầm, ta rất có thể lập bảng tần số để tìm ra những tài liệu lạ nhằm sửa.Chẳng hạn, vào file tài liệu LamSachDuLieu.sav những biến GioiTinh cùng Nghe phần nhiều được mã hóa (Biến GioiTinh tất cả hai quý giá là 0 cùng 1, thay đổi Nghe có bố giá trị là 1,2,3,4), trường hợp ta lập bảng tần số cho biến đổi GioiTinh thấy công dụng như sau:

*

Từ tác dụng thì ta biết ngay là những giá trị là 11 đã bị nhập nhầm. Để tìm ra các giá trị không nên này để sửa ta có thể dùng lệnh Find để tìm, cụ thể như sau:

Trong hành lang cửa số Data View bôi đen cột GioiTinh cùng vào Edit > Find… , màn hình hiện ra vỏ hộp thoại tìm kiếm dữ liệu. Chúng ta cần nhập tài liệu sai đã quý giá 11 nghỉ ngơi trên.

Bạn đang xem: Làm sạch dữ liệu trong spss

*

Điền tài liệu sai đề nghị tìm trong cột GioiTinh, ở đấy là 11 trong cái Find What cùng ấn Find Next. Lúc đó những ô tài liệu sai vào cột dữ liệu sẽ tiến hành hiện trắng, ta ấn Find Next lên tiếp nhằm tìm với sửa những tài liệu sai theo ý muốn.

Bước 2. Chỉnh sửa dữ liệu về giá chuẩn trị

Sau khi tìm được các tài liệu sai, bọn họ tự chỉnh sửa bằng tay thủ công các giá trị bị nhầm lẫn về các giá trị theo đúng quy chuẩn.

*
Top 3 phương pháp Làm Sạch dữ liệu Trong SPSS 20

2. Dùng lệnh Sort case để tìm dữ liệu sau trên cửa sổ Data View

Trong bí quyết làm sạch tài liệu trong spss thứ hai thì ta hoàn toàn có thể sử dụng lệnh Sort Case trong Data để tìm các lỗi đơn giản ngay trên cửa sổ dữ liệu (Data View). Ví dụ điển hình với tài liệu về giới tính, ta chỉ việc chọn lệnh sắp xếp dữ liệu theo sản phẩm công nghệ tự tăng nhiều và nếu bao hàm dữ liệu lớn hơn 1 thì đó đó là những dữ liệu lỗi. Ví dụ ta triển khai như sau:

Bước 1. Chọn biện pháp Sortcase

Vào Data > Sort Cases…, màn hình hiện ra vỏ hộp thoại:

*

Bước 2: Lọc những dữ liệu cất giá trị lỗi

Chọn vươn lên là GioiTinh bên trái để đưa vào size Sort by mặt phải, trong form SortOrder ta lựa chọn Ascending và ấn OK.

*

Sau lúc lọc được những dữ liệu bị không đúng ở mặt hàng số 97 98 99 100 thì họ tiến hành chỉnh sửa các giá trị không đúng thành giá những trị đã có được quy chuẩn.

Xem thêm: Xem Phim Cô Dâu Tám Tuổi Phần 4 Tập 35 Hd Vietsub + Lồng Tiếng

3. Cần sử dụng bảng phối hợp 2 trở nên hay 3 biến

Khi lập bảng tần số phối hợp biến tuổi với biến công việc và nghề nghiệp bạn thấy tất cả trường hợp nhân viên văn phòng (mã hóa 3) cơ mà tuổi chỉ có 8 nên các bạn nghĩ rằng một trong các hai biến hóa đã nhập sai. 

*

Trong trường đúng theo này ta nên tìm ra ô nhập sai và sửa lại. Để tìm ra ô nhập không nên trong trường hợp này ta sử dụng lệnh Select Cases, cụ thể như sau:

Bước 1: Đưa ra điều kiện để thanh lọc biến

– Vào Data chọn Select Cases..., khi screen hiện ra vỏ hộp thoại thì ta chọn If Condi-tion is satisfied để nút If chỉ ra và ấn vào.

– Chọn biến Tuoi và biến hóa NgheNghiep mặt trái để lấy vào size bên buộc phải với điều kiện xúc tích Tuoi=8 và NgheNghiep=”2″. Sua đó lựa chọn tiếp Continue và lựa chọn tiếp OK.

*

Bước 2. Tìm kiếm biến đổi theo đk và triển khai chỉnh sửa

Khi lệnh này được thực hiện, SPSS sẽ tạo ra một biến new là filter $ , thay đổi này nhận giá trị 0 tại toàn bộ các trường hợp không thỏa mãn và 1 tại tình huống vừa lòng điều khiếu nại của lệnh If. Mọi giá trị là 1 trong trong biến chuyển filter $ chính là những trường thích hợp sai cơ mà ta bắt buộc tìm để sửa.

Trên đấy là 3 bí quyết làm sạch tài liệu trong spss tiện lợi và đơn giản và dễ dàng mà chúng tôi tìm hiểu với tổng đúng theo được. Nếu khách hàng còn chạm chán khó khăn gì trong quy trình chạy dữ liệu spss, bạn có thể tham khảo thêm thông tin về thương mại dịch vụ và giá chạy Spss của Luận văn 1080.