Làm phương pháp nào đế kết nối điện thoại Android với truyền hình TCL. Hãy cùng mày mò trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Vì sao yêu cầu kết nối điện thoại thông minh với truyền họa TCL?


+ xem phim, nghe nhạc, đùa game... Trên screen lớn của truyền hình sẽ thu hút hơn đối với màn hình nhỏ tuổi điện thoại.

+ thưởng thức những bài xích hát, cỗ phim, đoạn clip hay hình hình ảnh yêu thích cùng với đồng đội hay gia đình.

Bạn đang xem: Kết nối điện thoại với tivi tcl

+ Điều khiển vô tuyến bằng điện thoại tiện dụng.


Kết nối MHL

Kết nối MHL là chuẩn kết nối góp chuyển ngôn từ từ điện thoại cảm ứng thông minh lên tivi, nhờ vào đó, người dùng sẽ đã có được hình ảnh và âm nhạc lớn hơn, để có thể giải trí hoặc làm cho việc dễ chịu hơn là trên màn hình điện thoại.

*

Cáp MHL

Để có thể thực hiện kết nối MHL, các bạn cần:

+ Cáp MHL

+ Điện thoại có cung cấp MHL

+ Tivi có cổng HDMI (hỗ trợ MHL). Nếu như cổng HDMI của tivi nhà của bạn không cung cấp MHL thì vẫn rất có thể kết nối được mà lại khả năng hỗ trợ không cao.

Ứng dụng TCL nScreen (chỉ sử dụng với Smart truyền họa TCL)

TCL nScreen không chỉ là ứng dụng chất nhận được điện thoại có thể điều khiển được Smart truyền hình TCL, nhưng mà còn chia sẻ hình ảnh, nhạc, video từ điện thoại lên tivi nhanh chóng. Đặc biệt, với ứng dụng này, bạn cũng có thể chụp màn hình tivi rồi chia sẻ cho mọi fan qua các social như Line, Facebook,…

*

Ứng dụng TCL nScreen điều khiển và tinh chỉnh tivi TCL

Lưu ý: không phải điện thoại cảm ứng Android nào thì cũng tải được TCL nScreen. Để kiểm tra, các bạn hãy vô CH Play và tìm vận dụng này, điện thoại thông minh sẽ có thông báo liền nếu như không hỗ trợ.

Chiếu màn hình YouTube từ điện thoại lên tivi

Khi điện thoại và tivi đã bắt tầm thường một mạng wifi cùng điện thoại của người sử dụng đang mở một clip YouTube thì bạn cũng có thể chọn vào biểu tượng kết nối để chiếu lên tivi.

Chiếu màn hình điện thoại thông minh qua Screen Mirroring (chỉ cần sử dụng với Smart truyền hình TCL)

Tính năng Screen Mirroring được thực hiện khi điện thoại cảm ứng và tivi cùng kết nối với một mạng wifi để chiếu hình ảnh từ màn hình điện thoại lên màn hình lớn tivi.

*

Chiếu màn hình điện thoại cảm ứng lên tivi bằng Screen Mirroring

Tuy vậy, không hẳn thiết bị như thế nào cũng hỗ trợ tính năng này. Bạn cũng có thể kiểm tra điện thoại cảm ứng thông minh hay truyền họa TCL của chính mình bằng cách:

+ Đối với năng lượng điện thoại: kỹ năng này thường xuyên được đặt ở mục thiết đặt kết nối và có tên như Screen Mirroring, Miracast, Chiếu màn hình,… (tùy hãng sản xuất).

Xem thêm: Top 15 Bộ Phim Hoạt Hình Động Vật Hay Nhất Từ Trước Đến Nay

+ Đối với tivi: thừa nhận nút home trên remote ---> trên trang Ứng dụng thấy có tài năng T-cast ---> thì tivi tất cả hỗ trơ nhân tài này.

Kết nối DLNA

DLNA (Digital Living Network Alliance) là giải pháp chia sẻ nội mạng, chất nhận được chia sẻ hình hình ảnh chất lượng cao giữa smartphone với tivi. Để triển khai phương thức liên kết này, các thiết bị có cung cấp DLNA đầy đủ phải liên kết cũng một mạng internet.

*

Kết nối tivi với điện thoại qua DLNA

Chiếu màn hình hiển thị bằng Wireless Display (WiDi)

Kết nối Wireless Display cũng như như Screen Mirroring tốt Air Play, là một chuẩn chỉnh kết nối ko dây trải qua wifi. WiDi có tác dụng tương ưng ý với Miracast (Screen Mirroring), cho nên nếu điện thoại của công ty có tích hòa hợp Miracast (Screen Mirroring) thì cũng hoàn toàn có thể kết nối cùng với tivi hỗ trợ Wireless Display.

*

Chiếu màn hình bằng Wireless Display

Các cách kết nối:

B1. Liên kết tivi và điện thoại cảm ứng thông minh Android với một mạng wifi.

B2. Bật hào kiệt Wireless Display trên vô tuyến và chức năng phản chiếu hình hình ảnh trên điện thoại.

B3. Điện thoại sẽ dò tra cứu và kết nối với tivi.

Dùng cổng hồng ngoại

Nhiều điện thoại cảm ứng thông minh Android của một vài hãng như LG, Samsung,… đều được lắp thêm cổng hồng ngoại. Khi đó, bạn có thể điều khiển truyền hình và một vài thiết bị khác với những thao tác cơ bản.

*

Dùng cổng mặt trời để tinh chỉnh và điều khiển tivi

Để đánh giá xem smartphone có sản phẩm công nghệ cổng hồng ngoại tốt không:

+ Gõ kiếm tìm tên điện thoại cảm ứng thông minh trên quartetpress.com ---> coi bảng thông số kỹ thuật kỹ thuật ---> tại mục kết nối khác gồm chữ Hồng ngoại, nghĩa là điện thoại thông minh có cổng hồng ngoại.

+ Nếu điện thoại có thiên tài điều khiển, bao gồm thể được đặt tên như Quick Remote, Remote,Smart Control,…

Hy vọng qua nội dung bài viết này của quartetpress.com, bạn có thể kết nối thành công điện thoại cảm ứng thông minh Android với tivi TCL của chính bản thân mình nhé!