Trong cổ sinh đồ dùng học thường thức thì Tyrannosaurus Rex, nói một cách khác là khủng long bạo chúa hoặc T-Rex luôn luôn là trong những loài khét tiếng nhất. Chúng tất cả một “form dáng” tiêu chuẩn chỉnh của khủng long ăn thịt, kích thước cực kì to bự và được coi như như chủng loại sinh vật nạp năng lượng thịt trên cạn hùng mạnh mẽ nhất từng tồn tại.

Bạn đang xem: Phát hiện mộ tập thể của "khủng long

Đối với các thành phầm giải giải trí như phim ảnh, truyện tranh thì khủng long bạo chúa được coi như như biểu tượng cho sức mạnh của các sinh đồ vật thời chi phí sử. Chúng nổi tiếng đến nấc mà gần như ai trong họ cũng biết chúng cả. Tuy nhiên, trên thực tế thì T-Rex cũng không phải là loài kinh hãi nhất. Còn không hề ít loài mà chúng ra càng buộc phải tránh xa so với khủng long bạo chúa nếu chúng còn tồn tại. Cùng sau đây là một vài ví dụ điển hình trong số đó.

Spinosaurus Aegyptiacus

Gặp bé này thì xác định chạy đâu cũng chết


*

Nếu ai đang nghĩ T-Rex là loài khủng long thời tiền sử ăn giết mổ to độc nhất vô nhị từng lâu dài thì bại sai rồi đấy, thương hiệu đó phải thuộc về Spinosaurus Aegyptiacus cơ. Đây là loài lớn nhất của phân bộ khủng long chân thú. Một cá thểSpinosaurus Aegyptiacustrưởng thành rất có thể nặng từ 6,4 mang lại 7,2 tấn, dài từ 15 cho 15,6m, to to hơn bất kì loài khủng long thời tiền sử ăn thịt nào từng được phát hiện.


*

Các mẫu vật khảo cổ đã hội chứng minhSpinosaurus Aegyptiacuscó thể vận động cả trên cạn lẫn dưới nước như một loài trườn sát lưỡng cư. Nhiều bởi chứng cho thấy thêm loài khủng long này vẫn săn bắt những bé cá to lưỡi cưa tiền sử to lớn có chiều dài lên tới 7m (cho chúng ta nào không biết thì 7m là chiều dài tối đa của cá phệ trắng hiện nay đại). Bên cạnh ra, chúng còn ăn thịt nhiều hầu hết loài nhỏ hơn và tranh chiếm thức ăn của nhiều loài ăn uống thịt khác.


*

Trong khi T-Rex được rất nhiều nhà khoa học minh chứng là rất lờ đờ khi nó có khối lượng cơ thể quá nặng nề nề tuy nhiên chỉ di chuyển bằng 2 chân thì S. Aegyptiacus lại sở hữu thể đổi khác linh hoạt giữa 2 chân và 4 chân, từ trên cạn cho tới dưới nước. Giả sử nếu như như cả 2 loài này còn sống thì chúng ta có thể tránh T-Rex lúc di bơi dưới nước, còn so với S. Aegyptiacus thì chúng ta đi đâu nó cũng sẽ dễ dàng bắt được bạn mà thôi. Đó đó là điều kiến loài khủng long này được nói đến trước tiên trong danh sách.

Phorusrhacidae

Kiểu nó như mấy nhỏ đà điểu nhưng to hơn nhiều và nhất là nó ăn uống thịt

Họ Chim phệ bố, tên kỹ thuật là Phorusrhacidae. đàn này gồm một nhóm các chủng loại chim ăn thịt lần khần bay, có chiều cao từ 1 cho đến tận… 3m với trong bài viết này thì bọn họ sẽ bàn về loài lớn số 1 và nổi tiếng nhất trong họ này.


