Mỗi người dân được cấp 1 mã QR cá nhân duy nhất và được tạo bên trên ứng dụng PC-Covid. Khi vào, ra các cơ quan, tổ chức, chốt kiểm dịch, bệnh dịch viện, địa điểm công cộng… người dân phải quét mã QR.

Bạn đang xem: Khai báo y tế covid-19

Thông qua mã QR đã quét tại các địa điểm, tổ chức có thẩm quyền có thể truy vấn vấn dữ liệu liên quan giao hàng công tác phòng, phòng dịch vào trường hợp phát sinh các ca nghi nhiễm. Từ đó nhanh lẹ xác định nguy hại lây lây truyền và lời khuyên cho người dân, cũng như chủ vị trí có xuất hiện thêm ca nghi nhiễm, xử trí kịp thời ngăn chặn sự lây lan của dịch, bệnh.

*

Mỗi người dân cần thực hiện nghiêm việc khai báo ý tế, góp cơ quan tính năng phát hiện nay sớm ca bệnh, cũng như nguy cơ tiềm ẩn lây nhiễm vào cộng đồng, phục vụ kết quả công tác phòng, kháng dịch. Đây là trách nhiệm, bên cạnh đó cũng là nghĩa vụ và quyền lợi của fan dân sẽ được phát hiện bệnh dịch sớm và điều trị kịp thời. Một số trường hợp người dân cần khai báo y tế ngay:

*

Thông tin đề đạt của tín đồ dân là trọn vẹn bảo mật, và chỉ được tiếp nhận, xử lý bởi phòng ban chức năng có thẩm quyền. Tuy vậy người dân có trách nhiệm phải phản ánh trung thực và chỉ phản ánh các vấn đề liên quan đến dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Một số ví dụ người dân có thể phán ánh:
-Khi phát hiện các cơ sở, địa điểm ghê doanh, giải trí, vị trí tập trung đông người… ko tuân thủ các quy định phòng, chống dịch
-Khi có các biểu hiện tiêu cực từ phía các cơ quan, tổ chức thực thi việc phòng, chống dịch.

Mỗi địa điểm: Cơ quan, khôn cùng thị, ngôi trường học, bệnh dịch viện, nơi công cộng… được cấp mã QR địa điểm và được tạo bên trên ứng dụng PC-Covid hoặc website www.qr.tokhaiyte.vn. Lúc người dân vào, ra các địa điểm… quản lý địa điểm phải đảm bảo quét đầy đủ mã QR của người dân.

Xem thêm: Hình Ảnh Thất Vọng Đẹp ❤️ Gia Đình, Tình Yêu, Cuộc Sống, Những Hình Ảnh Tuyệt Vọng Đẹp Nhất

Thông qua mã QR đã quét tại các địa điểm, tổ chức triển khai có thẩm quyền có thể truy hỏi vấn tài liệu liên quan ship hàng công tác phòng, kháng dịch trong trường hợp phát sinh các ca nghi nhiễm. Từ đó lập cập xác định nguy cơ lây lây lan và lời khuyên cho người dân, cũng như chủ địa điểm có xuất hiện ca nghi nhiễm, xử trí kịp thời ngăn chặn sự truyền nhiễm của dịch, bệnh. Chủ địa điểm có thể xem hướng dẫn cách tạo và quản lý mã QR vị trí tại đây.
Người dân cần khai báo tin tức khi có nhu cầu di chuyển nội địa trong nước. Từ đó các ban ngành chức năng quản lý được thông tin di chuyển, tin tức y tế, phục vụ việc phòng, chống dịch Covid-19.
Sau khi khai báo, ứng dụng PC-Covid sẽ lưu thông tin dưới dạng mã QR. Tại các điểm kiểm soát di chuyển nội địa như sảnh bay, nhà ga, các điểm kiểm soát di chuyển, người dân cần đưa mã QR để điểm kiểm soát di chuyển quét mã.
Người dân có thể xem thông tin chi tiết về số mũi vaccine mình đã tiêm, mũi tiêm gần nhất vào thời điểm nào. Ứng dụng PC-Covid cũng hiển thị hiệu quả xét nghiệm Covid-19 lúc có kết quả xét nghiệm.
Các thông tin tiêm vaccine và xét nghiệm Covid-19 được liên thông đồng bộ trên cả nước, vì chưng vậy người dân hoàn toàn yên chổ chính giữa khi sử dụng PC-Covid vào các trường hợp được yêu thương cầu tin tức về vaccine và xét nghiệm Covid-19.
Người dân có thể coi thông tin chi tiết về các địa điểm mình đã đến và có triển khai việc quét mã QR khi vào ra. Các thông tin bao gồm địa điểm đã đến, thời gian đến (chi tiết thời gian từng lần quét mã QR).
Ghi nhận này, giúp người dân quản lý được lộ trình của mình tại các địa điểm quét mã QR. Khi có thông tin về địa điểm các ca lây nhiễm, người dân có thể tự nắm được mình có liên quan đến ca lây nhiễm xuất xắc không.
Khi xuất hiện các ca nghi nhiễm Covid-19, việc tối quan tiền trọng là phải tróc nã vết cấp tốc nhất có thể, để phát hiện ra các trường hợp tiếp xúc, giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.
PC-Covid cung cấp tổ hợp các thông về: Quét mã QR, Khai báo y tế, Khai báo di chuyển nội địa, Phát hiện tiếp xúc gần, Người dân phản ánh,… Kết hợp cùng hệ thống truy tìm vết thần tốc, để đã cho ra kết quả tróc nã vết các trường hợp liên quan ca nghi nhiễm chỉ sau vài phút.
PC-Covid kết nối chặt chẽ với các hệ thống quản lý tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19, từ đó có thể cấp các Thẻ Covid-19 đến người dân. Một số ví dụ người dân có thể được cấp Thẻ Covid-19 như: Đã tiêm đủ 2 mũi vaccine, đã xét nghiệm âm tính Covid-19 (có tác dụng ngắn hạn)…
Thẻ tin tức Covid-19 có thể được sử dụng vào nhiều mục đích như di chuyển, đi làm, gia nhập các sự kiện, qua các chốt kiểm dịch… tùy vào quy định cụ thể từng nơi, từng địa bàn.
Người dân và cơ sở quản lý có thể coi được mật độ di chuyển của từng vùng, từng nhóm địa điểm, để từ đó chỉ dẫn các biện pháp quản lý thích hợp đến phòng, chống dịch Covid-19.