Bài viết bây giờ của quartetpress.com sẽ giúp đỡ bạn khóa ô trong Excel để bảo đảm thông tin tại ô đó, tránh làm việc nhầm xóa hoặc ghi đè dữ liệu vào ô.

Bạn đang xem: Khóa các ô trong excel


Trong các bảng tính, để đề phòng hầu như trường hợp dữ liệu bị đánh cắp, xuất xắc mất dữ liệu bạn thường tìm phương pháp khóa ô vào Excel, giúp bảo vệ dữ liệu của mình. Vậy, làm bí quyết nào nhằm khóa ô trong Excel, cũng tương tự mở gần như ô này một trong những tình huống yêu cầu thiết? Hãy cùng khám phá trong bài viết hôm nay của quartetpress.com nhé.Tại sao cần được khóa quý giá trong ô excel?

Để phòng những trường hợp người dùng khác vô tình hay nỗ lực ý cầm đổi, dịch rời hay xóa tài liệu trong trang tính của mình, bạn cần khóa các ô vào Excel của mình, chúng ta có thể bảo vệ những ô bằng mật khẩu.Điều này vẫn rất cần thiết cho chúng ta trong ngôi trường hợp các bạn có một trang tài liệu muốn share cho những thành viên vào nhóm nhằm điền thêm câu chữ nhưng không muốn họ vắt đổi bất kể điều gì trong trang tính này.Với tính năng khóa ô trong Excel để bảo vệ dữ liệu trang tính, bạn cũng có thể chỉ được cho phép người được chia sẻ file chỉnh sửa một số phần khăng khăng trong trang tính mà bắt buộc sửa đổi tài liệu trong bất kể khu vực nào không giống của trang tính.


Hãy theo dõi chi tiết các bước làm trong từng ngôi trường hợp ví dụ trong phần bên dưới của nội dung bài viết nhé.

3 phương pháp khóa ô vào excel đơn giản người nào cũng làm được

Cách khóa ô công thức trong Excel

Nhu cầu khóa ô cách làm thường xuất hiện thêm khi áp dụng Excel. Thường được dùng khi bạn muốn bảo vệ những ô đựng công thức của bản thân và không thích người khác sửa hay sửa chữa thay thế nó. Vì vậy để khóa ô vào Excel gồm chứa công thức, chúng ta có thể tham khảo quá trình làm sau:Bước 1: bôi đen toàn bộ các ô vào bảng Excel của bạnBước 2: nhấp chuột phải, lựa chọn Format Cells. Hoặc dùng tổng hợp phím tắt Ctrl + 1.


Bước 3: tại tab Protection, vứt tích trên ô Locked rồi thừa nhận OK.Bước 4: tiếp nối chọn tab Home, tại mục Editing, chọn Find & Select.

*


Bước 5: cửa sổ hiện lên lựa chọn Go to Special.

*
Bước 7: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + 1. Tại tab Protection, tích vào ô Locked, rồi bấm OK.


*
Bước 8: tiến hành các thao tác chọn Protect Sheet… nhằm khóa ô vào Excel nhằm hoàn thành.
*

Cách khóa các ô toàn bảng trong Excel

Để khóa các ô toàn bảng vào Excel bạn có thể tham khảo các bước làm sau:Bước 1: Mở tệp tin Excel của bạn lên > Nhấp chuột đề nghị vào bảng đề nghị khóa > Khi cửa sổ mới hiện lên nhấp Protect Sheet…
Bước 2: Nhập mật khẩu khóa của chúng ta vào ô vào bảng Protect Sheet > kế tiếp bấm OK để tùy chỉnh mật khẩu.

Xem thêm: Cách Viết Chữ Kanji Trong Tiếng Nhật Online, Quy Tắc Viết Kanji

Bước 3: Nhập lại mật khẩu vào ô trống > nhận OK nhằm khóa ô toàn bảng Excel.


Cách khóa các ô đang chọn

Khi bạn muốn khóa các ô vào Excel đang chọn, chúng ta có thể theo dõi các bước làm sau:Bước 1: Mở file Excel trên thứ tính của chúng ta > Bôi black những ô bạn muốn khóa > lựa chọn tab Home > chọn Format trong phần Cells.
Bước 2: Khi hành lang cửa số mới hiện ra, lựa chọn Lock Cell nhằm khóa những ô các bạn đã chọn.

Cách unlock các ô trong Excel

Sau khi đã biết cách khóa ô vào Excel, hãy cùng tìm hiểu các cách bẻ khóa ô trong Excel nhé.


Cách unlock ô trên một trang tính được bảo vệ

Bước 1: Mở tệp tin Excel trên sản phẩm tính của người sử dụng > bôi đen những ô bạn muốn mở khóa > lựa chọn tab Home > lựa chọn Format vào phần Cells.Bước 2: Khi hành lang cửa số mới hiện ra, nhấn bỏ chọn Lock Cell để bẻ khóa các ô các bạn đã chọn.

Cách bẻ khóa ô công thức

Để unlock ô công thức bạn cần phải biết được mật khẩu của những ô, đồng thời làm theo các bước sau.Bước 1: Mở file Excel bao gồm chứa những ô công thức bạn có nhu cầu mở.Bước 2: trên tab Review, lựa chọn Unprotect Sheet, tiếp đến nhập mật khẩu để mở khóa.

Cách bẻ khóa các ô toàn bảng

Bước 1: Mở tệp tin Excel trên sản phẩm tính của người tiêu dùng > nhấn vào phải vào bảng cần unlock > Khi cửa sổ mới hiện tại lên, bấm vào Unprotect Sheet.


Bước 2: Khi hành lang cửa số hiện lên, nhập mật khẩu các bạn đã tùy chỉnh cấu hình để bẻ khóa > dìm OK để hoàn toàn mở khóa.


×Vui lòng cho cửa hàng chúng tôi biết lỗi gì trong bài viết trênBài viết chứa thông tin saiBài viết không có thông tin mà tôi cần
×Chúng tôi nên nâng cấp nội dung trên như thế nào?Vui lòng nêu văn bản chưa đúng trong bài viết:Hãy nói cho chúng tôi biết ngôn từ nào thiếu tốt sai:
×Cảm ơn sự đánh giá của bạn!Mong bạn liên tiếp ủng hộ quartetpress.com. Cảm ơn đánh giá của bạn