Phần mượt Excel rất có ích và cực kỳ thông dụng trong hiện nay. Mà lại trong quy trình trải nghiệm và thực hành thì đôi lúc lỡ tay ghi đè tài liệu lên tệp tin cũ khiến mất tài liệu của tệp tin cũ, điều lo hãi với sợ sệt làm sao, làm ra sao bây giờ, tài liệu quan trọng đặc biệt thông tin quan liêu trọng, lấy lại như thế nào?

Đừng lo uổng phí cho công sức, cơ mà hãy dành một ít thời gian tìm hiểu thủ thuật hối hả để lấy lại tệp tin excel không lưu các bạn nhé!

Nguyên nhân không lưu lại được file Excel

Trước khi hướng dẫn giải pháp lấy lại tệp tin excel chưa lưu, họ cùng nhau mày mò về các tại sao không lưu được tệp tin excel. 

Nguyên nhân công ty quan:

Khả năng không hề nhỏ rằng thủ phạm chính là sự thiếu cẩn trọng của bạn đã làm việc không đúng hoặc thừa làm việc nào kia trong quy trình làm chăng, dẫn đến lúc “save” bạn lại phải đương đầu với tam giác tiến thưởng chấm than đen khiến đau đầu mang đến chừng như thế nào lại kèm cả đoạn thông tin lỗi mà bạn không lúc nào muốn thấy: “This document contains macros, ActiveX controls…”

*

Tam giác vàng xuất hiện báo lưu file bị lỗi

 Nguyên nhân khách quan: vì chưng lỗi ứng dụng

- khi chúng ta không lưu được file và bạn chắc chắn đó không thể là lỗi thao tác của bạn, thì khả năng dự đoán chuẩn xác là sản phẩm tính của người tiêu dùng đã bị lỗi ổ cứng làm cho file của chúng ta bị hỏng, ứng dụng ứng dụng lâm thời thời hoàn thành hỗ trợ thao tác làm việc của bạn. 

- Nguyên hiền lành ổ cứng của chúng ta có thể là đã trở nên lỗi bad sector hoặc có thể là bị lỗi tệp tin cross link, trường phù hợp này thì ko hay chạm mặt nhưng hãy để mắt tới lại và đâu chỉ có ít mà các bạn sẽ không gặp, hãy nhờ rằng cả trường vừa lòng này nữa nhé. 

- Trong máy vi tính của họ cài tương đối nhiều những ứng dụng ứng dụng ứng dụng khác nhau. Bởi vì vậy cơ mà tạo đk cho vi khuẩn xâm nhập cùng càn quét làm ảnh hưởng đến kết quả và cản trở công việc của bạn. Bọn chúng sẽ là nguyên nhân quấy phá quá trình sao lưu để cho việc save file của bạn gặp mặt trục trặc. 

*

Không lưu lại được file hoàn toàn có thể do virut hoặc lỗi ổ cứng

Autosave và Autorecover gồm vai trò gì trong Excel ?

Phải biết rằng cái gì được tạo thành thì nó vẫn không dễ dãi mất đi trọn vẹn nhưng để đưa nó thì tùy thuộc vào tầm khoảng độ đơn giản và dễ dàng hay phức tạp của lao lý mình đã sử dụng.  Trong excel cũng vậy:-  Autosave: Công cụ tàng trữ những tin tức tự động, tệp mới ngay trong lúc mà chúng ta vừa tạo thành nhưng không sao lưu. Tiện lợi hơn cả là dù chưa kết thúc mà thiết bị làm cho việc của công ty bị ngắt hoặc chạm chán sự cố, pháp luật sẽ lưu lại giữ cho chính mình hoàn toàn.

Bạn đang xem: Khôi phục dữ liệu excel bị lưu đè

 => Kích hoạt autosave bạn tìm trên phần mềm excel cho File -> Options. Chọn vào Tab Save trong hộp thoại Excel Options.

Bạn phải ghi lại chọn ô như vào hình

*

Thủ thuật lấy lại tệp tin excel không lưu hoặc bị lưu giữ đè

- AutoRecover chức năng giúp phục hồi file Excel chưa lưu khi cửa ngõ sổ thao tác bị “out” bất thần do xảy ra những sự cố, chế độ giúp hồi sinh phiên bạn dạng lưu trữ sau cuối trong bảng Document Recovery khi chúng ta mở excel trong lượt kế tiếp. Nhưng mà AutoRecover chỉ chuyển động trên bảng tính đã làm được lưu tối thiểu một lần. =>Tính năng tự động lưu sau thời hạn 10 phút, người dùng hoàn toàn có thể điều chỉnh thời gian.

