Hiện nay âm nhạc luôn là một phần không thể thiếu của cuộc sống và nghe nhạc cũng đã trở thành thói quen thường ngày của rất nhiều người. Đối với những người làm nhạc, tiếp xúc nhiều với âm thanh thì việc tạo ra sản phẩm, chỉnh sửa âm thanh luôn cần một phần mềm chỉnh sửa hữu ích. Bài viết sau đây, quartetpress.com sẽ giới thiệu tới các bạn phần mềm Adobe Audition - Thiết bị thay đổi giọng nói và nâng cao chất lượng âm thanh, mời các bạn tham khảo.

Bạn đang xem: Làm méo tiếng với adobe audition


Nội dung chính


1. Giới thiệu về Adobe Audition

2. Ưu điểm của Adobe Audition

3. Tính năng chính của Adobe Audition

3.1. Thu âm và trộn âm thanh

3.2. Tạo và sắp xếp trình tự âm thanh hợp lý

3.3. Chỉnh sửa và điều khiển

4. Cách tải và hướng dẫn sử dụng phần mềm Adobe Audition

4.1. Cách tải phần mềm Adobe Audition

4.2. Hướng dẫn sử dụng phần mềm Adobe Audition để thu âm

4.3. Một số chức năng công cụ của phần mềm


1. Giới thiệu về Adobe Audition


Adobe Audition trước đây được gọi là Cool Edit Pro, đây là một ứng dụng thân thiện cho phép bạn tạo ra các bản ghi âm hay chuyển đổi các file ghi âm thành MP3, Wav hoặc bất cứ định dạng khác mà bạn muốn một cách đơn giản.

Phần mềm Adobe Audition là phần mềm thu âm chuyên nghiệp giúp bạn dễ dàng biên tập, chỉnh sửa, cắt ghép lại đoạn âm thanh thậm chí có khả năng thay đổi giọng nói từ trai thành gái vô cùng thành thục. Một vài tính năng có sẵn nổi bật của phần mềm này như: Cắt ghép, kéo dài, tùy chỉnh thêm bỏ track, chỉnh sửa âm thanh ... các đoạn âm thanh sẽ được xử lý vô cùng chuyên nghiệp.

*

Giới thiệu về phần mềm Adobe Audition

Hiện tại phiên bản phần mềm Adobe Audition 3.0 là phiên bản mới nhất với cấu hình có nhiều tính năng được cải tiến mạnh mẽ. Đặc biệt phần mềm Adobe Audition Full sẽ mang đến những trải nghiệm sống động, hỗ trợ người dùng tự sáng tạo ra một bản thu âm chuyên nghiệp mang đậm nét đặc trưng cá nhân với nhiều hiệu ứng âm thanh độc đáo.

Chỉ cần một chiếc máy tính là bạn có thể tự tải xuống phần mềm Adobe Audition hoàn toàn miễn phí về máy tính và dễ dàng làm việc được với Adobe Audition.


Phần mềm xử lý âm thanh hàng đầu: Adobe Audition hiện nay là công cụ tốt nhất, được đánh gia cao về việc chỉnh sửa, khôi phục và lọc âm thanh với độ chính xác cao và còn có khả năng thiết kế, hiệu chỉnh âm thanh hàng đầu.

Ghi âm, chỉnh sửa và ghép clip nhạc: Phần mềm Adobe Audition sẽ chỉ dẫn bạn từng bước chi tiết và cụ thể, bạn có thể tìm hiểu chức năng của bộ công cụ này một cách quartetpress.com chóng.

Thêm ấn tượng cho nội dung của bạn: Phần mềm Adobe Audition với nhiều bảng công cụ đa nhiệm giúp bạn thỏa sức thiết kế, chỉnh sửa file âm thanh. Đặc biệt bảng Essential Sound giúp âm thanh của bạn có chất lượng chuyên nghiệp hơn, thậm chí nếu bạn chỉ là một người dùng nghiệp dư vẫn có thể tạo ra những sản phẩm chuyên nghiệp.

*

Adobe Audition có khả năng thiết kế hiệu ứng âm thanh hàng đầu

Tạo nội dung cho podcast: Phần mềm Adobe Audition giúp bạn phát huy năng khiếu của mình qua việc tự học các bước cơ bản để tiến hành thu âm và sản xuất nội dung cho podcast hoặc bất kỳ dự án âm thanh nào khác.

Remix nhạc dễ dàng: Phần mềm Adobe Audition cho phép bạn cải biên lại bất kỳ đoạn âm thanh nào một cách dễ dàng và tự động để tương thích với mọi thời lượng của công cụ Remix trong Audition.

Sửa chữa, khôi phục: Bạn sẽ được trải nghiệm thực hành chỉnh sửa âm thanh, học cách sử dụng màn hình Spectral Frequency (tần số quang phổ) và bảng Diagnostics để sữa chữa và khôi phục những file âm thanh bị hỏng hoặc bị lỗi.

Xem thêm: Tìm Mua Truyện Thổ Thần Tập Sự Trọn Bộ Giá Tốt Nhất, Cập Nhật Nhất Tháng 10/2021


Phần mềm Adobe Audition với nhiều tính năng nổi bật, dễ dàng sử dụng và bạn có thể tự xây dựng một phòng thu tại gia chỉ cần 1 chiếc headphone và một chiếc máy tính là bạn có thể tự làm những việc mình thích với Adobe Audition.


