Mỗi tháng, bank VIB phạt hành khoảng 20.000 thẻ tín dụng ra thị trường. Điều đó đồng nghĩa rằng có khoảng 20.000 người dùng thẻ tín dụng thanh toán mới từng tháng. Vì đó, nhiều người còn đang bở ngỡ về cách tính lãi suất vay thẻ tín dụng VIB ra sao cho đúng? làm sao để tận dụng tối đa được thời gian miễn lãi trong đưa ra tiêu?

Bài viết này đang giúp chúng ta hiểu hơn về lãi suất vay thẻ tín dụng thanh toán VIB lúc sử dụng.

Bạn đang xem: Lãi suất thẻ tín dụng vib


Bảng lãi vay thẻ tín dụng VIB

Loại thẻLãi suất/tháng
VIB Financial Free3%
VIB Rewards Unlimited2,83%
VIB Online Plus3%
VIB Online Plus 2in13%
VIB Truecard3%
VIB Zero Interest Rate0% (Rút tiền: 2,5%)
VIB Happy Drive2,5%
VIB Cash Back2,83%
VIB Travel Elite2,33%
VIB Premier Boundless2,83%
Bảng lãi vay thẻ tín dụng VIB

Khác cùng với những ngân hàng khác thì họ vận dụng 2 nấc lãi suất khác biệt cho 2 loại thanh toán là thanh toán chi tiêu thông thường và thanh toán rút tiền khía cạnh tại trụ ATM. Còn so với thẻ tín dụng VIB thì họ sử dụng 1 khung lãi suất vay cho toàn bộ các loại thanh toán luôn. Điều này sẽ thuận lợi nhớ lãi vay thẻ tín dụng hơn cho quý khách của mình.

Tuy nhiên, có một điểm các bạn cần xem xét ở bảng lãi suất thẻ tín dụng thanh toán VIB ở phía bên trên thì thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate tuy nhiên không tính lãt cho chi tiêu, cơ mà lãi suất cho những giao dịch rút tiền khía cạnh vẫn bị tính là 2,5%/tháng.

Nhìn chung, mức lãi suất thẻ VIB vẫn nằm tại nhóm bank có mức lãi suất trung bình tốt so với thị trường. Một số dòng thẻ có lãi suất 2,33%/tháng nằm trong dạng tốt nhất thị phần như VIB Travel Elite.

Thời gian miễn lãi thẻ tín dụng VIB

Loại thẻThời gian miễn lãi
VIB Financial Free45 ngày
VIB Rewards Unlimited45 ngày
VIB Online Plus45 ngày
VIB Online Plus 2in155 ngày
VIB Truecard45 ngày
VIB Zero Interest Rate55 ngày
VIB Happy Drive55 ngày
VIB Cash Back55 ngày
VIB Travel Elite55 ngày
VIB Premier Boundless55 ngày
Thời gian miễn lãi thẻ tín dụng VIB

Nhiều quý khách hàng hay gồm kiểu nhầm lẫn khôn cùng tai sợ về thời gian miễn lãi. Chúng ta nghĩ rằng cứ hôm nay chi tiêu thì 44 ngày hoặc 55 ngày sau giao dịch thanh toán vào thì không xẩy ra tính lãi. Đây là 1 quan điểm hoàn toàn sai lầm nghiêm trọng!

Nhiều quý khách bị tính lãi oan là làm việc chổ này, các ngân sản phẩm khi công bố thời gian miễn lãi đều phải có để chữ “Tối nhiều 55 ngày” tức nó là số ngày buổi tối đa chứ không hề phải luôn luôn luôn khoác định như thế. Điều này nó còn dựa vào vào ngày mà bạn chi tiêu, ngày nhưng lên sao kê với ngày thanh toán.

Nếu như bạn có nhu cầu tận dụng được buổi tối đa 55 ngày thì nên túi tiền sau ngày chốt sao kê 1 ngày. Tiếng mình đã lấy ví dụ cho loại thẻ VIB Cash Back nhé:

VIB Cash Back có ngày chốt sao kê là ngày 10 hàng tháng, thanh toàn vào ngày 5 của mon sau. Để tận dụng tối đa được buổi tối đa 55 ngày miễn lãi thì bạn áp dụng quẹt thẻ vào trong ngày 11/9. Vày thẻ này vẫn chốt sao kê ngày 10/9 rồi nên để thanh toán nó lên sao kê buộc phải đến 10/10, rồi mang lại ngày 5/11 các bạn mới thanh toán.

Tính từ ngày 11/9 cho ngày 5/11 thì chúng ta đã miễn lãi vay là 55 ngày rồi đó.

Có một điều nữa mà các bạn nên quan tâm là bạn chỉ được miễn lãi khi và chỉ khi chúng ta thanh toán tổng thể dư nợ đã lên sao kê của kỳ trước đó. Không thiếu thốn 1 xu nhé.

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng VIB

Không phải toàn bộ các thanh toán giao dịch trên thẻ tín dụng VIB các tính một kiểu tính nhé. Chúng sẽ được phân ra thành 3 nhóm dưới đây, từng nhóm sẽ có được một phương pháp tính lãi suất không giống nhau.