Xem thêm: Just A Moment - Top 10 Bộ Phim Giúp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

=> vì vậy mà đây là 2 chức năng vô cùng bổ ích và được dùng phổ cập trong những trường hợp cấp cứu của người tiêu dùng khi sử dụng excel. Nếu như bạn là một bạn mới học Excel online thì nhớ rằng trang bị mang đến mình kiến thức về 2 bản lĩnh này. Nó đang rất quan trọng và vô cùng có lợi đấy nhé!

Thủ thuật rước lại file excel không lưu

1. đem lại tệp tin excel không lưu

Khi đang tiến hành các thao tác thao tác làm việc trên excel, máy tính “ out ” và các bạn chợt thấy là file excel không lưu. Hãy tuân theo ngay các làm việc sau đây:

Bước 1: Vào tệp tin > xuất hiện > recent workbooks

*

Thủ thuật mang lại tệp tin excel chưa lưu hoặc bị lưu lại đè

Bước 2: Kéo xuống cuối màn hình và chọn:

*

Thủ thuật rước lại tệp tin excel chưa lưu hoặc bị lưu đè

 

 => hộp thoại Open lộ diện > lựa chọn file buộc phải > Open. Bạn dạng excel sẽ được mở. Nhấp Save As tàng trữ file này tại đoạn bạn muốn.

2. Phục hồi file bị ghi đè

Bạn đang làm việc trên trang tính excel, bạn lơ là và đã không may viết đè lên trên file cũ, lo lắng và bất an, các bạn tìm phương pháp giải đến sự không cẩn thận này?

Bài giải quá dễ dàng cho mình để rước lại file bị lưu giữ đè

Chọn file > Info > Manage Versions - khu vực này tàng trữ các bạn dạng sao lưu của bạn. Sau một quãng thời gian rõ ràng sẽ có bạn dạng sao lưu lại riêng, bạn hãy xem từng bản sao lưu cùng lấy lại file cũ.

*

Thủ thuật đem lại tệp tin excel không lưu hoặc bị lưu giữ đè

Excel trường đoản cú giác “save” phiên phiên bản của bảng tính theo thời hạn quy định, thương hiệu của mỗi phiên bạn dạng sẽ có xuất hiện thêm rõ thời hạn và ghi chú “ autosave”, khi bạn có nhu cầu xem bất kỳ tệp nào thì tệp vẫn mở thuộc phiên bản mới duy nhất để chúng ta cũng có thể so sánh cùng xem cầm cố đổi. 

Ngược lại, bạn lưu trú không đúng cách thì sẽ có được ghi chú 

*

Thủ thuật mang lại tệp tin excel chưa lưu hoặc bị giữ đè

Mở về tệp, thấy hiện lên thanh đá quý và bài toán của bạn chỉ việc nhấp vào Restore các bạn sẽ phục hồi được phiên bản

*

Thủ thuật mang lại file excel chưa lưu hoặc bị lưu đè

Để rất có thể được hiểu rõ hơn về cụ thể các thao tác thủ thuật để mang lại tệp tin excel chưa lưu bạn có thể đăng ký kết tham gia tức thì khóa học Trở thành cao thủ hàm Excel vào 10 giờ của giảng viên Nguyễn Thành Phương tại quartetpress.com.

Về khóa đào tạo và huấn luyện excel "Trở thành cao thủ Excel trong 10 giờ"

khóa học tập "Trở thành cao thủ Excel trong 10 giờ" tại quartetpress.com

Khóa học tập Excel gồm 60 bài bác giảng được soạn và hệ thống kiến thức từ cơ bạn dạng cho đến nâng cấp như những hàm excel thông dụng, phương pháp xử lý trình diễn số liệu bài bản và bao gồm xác, được chia sẻ một loạt kinh nghiệm thao tác thực tế và tứ duy xử lý số liệu... giúp chúng ta nhanh chóng cải thiện công suất hiệu suất và nâng cao hiệu quả công việc. 

Học cùng siêng gia, học kế toán tài chính online nhằm phát triển phiên bản thân, chúc các bạn thành công trong sống!