Độ trễ thấp khi trộn âm thanh và không bị giới hạn các tracksTự động trộn lẫn âm thanh để gửi và gánTốc độ làm việc quartetpress.com, quá trình thu âm hoàn thiện hơnCó thể tự thu âm tự động các tham số và tự động tương thích phần cứngThu âm trực tiếp lên tới 80 kênh trong Multitrack sessionKhông giới hạn số track và đa dạng hiệu ứng trên tất cả các nền tảng channels, buses và master.

*

Những tính năng chính của Adobe Audition


Giao diện phần mềm bắt mắt, dễ sử dụngPhần mềm cung cấp các định dạng video, nhiều hiệu ứng đẹp và hàng ngàn vòng lặp âm thanh 32 bit chưa nénCải thiện và hỗ trợ siêu dữ liệu XMP và tự động đồng bộ hóa video
Bạn có thể làm chủ Rack trong Edit view và thoải mái điều chỉnh màu sắc thanh quang phổ cũng như độ phân giảiPhần mềm cung cấp công cụ hiển thị tần số quang phổ và hỗ trợ sống truyền phát âm thanhKhả năng lưu đĩa CD cao, cải thiện hiệu suất chỉnh sửa và hỗ trợ định dạng Ogg Vorbis

4. Cách tải và hướng dẫn sử dụng phần mềm Adobe Audition


Yêu cầu hệ thống tối thiểu của phần mềm Adobe Audition:

Hệ điều hành Microsoft Windows 10 (64 bit) phiên bản 1703 trở lênDung lượng còn trống 4GB và RAM là 4GBĐộ phân giải màn hình máy tính 1920x1080 trở lênCard âm thanh: ASIO, WASAPI hoặc Microsoft WDM/MMEHỗ trợ Control suface và OpenGL 2.0Có ổ đĩa quang.

Cách tải phần mềm Adobe Audition

Bước 1:Truy cập vào đây để tải phần mềm Adobe Audition:https://adobe-audition.softonic.vn/

Bước 2:Giải nén file vừa tải và truy cập vào thư mục vừa giải nén. Tìm và chọn “Autorun.exe” để bắt đầu cài đặt

*

Giải nén file vừa tải và truy cập vào thư mục vừa giải nén

Bước 3:Bắt đầu khởi động phần mềm. Giao diệnAdobe Creative Cloudxuất hiện và yêu cầu bạn đăng nhập. Hãy đăng nhập để tiếp tục

*

Bắt đầu khởi động giao diện

Bước 4:Tích vào ôInstall... và click vàoStart Installingđể bắt đầu cài đặt

*

Nhấn chọn Start Installing để bắt đầu cài đặt

Bước 5:Bảng như hình dưới đây hiện lên, hãy chọn để bắt đầu khảo sát

*

Chọn để làm khảo sát

Sau khi chọn xong clickContinueđể tiếp tục

Bước 6:Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất. Giao diện phần mềm sẽ như hình dưới đây. Click chọn Continue để tiếp tục.

*

Quá trình cài đặt hoàn tất

Như vậy quá trình cài đặt phần mềm Adobe Audition đã hoàn thành.


4.2. Hướng dẫn sử dụng phần mềm Adobe Audition để thu âm


Bước 1:Khởi động phần mềm Adobe Audition sau đó chọn mụcEditvà chọn tiếp mụcPreferencesvà cuối cùng làAudio Hardwarenhư ảnh minh họa dưới đây:

*

Khởi động phần mềm và chọn mục Edit

Bước 2:Vào mụcSettingschọnSpeakers/HeadphonehoặcRealteak Digital Output(tùy từng dòng máy tính) và cuối cùng hãy chọnProperties

*

Vào Settings và làm theo các bước như hướng dẫn

Bước 3:Trong mụcSpeakers/ HeadphonehoặcRealteak Digital Output, chọnAdvancedvà lựa chọn 24 bit, 44100 Hz (Studio Quality). Và cuối cùng hãy chọnOK.

*

Chọn Advanced và chọn 24 bit, 44100 Hz

Bước 4:Tại giao diện chính, hãy chọn mụcMultitrack

Cửa sổNew Multitrack Sessionxuất hiện, ở mụcSample Ratechọn 44100 và chọnOK.

*

Cửa sổ New Multitrack Session xuất hiện

Bước 5:Bấm vào biểu tượng có chữRở Track 1. Sau khi thực hiện tất cả các thao tác trên hãy nhấn vàoRecordđể bắt đầu ghi âm (nút tròn màu đỏ phía dưới màn hình)

*

Sau khi thực hiện các thao tác trên chọn Record để ghi âm


Amplitude and Compression:Hiệu ứng thường được sử dụng trong phần này là Dynamics Process có tác dụng nén âm thanh lại nhằm ổn định dao động của âm thanh.

Delay and Echo:Có tác dụng tạo hiệu quả chiều rộng cho âm thanh với hai hiệu ứng là Delay và Echo

Filter and EQ:Phần này có tác dụng lọc và tăng giảm các tần số âm thanh trầm bổng. Hiệu ứng quan trọng nhất trong phần này là Graphic Equalizer giúp tăng giảm tần số âm thanh trầm bổng.

Vừa rồi là những chia sẻ của quartetpress.com về phần mềm Adobe Audition. Hi vọng qua bài viết này bạn có thêm những kiến thức về phần mềm này, biết cách cài đặt cũng như cách sử dụng phần mềm Adobe Audition một cách hiệu quả nhất để phục vụ công việc của mình.