Các thiết bị game android hều không còn đều áp dụng giao thức MTP với PTP khi liên kết với thứ tính. Thông qua giao thức này góp biến điện thoại thông minh Android thành thiết bị nhiều phương tiện. Tuy nhiên, nếu xẩy ra lỗi ko kết nối smartphone với máy tính xách tay được thì hãy đọc hướng dẫn phương pháp sửa lỗi tiếp sau đây để hạn chế và khắc phục nhanh.

Bạn đang xem: Kết nối usb điện thoại với máy tính

6 bí quyết khắc phục lỗi kết nối điện thoại cảm ứng thông minh với sản phẩm công nghệ tính

1. Thử khởi hễ lại năng lượng điện thoại

Cách khắc phục và hạn chế lỗi ko kết nối điện thoại cảm ứng thông minh với máy tính xách tay được đơn giản và có ích đầu tiên chính là thử tắt đi với khởi động lại điện thoại cảm ứng thông minh rồi liên kết với sản phẩm tính. Đôi lúc do sử dụng trong thời hạn dài khiến kết nối điện thoại cảm ứng và thứ tính rất có thể bị chậm.


*
Thử tắt đi và khởi hễ lại điện thoại thông minh rồi liên kết với máy tính

2. Kiểm tra bật gỡ lỗi USB

Tính năng bật kiểm tra gỡ lỗi USB rất hữu ích trên Android, giúp nhiều loại bỏ số đông nhưng lỗi bé dại khi liên kết USB hay điện thoại với máy vi tính ổn định hơn. 

3. đánh giá dây cáp kết nối

Đôi khi lỗi không kết nối điện thoại cảm ứng với máy tính xách tay được là vì dây cáp chưa có thể chắn. Các bạn hãy thử rút dây sạc cáp đổi ổ cắn USB khác trên máy tính và demo lại, hãy cắm thật chặt. Trường thích hợp vẫn ko được thì nên thử dây cáp khác còn cần sử dụng tốt.

4. Thiết lập wpdmtp.inf

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập lệnh “%systemroot%INF” trên hộp thoại Run với nhấn Enter để truy cập.

Bước 2: Tại giao diện bắt đầu chuyển sang, hãy tìm tệp tin wpdmtp ở định hình .inf với nhấn chuột đề xuất chọn Install.

5. Thiết lập lại cơ chế MTP USB Driver

Lỗi ko kết nối điện thoại thông minh Android với Win 10 có thể vày Driver trên máy tính đã thừa cũ và đề nghị Update bản mới tuyệt nhất rồi thử kết nối lại theo công việc sau:

Bước 1: Tại thanh tra cứu kiếm Start bên trên Windows, nhập từ khóa Device manager hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R nhằm mở hộp thoại Run cùng nhập tự khóa devmgmt.msc nhằm tìm nhanh.

Xem thêm: Ngày Thảm Họa - Ranh Giới Mong Manh


*
Tại thanh kiếm tìm kiếm Start bên trên Windows, nhập từ bỏ khóa Device manager

Bước 2: Kết nối thiết bị app android với máy tính xách tay Windows 10 qua giao thức MTP vẫn thấy cổng kết nối Portable Devices với tên thiết bị đang ghép đôi hiển thị bên trên giao diện.

Tiếp tục dấn chuột bắt buộc chọn Update Driver tại list hiển thị.

Bước 3: Tại giao diện thao tác làm việc mới, nhấn lựa chọn Browser my computer for driver software >> Let me pick from a các mục of device drivers on my computer.

Bước 4: Bỏ tích mục Show compatible hardware với dưới phần Manufacturer lựa chọn Standard MTP Devices, lựa chọn MTP USB DEVICES >> Next rồi đợi hoàn tất vượt trình cập nhật là xong.

6. Thực hiện công cụ truyền thông media Feature Pack

Trước tiên, người dùng cần tải điều khoản Media Feature Pack của Microsoft về máy tính xách tay Windows để được cung ứng khắc phục lỗi trên. Tải về tại đây.


*
Công cụ truyền thông media Feature Pack hỗ trợ khắc phục lỗi kết nối

Trên đây là toàn cục hướng dẫn những cách hạn chế và khắc phục lỗi không kết nối điện thoại thông minh với máy tính xách tay được trải qua giao thức liên kết MTP phổ biến. Bạn cũng có thể thử vận dụng một hay mặt khác nhiều phương pháp để khắc phục lỗi này còn nếu như không thấy hiệu quả. Chúc bạn thực hiện thành công và sớm chấm dứt các kết nối nhanh chóng.