Ngày nay, khi internet phát triển mạnh thìtìm kiếm việc làm thông qua nộp hồ sơ xin việconline không còn là xa lạ. Tuy nhiên nhiều người còn thắc mắc hồ sơ xin việc online gồm những gì? Cách tạo hồ sơ xin việc online như thế nào? Hôm nay Tuyencongnhan.vn sẽ giúp các bạn có câu trả lời cho vấn đề này.

Bạn đang xem: Làm hồ sơ xin việc online


*
Bạn có biết hồ sơ xin việc online khác thế nào với hồ sơ xin việc bình thường?

Hồ sơ xin việc online là gì?

- Khác với hồ sơ offline là bộ hồ sơ bằng giấy nộp trực tiếp cho nhà tuyển dụng. Hồ sơ xin việc online là hồ sơ được gửi qua email hoặc hệ thống nhận hồ sơ online trên các trang mạng việc làm hay của công ty, đơn vị ứng tuyển.

- Hồ sơ xin việc online sẽ cung cấp các thông tin cơ bản của bạn cho nhà tuyển dụng từ đó xem xét bạn có lọt vào vòng phỏng vấn hay không. Đây là điểm gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng nên bạn cần chú ý vào bước này.

- Hiện nay thì rất nhiều các công ty, kể cả các việc làm thêm tại các nhà hàng, quán ăn.. cũng yêu cầu hồ sơ xin việc online, điều này giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm được thời gian tuyển dụng và tiếp cận được các ứng viên tiềm năng nhất.

Hồ sơ xin việc online gồm những gì?


*
Một hồ sơ xin việc online bao gồm những phần quan trọng nào?

- CV xin việc

CV hay còn gọi là bản hồ sơ năng lực của ứng viên. Đây là phần quan trọng nhất, không thể thiếu trong mọi hồ sơ xin việc online.

Nội dung CV thường có các phần chính là: ảnh CV, thông tin cá nhân, vị trí ứng tuyển, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, trình độ chuyên môn cũng như mong muốn phát triển ……. của bản thân. Ngoài ra còn có một số phụ lục khác như Chứng chỉ - giải thưởng, sở thích...

- Đơn xin việc

Về cơ bản, đơn này giống như một lá thư mà bạn gửi tới nhà tuyển dụng. Trong lá thư đó, bạn bày tỏ mong muốn được làm việc, thể hiện rằng bạn có sự tìm hiểu kỹ càng về doanh nghiệp, đưa ra được khả năng, kiến thức hay kinh nghiệm của bản thân để thuyết phục nhà tuyển dụng.

- Các sản phẩm cá nhân

Nếu các bạn ứng tuyển công việc trong các ngành về marketing, quảng cáo, báo chí hay thiết kế thì đây sẽ là các file nhằm trình bày các sản phẩm mà bản thân làm được, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

- Hình ảnh cá nhân

Với các công việc yêu cầu về ngoại hình, việc gửi ảnh thẻ hay ảnh toàn thân là yêu cầu bắt buộc.

Xem thêm: Xem Phim Thái Lan Tử Thần Ngọt Ngào Tập 35, Tử Thần Ngọt Ngào: Tập 35

- Tài liệu khác

Đối với một số công việc sẽ yêu cầu bạn gửi thêm các giấy tờ như bằng khen, bảng điểm hay các chứng chỉ liên quan. Điều này sẽ làm nổi bật thêm hồ sơ xin việc online cũng như thể hiện được sự cầu thị của bạn với vị trí ứng tuyển.

Cách tạo hồ sơ xin việc online như thế nào?

Hiện nay, có rất nhiều các website tuyển dụng, tìm kiếm việc làm hỗ trợ ứng viên tạo hồ sơ xin việc online ngay trên trang web của mình. Trong đó Tuyencongnhan.vn - bằng các thao tác điền thông tin đơn giản sẽ giúp các ứng viên dễ dàng tạo hồ sơ cho mình. Đồng thời hồ sơ xin viec trên Tuyencongnhan.vn giống bản kết hợp giữa CV và đơn xin việc nên ứng viên chỉ cần hoàn thiện theo mẫu sẵn này là có thể đủ để gửi đến nhà tuyển dụng.

Các bước tạo hồ sơ trực tuyến trên Tuyencongnhan.vn:

- Đầu tiên cần đăng nhập vào Website,trường hợp bạn không có tài khoản thì phải đăng ký, bước đơn ký rất đơn giản: Chọn vào phần Đăng ký => nhập email đăng ký cùng mật khẩu vào, sau đó điền mã xác nhận và cuối cùng là bấm đăng ký.

*

- Sau khi đăng nhập xon ta chọn mục tạo hồ sơ, chọn lựa hồ sơ cần tạo.

- Điền các thông tin cơ bản như họ và tên, ngày tháng năm sinh, vị trí ứng tuyển, địa chỉ

*

- Sau đó sẽ là phần mô tả, giới thiệu về bản thân, phần này cần thể hiện ngắn gọn nhưng cũng phải đầy đủ về kinh nghiệm, trình độ học vấn, năng lực và mong muốn công việc. Đây sẽ là nơi nhà tuyển dụng quan tâm rất nhiều vì vậy cần chú ý phần này.

*

- Phần cuối sẽ là phần một số thông tin chung để phân loại và lọc tìm như: Ngoại ngữ, số năm kinh nghiệm, vị trí đã trải qua cũng như mức lương mong muốn.

*

- Cuối cùng chọn tạo hồ sơ để hoàn thành hồ sơ của mình.

Thông qua những chia sẻ cũng như hướng dẫn của Tuyencongnhan.vn hi vọng sẽ giúp bạn hiểu thế nào là hồ sơ xin việc online và giúp bạn có thể tạo hồ sơ xin việc online đúng cách, từ đó gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng để có một khởi đầu tốt trong công việc.