*

Chúng chính là những loài săn mồi lớn số 1 Bắc Mỹ vào thời đại của bọn chúng với chiều cao lên tới mức hơn 3m và trọng lượng lên đến 350-400 kg cho loài nặng nề nhất. Ngoại trừ việc không thể cất cánh được do cơ thể quá nặng trĩu thì bầy này có tất cả mọi thứ của không ít loài chim săn mồi mạnh mẽ nhất. Chúng tất cả bộ vuốt khổng lồ, loại mỏ lớn sắc nhọn, thị giác bá đạo và tốc độ phản ứng rất nhanh. Hệ cơ trên cổ của chúng cũng khá phát triển, kết hợp với cái mỏ to cùng nặng để có thể kết liễu con mồi chỉ trong một vài phát mổ.


*

Nếu như tốc độ ước tính của một con khủng long bạo chúa chỉ tương đương vận tốc chạy nước rút trung bình của con fan thì chim khủng tía sẽ bắt kịp chúng ta chỉ vào một vài cách chân. Nhiều phát hiện tại khảo cổ cho thấy thêm dấu vết của loài này trên hóa thạch của ngựa chiến hoang trưởng thành và cứng cáp thời đó. đầy đủ dấu tích này chứng tỏ chim khủng cha đã săn và ăn thịt con ngữa hoang. Để làm được điều ấy thì nó đã yêu cầu đạt vận tốc ít duy nhất là 65 km/h.

Xem thêm: 4 Cách Kiểm Tra Dung Lượng 3G Của Viettel Sim 3G, 4G, Cách Kiểm Tra Data Viettel Sim 3G, 4G


Có thể trường hợp bị khủng long bạo chúa phát hiện nay thì bạn còn rất có thể chạy được chứ gặp mặt con này thì thua. Và chỉ cần bạn thở thôi nó cũng biết bạn chỗ nào rồi.

Velociraptor

Nhỏ nhưng nơi nào cũng tất cả võ

*

Nếu bạn đã từng xem qua những bộ phim truyện kinh điển về đề tài khủng long như Jurassic Park cùng Jurassic World thì chắc hẳn chắn các bạn sẽ biết chủng loại này. Trong phim, bọn chúng đã được phóng đại kích cỡ lên khá nhiều và loại bỏ lớp lông vũ vốn có. Một thành viên Velociraptor cứng cáp sẽ gồm chiều dài khoảng tầm 2m với nặng khoảng 15kg. Về cân nặng thì chúng ta có thể xem như nó tương tự với những con sói đồng cỏ hiện tại đại.

*

Cấu tạo cơ thể thuôn lâu năm của Velociraptor cho thấy nó là chủng loại có tốc độ rất cao, chân của chúng có hệ thống cơ với dây chẳng cực kì mạnh mẽ chất nhận được đạt sức bật lớn nhằm bắn khung người về phía trước. Tuy nhiên không cơ hàm quá to gan nhưng bù lại răng của chủng loại này siêu khít và sắc bén, bộ vuốt của chúng cũng vạc triển mạnh bạo giúp bọn chúng giữ chặt và tiêu tốn sinh lực nhỏ mồi hết sức hiệu quả.


Hơn nạm nữa, nhiều phân tích cho thấy lũ này săn mồi theo bè đảng đàn. Vì thế chúng hoàn toàn có thể tấn công với hạ gọc những con mồi lớn hơn nhiều lần. Và chắc hẳn rằng cái chết gây nên bởi loài này sẽ rất kỳ buồn bã nếu so với vấn đề bị kết liễu bởi cỗ hàm đẩy đà của khủng long thời tiền sử bạo chúa. Bọn chúng sẽ cào cấu và gặm xé nhỏ mồi cho đến khi mất tài năng phản chống và nạp năng lượng thịt chúng trong cả khi vẫn còn đấy ý thức. Thà bị T-Rex ăn uống thịt còn hơn là chạm chán một lũ Velociraptor hung hãn.

Sarcosuchus

Cũng là cá sấu thôi nhưng to ra nhiều thêm rất nhiều


Sarcosuchus sống từ khoảng tầm 129 cho 112 triệu năm kia đây, là con cá sấu lớn số 1 từng được con fan biết đến. Dựa vào dữ liệu thu thập được trường đoản cú cá sấu nước mặn văn minh và những mẫu vật đã tìm thấy, những nhà khảo cổ học mong tính một nhỏ Sarcosuchus trưởng thành sẽ có thể đạt đến trọng lượng 8 tấn cùng dài mang đến gần 12m. Để có kích cỡ và khối lượng như vậy, bọn chúng sẽ cần mất mức độ vừa phải từ 50 cho 60 năm.


