Làm cách nào đế kết nối điện thoại Android với tivi TCL. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Vì sao nên kết nối điện thoại với tivi TCL?


+ Xem phim, nghe nhạc, chơi game... trên màn hình lớn của tivi sẽ hấp dẫn hơn so với màn hình nhỏ điện thoại.

+ Thưởng thức những bài hát, bộ phim, video hay hình ảnh yêu thích cùng với bạn bè hay gia đình.

Bạn đang xem: Kết nối điện thoại với tivi tcl

+ Điều khiển tivi bằng điện thoại tiện dụng.


Kết nối MHL

Kết nối MHL là chuẩn kết nối giúp chuyển nội dung từ điện thoại lên tivi, nhờ đó, người dùng sẽ có được hình ảnh và âm thanh lớn hơn, để có thể giải trí hoặc làm việc thoải mái hơn là trên màn hình điện thoại.

*

Cáp MHL

Để có thể thực hiện kết nối MHL, bạn cần:

+ Cáp MHL

+ Điện thoại có hỗ trợ MHL

+ Tivi có cổng HDMI (hỗ trợ MHL). Nếu cổng HDMI của tivi nhà bạn không hỗ trợ MHL thì vẫn có thể kết nối được nhưng khả năng hỗ trợ không cao.

Ứng dụng TCL nScreen (chỉ dùng với Smart tivi TCL)

TCL nScreen không chỉ là ứng dụng cho phép điện thoại có thể điều khiển được Smart tivi TCL, mà còn chia sẻ hình ảnh, nhạc, video từ điện thoại lên tivi nhanh chóng. Đặc biệt, với ứng dụng này, bạn cũng có thể chụp màn hình tivi rồi chia sẻ cho mọi người qua các mạng xã hội như Line, Facebook,…

*

Ứng dụng TCL nScreen điều khiển tivi TCL

Lưu ý: Không phải điện thoại Android nào cũng tải được TCL nScreen. Để kiểm tra, bạn hãy vô CH Play và tìm ứng dụng này, điện thoại sẽ có thông báo liền nếu không hỗ trợ.

Chiếu màn hình YouTube từ điện thoại lên tivi

Khi điện thoại và tivi đang bắt chung một mạng wifi và điện thoại của bạn đang mở một video YouTube thì bạn có thể chọn vào biểu tượng kết nối để chiếu lên tivi.

Chiếu màn hình điện thoại qua Screen Mirroring (chỉ dùng với Smart tivi TCL)

Tính năng Screen Mirroring được sử dụng khi điện thoại và tivi cùng kết nối với một mạng wifi để chiếu hình ảnh từ màn hình điện thoại lên màn hình lớn tivi.

*

Chiếu màn hình điện thoại lên tivi bằng Screen Mirroring

Tuy vậy, không phải thiết bị nào cũng hỗ trợ tính năng này. Bạn có thể kiểm tra điện thoại hay tivi TCL của mình bằng cách:

+ Đối với điện thoại: Tính năng này thường được đặt ở mục cài đặt kết nối và có tên như Screen Mirroring, Miracast, Chiếu màn hình,… (tùy hãng sản xuất).

Xem thêm: Top 15 Bộ Phim Hoạt Hình Động Vật Hay Nhất Từ Trước Đến Nay

+ Đối với tivi: Nhấn nút HOME trên remote ---> tại trang Ứng dụng thấy có tính năng T-cast ---> thì tivi có hỗ trơ tính năng này.

Kết nối DLNA

DLNA (Digital Living Network Alliance) là giải pháp chia sẻ nội mạng, cho phép chia sẻ hình ảnh chất lượng cao giữa điện thoại với tivi. Để thực hiện phương thức kết nối này, các thiết bị có hỗ trợ DLNA đều phải kết nối cũng một mạng internet.

*

Kết nối tivi với điện thoại qua DLNA

Chiếu màn hình bằng Wireless Display (WiDi)

Kết nối Wireless Display cũng tương tự như Screen Mirroring hay Air Play, là một chuẩn kết nối không dây thông qua wifi. WiDi có khả năng tương thích với Miracast (Screen Mirroring), do đó nếu điện thoại của bạn có tích hợp Miracast (Screen Mirroring) thì cũng có thể kết nối với tivi hỗ trợ Wireless Display.

*

Chiếu màn hình bằng Wireless Display

Các bước kết nối:

B1. Kết nối tivi và điện thoại Android với cùng một mạng wifi.

B2. Bật tính năng Wireless Display trên tivi và tính năng phản chiếu hình ảnh trên điện thoại.

B3. Điện thoại sẽ dò tìm và kết nối với tivi.

Dùng cổng hồng ngoại

Nhiều điện thoại Android của một số hãng như LG, Samsung,… đều được trang bị cổng hồng ngoại. Khi đó, bạn có thể điều khiển tivi và một số thiết bị khác với những thao tác cơ bản.

*

Dùng cổng hồng ngoại để điều khiển tivi

Để kiểm tra xem điện thoại có trang bị cổng hồng ngoại hay không:

+ Gõ tìm tên điện thoại trên quartetpress.com ---> xem bảng thông số kỹ thuật ---> tại mục Kết nối khác có chữ Hồng ngoại, nghĩa là điện thoại có cổng hồng ngoại.

+ Nếu điện thoại có tính năng điều khiển, có thể được đặt tên như Quick Remote, Remote,Smart Control,…

Hy vọng qua bài viết này của quartetpress.com, bạn có thể kết nối thành công điện thoại Android với tivi TCL của mình nhé!