Việc kết nối máy vi tính với screen thường ship hàng trong quá trình và để hoàn toàn có thể kết nối từ máy tính xách tay lên màn hình máy tính xách tay bàn, chúng ta cần buộc phải thực hiện đúng mực những cách kết nối máy vi tính với máy tính xách tay bàn.

Bạn đang xem: Kết nối laptop với máy tính bàn

 

Tuy nhiên, thao tác làm việc kết nối giữa laptop với màn hình thì ko phải người nào cũng thực hiện đúng, dẫn mang đến việc chạm mặt trục trẹo trong quy trình sử dụng. Nếu bạn vẫn sẽ loay hoay trong cách kết nối máy tính xách tay với màn hình laptop bàn thì hoàn toàn có thể tham khảo bài hướng dẫn dưới đây.

 

Đa số máy vi tính (laptop) hiện nay đều trường đoản cú xác định phương pháp để kết nối sau khi chúng ta cắm sạc cáp vào màn hình nên điều quan trọng đó là chọn cáp như thế nào để phù hợp kết nối máy vi tính với màn hình.

1. Xác định tùy chọn đầu ra clip của laptop

Trên máy vi tính window

Đối với DisplayPort – tựa như như HDMI, nhưng lại cổng có một góc nhọn, những góc còn sót lại vuông.Đối với VGA tuyệt DVI – Cổng VGA bao gồm màu với những lỗ, còn cổng DVI thường có màu black với lỗ và khoảng trống tại một bên. Hầu hết cổng đồ họa hay DVI thường đều phải sở hữu trên laptop đời cũ.

*

Cổng card vga trên đồ vật windows

Trên máy vi tính Mac:

Đối cùng với Thunderbolt 3 (còn được điện thoại tư vấn là USB-C) – Cổng hình oval nằm sát hông trên phần nhiều MacBook đời mới.Đối cùng với HDMI – Cổng 6 cạnh hình nón thường sẽ có trên một vài loại MacBook.Đối cùng với Mini DisplayPort – Cổng 6 cạnh gồm trên máy vi tính Mac được thêm vào trong quy trình 2008 - 2016.

2. Xác minh ngõ vào đoạn phim của màn hình

Nếu màn hình hiển thị thuộc dòng kha khá cũ, chúng ta có thể tìm thấy cổng vga hoặc DVI ngơi nghỉ phía sauCòn các màn hình mới như bây chừ thì thường sử dụng cổng HDMI

3. Thử nối cổng kết nối của dòng sản phẩm tính cùng với màn hình

Máy tính gồm ít cổng thông dụng cáp cùng với đầu nối kiểu như nhau để liên kết 2 thiết bị

4. Download cáp biến đổi nếu đề nghị thiết

Nếu screen đòi hỏi chuẩn kết nối không giống với loại gồm trên máy tính xách tay xách tay, bạn phải sử dụng cáp sự chuyển tiếp giữa cổng trên máy vi tính với cổng trên màn hình. Gần như loại phổ cập bao gồm:

 

HDMI-to-DisplayPortDisplayPort (hoặc Mini DisplayPort)-to-HDMIMini DisplayPort-to-DisplayPortUSB-C-to-HDMI (hoặc DisplayPort)Bạn hoàn toàn có thể mua bộ biến hóa (adapter) VGA-to-HDMI hoặc DVI-to-HDMI nếu như cần. Adapter được áp dụng như ước nối giữa hai dây cáp, chính vì như thế với bộ đổi khác VGA-to-HDMI, các bạn cần cả 2 cáp VGA-to-VGA và HDMI-to-HDMI.

 

*
 

Bạn nên mua cáp thay đổi dự phòng

 

Lời khuyên:

Đối với DisplayPort, HDMI với USB-C hoàn toàn có thể truyền cả âm thanh, tức là loa của màn hình hiển thị sẽ phát ra âm thanh của sản phẩm tính xách tay nếu khách hàng đang sử dụng trong số những kết nối này.Để nâng cao khả năng phát hiện màn hình cũng như quality màn hình được kết nối bạn cũng có thể cập nhật trình tinh chỉnh (driver) trên đồ vật tính.

Cảnh báo:

Nếu bạn nhìn thấy màn hình hiển thị không hiển thị câu chữ trên máy tính xách tay xách tay, có tác dụng bạn đã cắm sai cáp. Cơ hội này, chúng ta nên thử sử dụng cáp hoặc đầu nối khác.

Bạn bao gồm thể xem thêm một số mẫu màn hình hiển thị lenovo trên đây: https://quartetpress.com/man-hinh-lenovo.html

5. Thiết lập màn hình bên trên hệ điều hành quản lý Windows

Bước 1: bạn nhấp vào hình tượng Windows hiển thị ở góc trái dưới cùng của àn hình, thực đối kháng Start sẽ được mở ra.

*

Bước 2: Tìm hình tượng Settings (Cài đặt) và nhấp vào.

*

Bước 3: hành lang cửa số Settings xuất hiện thêm và các bạn hãy nhấn lựa chọn “System” (Hệ thống).

*

Bước 4: chú ý vào cột phía trái và chọn “Display” (Hiển thị)

*

Bước 5: Cuộn con chuột xuống “Multiple displays” (Nhiều màn hình) ở gần cuối trang.

*

Bước 6: trên “Multiple displays” tất cả khung thả xuống, nhấp vào để chỉ ra trình đơn.

Xem thêm: Bài Tập Hóa Học Lớp 9 Có Lời Giải, Các Dạng Bài Tập Hóa Học Lớp 9

*

Bước 7: những tùy lựa chọn của “Multiple displays” sẽ hiện ra và bạn chỉ cần nhấp vào 1 trong số đó. 

