CIC (Credit Information Center) là Trung Tâm thông tin Tín Dụng trực thuộc bank Nhà Nước Việt Nam. Nếu như bạn từng tất cả ý định hay đã làm những thủ tục vay mượn tiền tại ngân hàng, chắc chắn rằng bạn đã có lần nghe đến cụm từ “tra cứu giúp CIC cá nhân” để khám nghiệm tín dụng. Vậy chức năng của CIC là gì và nguyên nhân ngân hàng cần tra tin tức CIC cá nhân? Trong nội dung bài viết này, các bạn sẽ nhận được câu trả lời cho câu hỏi này cũng giống như cách tra cứu vớt CIC cá nhân nhanh và tiện lợi nhất.

Bạn đang xem: Kiểm tra nợ xấu cic


CIC là đơn vị có trách nhiệm thu nhận, giữ trữ, so sánh và tin báo tín dụng ship hàng cho yêu thương cầu làm chủ của ngân hàng nhà nước.
*
Cụ thể hơn, CIC gồm chức năng:
- Xác thực tín dụng thanh toán của khách hàng. Giúp những đơn vị ngân hàng, tổ chức triển khai tín dụng khám nghiệm CIC một phương pháp nhanh chóng.
- tin báo tín dụng cho những tổ chức tín dụng, bank để phòng trừ những rủi ro tín dụng có thể xảy ra.
- Chấm điểm tín dụng thanh toán của mọi bạn trên tư cách pháp nhân ship hàng cho công tác quản lý của bank nhà nước.
CIC bây giờ đã có hơn 30 triệu thông tin người tiêu dùng vay vốn. Bởi vì vậy, việc tra cứu CIC cá nhân trước lúc phê duyệt những khoản vay qua ngân hàng gần như thể yêu cầu thiết yếu thiếu.
Điểm tín dụng trên CIC là vấn đề số mà các ngân hàng, tổ chức tài chủ yếu sử cần sử dụng để review độ uy tín của chúng ta khi sử dụng các dịch vụ vay tiền. Thực tế, điểm số càng cao, thì kĩ năng được coi ngó hồ sơ cho vay sẽ càng cao. Điểm tín dụng thanh toán sẽ được đo lường và thống kê dựa trên:
- lịch sử thanh toán: các thông tin về việc giao dịch nợ, tín dụng trước đây của người sử dụng (bạn đã chậm chạp trong việc trả nợ tốt chưa?)
- tỷ lệ sử dụng: yếu tố này đang được review dựa trên câu hỏi bạn áp dụng bao nhiêu chi phí trên giới hạn trong mức tín dụng được cấp. Những tổ chức tín dụng sẽ review không cao phần nhiều người chi phí gần hết giới hạn mức mà ngân hàng cung cấp. Vì sao là vì những người đó sẽ không có chức năng chi trả hoặc kĩ năng trả trễ hạn không hề nhỏ khi mở đều khoản vay mới.
- lịch sử tín dụng: nhân tố này đang được nhận xét dựa trên độ tuổi trung bình của những tài khoản tín dụng.
- các bạn nghĩ bản thân đã thanh toán giao dịch hết nợ, nhưng thực chất là chưa hết. Kể cả số tiền còn sót lại chưa cho tới 1.000 VND, khoản nợ này vẫn bị tiến công là nợ xấu của bạn.

Xem thêm: Dây Chuyền Phép Thuật Trong Gia Đình Phép Thuật, Gia Đình Phép Thuật


- Ngân hàng cung cấp nhầm tin tức cho CIC, khối hệ thống sẽ ghi nhận tin tức sai và ảnh hưởng tới điểm tín dụng
- quý khách hàng thanh toán nợ nhưng ngân hàng, tổ chức triển khai tài chính không cập nhật trên khối hệ thống dẫn tới vượt ngày thanh toán nợ.
Những tình huống trên nếu xảy ra sẽ tác động rất xấu tới điểm tín dụng cá thể của chúng ta và trong tương lai, nếu như bạn cần vay mượn tiền bank hay dự tính mua đồ vật trả góp, sẽ khá khó nhằm ngân hàng hoàn toàn có thể duyệt khoản vay này. Đôi khi, bạn cũng trở thành không hiểu rằng đâu là tại sao ngân hàng phủ nhận yêu mong vay tiền vàng mình. Bởi vì vậy, bạn cần tra cứu vớt CIC cá nhân thường xuyên để nỗ lực được ví dụ tình trạng tín dụng thanh toán của mình.
Hiện nay, chưa đến vài làm việc đơn giản, các bạn hoàn toàn có thể tra cứu giúp CIC cá nhân ở bất cứ nơi nào, bất kể đâu. Có 2 cách thiết yếu để tra cứu tin tức tín dụng cá nhân như sau:
*

Bạn hoàn toàn có thể truy cập vào trang trang web của CIC là cic.org.vn để đăng ký và sử dụng dịch vụ tra cứu. Trên đây, bạn đăng ký tài khoản bằng cách cung cấp tin tức cá nhân, số năng lượng điện thoại, minh chứng thứ (căn cước công dân), hình ảnh chân dung cầm minh chứng thư để có thể xác định danh tính của người đăng ký.
*

Mở trình thông qua trên máy tính và truy cập vào trang web của CIC tại địa chỉ cửa hàng https://cic.quartetpress.comv.vn/, tiếp nối bấm ô Đăng ký ở góc cạnh trên bên cần (nếu chưa có tài khoản).
Đối cùng với mục Ảnh CMND/CCCD, người dùng phải chụp 3 bức ảnh gồm ảnh mặt trước, hình ảnh mặt sau và hình ảnh chân dung có kèm CMND/CCCD. Lưu giữ ý, đầy đủ mục đánh dấu sao (*) ko được vứt trống.
Sau khi điền đầy đủ thông tin với hoàn tất đăng ký, bạn phải chờ vài ba ngày nhằm CIC kiểm tra tin tức và xác thực tài khoản.
Nếu được phê duyệt, tín đồ dùng chỉ việc truy cập vào home của CIC và lựa chọn Khai thác report trên thanh menu, sau đó đăng nhập bằng thông tin tài khoản tương ứng, làm theo quá trình hướng dẫn nhằm tra cứu giúp nợ xấu.
Để tra cứu tin tức CIC cá nhân qua điện thoại, bạn cần tải vận dụng iCIC NATIONAL CREDIT INFORMATION CENTRE OF VIETNAM (cho hệ quản lý điều hành iOS) hoặc CIC CREDIT CONNECT (cho hệ quản lý điều hành Android).
Tải vận dụng CIC Credit Connect cho điện thoại cảm ứng thông minh thông qua app Store hoặc quartetpress.comogle Play. Sau đó, đăng ký một tài khoản miễn phí.
chia sẻ
*
*

*

*