Xem thêm: Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến (2015), Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến

Rút tiền khía cạnh tại trụ ATM

*
Rút tiền phương diện từ thẻ tín dụng VIB

Đối với các giao dịch rút tiền mặt tại trụ ATM khi mà thực hiện thẻ tín dụng VIB thì các bạn tạm loại bỏ khái niệm thời gian miễn lãi đi nhé. Cách tính lãi suất thẻ tín dụng VIB lúc rút tiền mặt tại trụ ATM thì theo phương châm: “Rút bao nhiêu ngày thì tính lãi bấy nhiêu ngày, ko miễn lãi bất kỳ ngày nào.”

Ví dụ nhé:

Bạn sử dụng thẻ tín dụng VIB Online Plus nhằm rút tiền mặt tại trụ ATM, chúng ta rút 10 triệu vào trong ngày 3/10 và trả lại vào trong ngày 25/10 thì bạn sẽ bị tính giá tiền và lãi như sau:

Phí rút tiền: 4% x 10 triệu đồng = 400.000 đồngLãi suất: (3%/30) x 22 ngày x 10 triệu = 220.000 đồng

Chi tiêu sắm sửa thông thường

Đây là đội danh mục giá cả mà ngân hàng mong mong bạn sử dụng. Có nghĩa là dùng thẻ nhằm quẹt sắm sửa tại các siêu thị hoặc sắm sửa online. Mặc dù nhiên, trong danh mục này lại rắc rối hơn một chút nên mình sẽ phân ra thành 3 nhóm con nữa cho các bạn dễ hình dung:

1. Thanh toán tối đa

Nếu mang đến ngày giao dịch của kỳ nào chúng ta cũng giao dịch tối phần nhiều tiền đã áp dụng thì xin chúc mừng bạn. Các bạn là fan đã kiểm soát được tài chính cá thể rất tốt. Bạn sẽ không bị đóng lãi ngẫu nhiên nghìn làm sao cho bank VIB cả.

Ví dụ như mang đến tháng đó chúng ta xài 5 triệu, mang đến ngày thanh toán giao dịch bạn đóng vào 5 triệu.

2. Thanh toán giao dịch tối thiểu

Đây là vệt hiệu của rất nhiều người buông lỏng quản lý tài bao gồm cá nhân. Các bạn biết rằng, trong những file sao kê ngân hàng đều cho bạn 2 chọn lựa để thanh toán: hay những trả tối đa hoặc là trả buổi tối thiểu.

Giờ mình làm cho ví dụ nếu khách hàng đang thực hiện thẻ tín dụng thanh toán VIB Rewards Unlimited nhé:

(2,83%/30) x 27 ngày x 10 triệu vnd = 254.000 đồng.

3. Thanh toán giao dịch thiếu 1 đồng

Mặc dù các bạn không cụ ý nhưng mà sự vô tình này sẽ khiến cho bạn bắt buộc trả giá vô cùng đắt. Nguyên nhân mình lại nói như thế chúng ta xem ví dụ dưới đây nhé:

(2,33%/30) x 10 triệu đ x 37 ngày = 287.336 đồng

Thấy tai hại chưa, chỉ vì thiếu 1 đồng thôi mà bạn phải đóng thêm 287.000 đồng.

Quy đinh về điều kiện để được miễn lãi: các bạn chỉ được miễn lãi khi với chỉ khi chúng ta thanh toán rất đầy đủ dư nợ đến ngày thanh toán tương đối đầy đủ 1 đồng, nếu thiếu tức chúng ta đã vi phạm chính sách miễn lãi.

4. Thanh toán giao dịch chậm 1 ngày
*
Bạn đã hiểu phương pháp sử dụng thẻ tín dụng chưa?

Lại thêm 1 sai trái tai hại nữa khi khách hàng sử dụng thẻ tín dụng VIB mà lần chần điều này. Từng thẻ tín dụng VIB sẽ sở hữu một ngày thanh toán khác nhau, vì thế hãy suy nghĩ ngày thanh toán giao dịch thẻ tín dụng của khách hàng và bảo đảm làm sao tiền sẽ được giao dịch trước hoặc bởi với ngày cho hạn thanh toán.

Nếu lừ đừ 1 ngày các bạn sẽ phải trả giá như sau:

Lãi suất: (2,5%/30) x 30 triệu x 30 ngày = 750.000 đồngPhí chậm thanh toán: 4% x 30 triệu = 1.200.000 đồng

Sử dụng dịch vụ thương mại rút chi phí mặt

Đây là dịch vụ mà bị cấm bởi bank nhà nước nhưng lại một số cá nhân vẫn sử dụng. Đơn giản vì người ta có nhu cầu xoay vốn để triển khai ăn hoặc nhu cầu cá nhân nào đó.

Đối cùng với nhóm quý khách hàng sử dụng dịch vụ thương mại này thì ngoài vấn đề bên làm dịch vụ thương mại họ thu tiền phí bạn là 1,8% – 2% thì lãi suất vay mà ngân hàng tính y như giao dịch chi tiêu mua sắm bình thường như ở bên trên.