Nhiều bằng chứng cho thấy lũ quái thai to ra hơn cả voi châu phi này này đã rình rập và quẩy nát những đầm lầy ngơi nghỉ Nam Mỹ với vai trò là những giai cấp chuỗi thức ăn. Tương tự như cá sấu hiện tại đại, chúng hoàn toàn có thể tạo ra lực cắn lớn hơn cả khối lượng cơ thể, thịt những bé mồi cực kỳ to phệ và tiêu hóa bất kể thứ gì chúng mang lại được vào mồm, tất cả xương của các loài khủng long cỡ lớn.

Trên định hướng thì đàn này hoàn toàn rất có thể bẻ cổ T-Rex chỉ vào một nhát gặm duy nhất, trong khi thì chúng cũng khá anh nhẹn tất cả trên cạn lẫn bên dưới nước, cấp dưỡng nữa là năng lực ngụy trang xuất sắc và di chuyển cực kỳ yên lặng. T-Rex không tồn tại tuổi nhé, chạm mặt T-Rex thì còn hoàn toàn có thể chạy trốn chút ít chứ chạm chán con này thì thỉnh thoảng nằm vào bụng nó rồi cũng do dự tại sao.

Megalodon

Dăm ba con T-Rex, thử thò đầu xuống biển cả xem

*

Megalodon là một trong loài cá khủng tiền tử khổng lồ, từng tung hoành bên trên khắp các đại dương từ khoảng chừng 20,3 mang lại 3,6 triệu năm trước. Với hầu như mẫu vật tích lũy được, các nhà công nghệ đã mong tính một bé Megalodon trưởng thành có thể đạt kích thước cực lớn lên đến 18 m chiều lâu năm và trọng lượng 60 tấn. Tức là khoảng gấp gần 50 lần nhỏ cá lớn trắng lớn nhất từng được ghi dấn bởi cộng đồng Cá nước ngoài (IGFA). Tuy vậy vẫn có những bảng lập luận ước tính về kích của chúng có thể lớn rộng nhiều.


Hàm của Megalodon có size rất lớn, thường rộng mang lại hơn 2 m, khớp hàm rất lớn và hoàn toàn có thể mở từ 75 mang đến hơn 90 độ, có thể chấp nhận được Megalodon hoàn toàn có thể nuốt hàng tấn giết chỉ vào một hèn cắn. Lực cắm của một nhỏ Megalodon cứng cáp sẽ vào lúc từ 12 đến trăng tròn tấn. Cho phép nó cắm đứt xương sống với phá vỡ kết cấu khoang ngực những nhỏ cá voi to lớn số 1 cùng thời. Răng của chúng cũng có thể có răng cưa mịn giúp tăng tác dụng khi cắt chiếu thẳng qua da, các bó cơ với xương của con mồi. Răng của chúng cũng rất được chia làm những hàng như cá phệ hiện đại, rõ ràng là khoảng chừng 5 mặt hàng để những răng cũ đang mẻ luôn luôn được thay bắt đầu và duy trì được mạnh mẽ của nhát cắn. Đến xương sinh sống của cá voi trưởng thành và cứng cáp chúng còn gặm đứt được thì T-Rex ví như mò xuống biển cũng chỉ làm cho trò hề thôi.

*

Với cỗ hàm lớn khiếp hoàn toàn có thể giết bất kể thứ gì chưa đến một yếu cắn, Megalodon đó là loài săn mồi to khủng và trẻ trung và tràn trề sức khỏe nhất từng tồn tại. Nó làm cho T-Rex hùng mạnh mẽ trông như mặt hàng chơi bé nhỏ vậy. Chúng ta cũng thật suôn sẻ vì thứ quái vật này đang tuyệt chủng trước lúc buổi bình minh của quả đât bắt đầu.