 

*

 

 

Duplicate these displays: Hiển thị bạn dạng sao của màn hình máy vi tính trên màn hình laptop bàn.Extend these displays: Tùy chọn này sử dụng màn hình thứ hai để tạo nên thêm không khí cho desktop. Khi nhảy tùy chọn này thì các bạn cũng có thể thao tác dịch rời sang màn hình hiển thị thứ hai bằng cách đẩy chuột trở về bên cạnh phải màn hình.Show only on 1: Chỉ hiển thị nội dung của máy tính xách tay trên màn hình hiển thị laptop. Màn hình hiển thị thứ hai vẫn tắt.Show only on 2: Chỉ hiển thị nội dung của sản phẩm tính cầm tay trên màn hình thứ hai. Màn hình laptop sẽ tắt. 

6. Thiết lập màn hình trên hệ điều hành và quản lý Mac

Bước 1: Nhấp vào hình tượng thực đơn Apple ở góc cạnh trên bên trái của màn hình.

*

Bước 2: Nhấp lựa chọn “System Preferences” (Tùy chỉnh hệ thống) sẽ hiện ra cửa sổ của tùy lựa chọn này.

*

Bước 3: Trong cửa sổ “System Preferences”, lựa chọn “Displays”, biểu tượng màn hình thứ tính.

*

Bước 4: Nhấp vào thẻ “Displays” ở góc trên phía bên trái của hành lang cửa số Displays sau khi nó hiện ra.

Bước 5: triển khai điều chỉnh độ phân giải của màn hình: bạn tích vào “Scaled” (Tỉ lệ) và chọn độ phân giải. 

Lưu ý rằng các bạn chỉ rất có thể sử dụng độ sắc nét trong số lượng giới hạn cho trước của màn hình chứ thiết yếu chọn cao hơn.

*

Bước 6: triển khai điều chỉnh tỉ lệ thành phần màn hình: Nhấp giữ cùng kéo nhỏ trượt “Underscan” sống phía cuối trang về hướng bên trái để screen Mac hiển thị nhiều hơn thế ở screen thứ nhị hoặc trái lại để phóng khổng lồ tỉ lệ khung hình.

Điều này khiến cho bạn canh tỉ lệ màn hình hiển thị máy Mac làm thế nào cho vừa với screen thứ hai.

 

 

 

Bước 7: tiến hành mở rộng màn hình máy tính Mac lúc cần: Nhấp vào “Arrangement” (Sắp xếp), bỏ chọn vào ô “Mirror Displays” (Màn hình gương). Làm việc này giúp đỡ bạn sử dụng màn hình thứ hai như phần không ngừng mở rộng từ màn hình laptop Mac.

Một thao tác khác để kiểm soát và điều chỉnh vị trí của thanh thực đối chọi là nhấp với kéo hình chữ nhật white color ở đầu cửa sổ thu xếp sang phía trái hoặc bên yêu cầu tùy ý

 

*

7. Phương pháp nối đồ vật chiếu cùng với laptop

Bên cạnh bài toán kết nối laptop với màn hình máy tính bàn thì việc kết nối với sản phẩm chiếu cũng tương đối thường dùng trong những buổi họp, thuyết trình, hội thảo, hoặc hội nghị. Bạn phải thực hiện chủ yếu xác công việc kết nối máy tính xách tay với vật dụng chiếu để hoàn toàn có thể trình chiếu được.

Tuy nhiên, thao tác làm việc kết nối giữa thiết bị chiếu với laptop thì ko phải ai ai cũng thực hiện đúng, dẫn mang đến việc gặp gỡ trục sái trong quy trình sử dụng.

Nếu chúng ta vẫn sẽ loay hoay vào cách nối thiết bị chiếu cùng với laptop thì rất có thể tham khảo quá trình sau đây:

 

Bước 1:

Để khởi rượu cồn máy chiếu, bạn nhấn 1 lần vào nút POWER trên điều khiển, nếu như thấy đèn trên máy chuyển sang greed color là được. Nếu sản phẩm công nghệ chiếu vừa tắt, bạn cần chờ vài giây nhằm quạt trong máy xong xuôi quay rồi nhấn bật lại lần nữa.

Bước 2:

Tiếp theo, kết nối dây VGA giữa máy tính vào sản phẩm chiếu. Xem xét cần cảnh giác cắm đúng đầu nối, tăng nhanh vào khe cắm và cắn khít. Lúc tháo dây, chúng ta nên cầm phần phần đầu kéo ra, tránh không bẻ lên hoặc bẻ xuống phần dây cắm.

 

*

Cách nối sản phẩm công nghệ chiếu với máy tính xách tay như ráng nào?

Bước 3:

Sau cùng hãy khởi động laptop khi vẫn kết nối xong xuôi với thiết bị chiếu. Nếu không nhận được tín hiệu, các bạn hãy nhấn lại nút Auto Setup ở tinh chỉnh và điều khiển để sản phẩm công nghệ chiếu dò lại bộc lộ từ đồ vật tính.

Bước 4:

Lúc này giả dụ màn hình máy vi tính chưa hiển thị trên lắp thêm chiếu cho dù đã kết nối thành công, các bạn nhấn tổng hợp phím Windows + P, lựa chọn tiếp Duplicate.

Trên đấy là những chỉ dẫn và lời răn dạy cách kết nối laptop với màn hình máy tính xách tay bàn cũng tương tự là sản phẩm công nghệ chiếu khá 1-1 giản, hy vọng với những thông tin này đang giúp chúng ta cũng có thể thực hiện việc kết nối tiện lợi và không tốn quá nhiều công sức.