Photoshop là một công cụ chỉnh sửa ảnh tuyệt vời giúp bạn thỏa sức tạo ra những bức ảnh đẹp. Bạn gần như có thể làm được mọi thứ từ sửa ảnh, ghép ảnh, phục chế ảnh… bằng công cụ “thần kỳ” này. Và trong bài viết dưới đây, quartetpress.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm sáng mịn da bằng Photoshop CS6 một cách đơn giản nhất. Bạn sẽ có ngay một bức ảnh xinh lung linh để “sống ảo” trên Facebook không kém gì các cô nàng hotgirl hay mẫu ảnh.

Bạn đang xem: Cách làm sáng mịn da bằng photoshop cs6 đơn giản

*

2. Cách làm da sáng mịn trong Photoshop CS6

Làm sáng mịn da bằng Photoshop CS6 nghe có vẻ cao siêu nhưng thực chất cách làm rất đơn giản, người mới bắt đầu học Photoshop cũng có thể dễ dàng làm được. Việc đầu tiên bạn cần làm là tải và cài đặt Photoshop CS6. Sau đó thì thực hành theo những bước dưới đây là bạn sẽ nhanh chóng có ngay một bức ảnh với làn da sáng mịn, cho dù ảnh gốc có “lỗi” thế nào đi nữa.

Bước 1:Chọn File > Open để mở bức ảnh cần chỉnh sửa, hoặc nhấn Ctrl + O và tìm đến bức ảnh cần chỉnh sửa.

*

Bước 2:Sau khi mở được bức ảnh cần chỉnh sửa, thì nhấp chuột phải vào layer Background và chọn Duplicate Layer để nhân đôi lớp Background lên. Hoặc có thể dùng tổ hợp phím Ctrl + J cũng cho kết quả tương tự.

Bước 3:Tiếp đến, dùng công cụ Quick Mask để tạo vùng chọn mặt và dùng cọ Brush Brush Tool để tô lên vùng da được tạo vùng chọn.

*

Bước 4:Sau khi đã tô xong, bạn nhấn trở lại Quick Mask hoặc nhấn phím Q để hiển thị vùng chọn vừa tạo.

Bước 5:Sau đó, nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + I hoặcShift + F7 để đảo ngược vùng chọn.

Xem thêm: Khắc Phục, Xử Lý Lỗi Please Insert A Disk Into Khi Cắm Vào Máy Tính

*

Bước 6:Nhấn Ctrl + C để copy vùng da vừa chọn và Ctrl + V để Paste.

Bước 7:Tiếp theo bạn vào Filter, chọn Blur và chọn Surface Blur.

Bước 8:Thiết lập các tùy biến làm mịn da bằng Photoshop như sau:

- Giảm Opacity xuống khoảng 70% để tạo độ tự nhiên cho bức ảnh chỉnh sửa.

- Với những vùng da chưa được mịn màng, bạn tạo thêm 1 layer mới bằng cách nhấp vào biểu tượng Create New Layer ở phía dưới thẻ Layer.

- Sau đó nhấn chọn công cụ Healing Brush Tool (J).

Bước 9:Nhấn ALT kết hợp click chuột để lấy mẫu và xóa các vùng khuyết điểm như mụn, nốt ruồi, tàn nhang.... Lưu ý phóng to hình ảnh lên để dễ dàng quan sát và chỉnh sửa được chính xác hơn.

*

Cách làm sáng mịn da bằng Photoshop CS6 rất đơn giản đúng không nào? Chỉ với những bước trên đây, bạn sẽ nhanh chóng có được bức ảnh với làn da sáng mịn không tỳ vết để “sống ảo” trên mạng xã hội rồi. Và đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo củaquartetpress.comđể biết thêm nhiều thủ thuật hay ho khác bạn nhé.