Máy tính không sở hữu và nhận USB Boot nhưng lại các bạn ko biết cách khắc phục lỗi như thế nào? Bạn hãy yên trung khu vì quartetpress.com – Hệ thống sửa chữa máy tính xách tay Đà Nẵng xin bật mí đến các bạn lý do và cách khắc phục lỗi máy tính không sở hữu và nhận USB Boot 1-1 giản nhất. Hãy theo dõi ngay sau đây nhé!

Nguyên nhân máy vi tính không dấn USB Boot

Để khắc phục được lỗi máy không nhận usb boot. Trước hết các bạn phải biết được nguyên nhân dẫn đến lỗi là do đâu. Trường hợp phổ biến nhất chính là lúc Secure Boot được nhảy lên với Boot Legacy (Launch CMS) đã bị tắt đi. Như vậy sẽ khiến đến máy tính ko có khả năng tương thích. Nên các bạn sẽ ko được phép khởi động Boot tuyệt đĩa CD thành công.

Bạn đang xem: Không tìm thấy boot usb trong bios

Cách khắc phục lỗi laptop không dấn USB Boot

Để khắc phục được máy tính xách tay không thừa nhận usb boot hiệu quả. Các bạn hãy thực hiện theo các thao tác sau đây:

Bước 1: Bạn hãy khởi động máy tính ở chế độ BIOS.

Đối với mỗi dòng máy tính sẽ có cách vào khác nhau. Cụ thể như sau:

Dòng máy tính Sony Vaio: Nhấn giữ phím F2 để khởi động máy tính ở chế độ BIOS.Dòng máy tính HP – COMPAQ: Nhấn giữ phím F10 để khởi động máy tính ở chế độ BIOS.Dòng máy tính Acer: Nhấn giữ phím F2 để khởi động máy tính ở chế độ BIOS.Dòng máy tính Asus: Nhấn giữ phím Esc để khởi động máy tính ở chế độ BIOS.

Xem thêm: Review Xàm #47: Tây Du Ký Tây Du Ký, Review Xàm #47: Tây Du Ký 1986

Dòng máy tính Lenovo ThinkPad: Nhấn giữ phím F1 để khởi động máy tính ở chế độ BIOS.Dòng máy tính Dell: Nhấn giữ phím F2 để khởi động máy tính ở chế độ BIOS.

Tùy thuộc vào việc bạn đã sử dụng dòng máy tính nào. Bạn hãy chọn cách khởi động máy tính ở chế độ BIOS phù hợp.

Bước 2: Tại tab Security được hiển thị bên trên màn hình, bạn chọn vào dòng chữ Secure Boot Menu. Thao tác được thực hiện thông qua phím mũi thương hiệu lên xuống cùng với phím Enter bên trên bàn phím.

*
*
*
*
*
*
*
*

Sau khi bạn đã thực hiện theo các thao tác bên trên đây. Có nghĩa là quá trình tắt Secure Boot với mở lại Boot Legacy (Launch CMS) đã thành công. Và chắc chắn là lỗi laptop không nhấn usb boot win 10 sẽ được khắc phục.

Trên đây là những tin tức chia sẻ về tình trạng máy tính không nhận USB Boot và cách khắc phục hiệu quả từ sửa chữa máy tính quartetpress.com. Hy vọng rằng những chia sẻ trên phía trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về lỗi này cũng như thực hiện sửa lỗi thành công nhé!

Nếu máy tính của bạn xảy ra bất kỳ sự cố nào. Bạn hãy liên hệ qua hỗ trợ tư vấn hoặc đến trực tiếp tại quartetpress.com để được kiểm tra và khắc phục lỗi kịp thời.