Câu chuyện sử dụng nhiều Tôm Chíp dũng cảm, quên mình cứu giúp em nhỏ bị nạn. Vào tình huống nguy hại đã biểu hiện những phẩm hóa học đáng quý. quartetpress.com sẽ lí giải giải những bài tập dễ dàng dàng, hiệu quả. Các em hãy cùng theo dõi nhé!

NỘI DUNG TRẮC NGHIỆM


*

1. Nhờ vào lời đề cập của cô giáo (thầy giáo) và tranh vẽ dưới đây, nhắc lại từng đoạn câu chuyện.

Bạn đang xem: Kể chuyện lớp 5 nhà vô địch

Tranh 1: bầy trẻ chọn hố cát cạnh bé mương làm nơi tổ chức triển khai cuộc thi khiêu vũ xaTranh 2: Tôm Chíp không dancing được cả bon xúm lại trêu chọcTranh 3: Tôm Chíp dancing qua mương cứu vớt em Bộ.Tranh 4: Dũng to tuyên ba Tôm Chíp là công ty vô địch

2. Nhắc lại toàn cục câu chuyện bằng lời của nhân đồ Tôm Chíp.

Bài làm:

Tôi là Tôm Chip, tôi sống trong làng cùng lứa bạn bằng tuổi. Hôm ấy, lũ trẻ trong làng shop chúng tôi chọn hố cat cạnh con mương đào làm cho nơi tổ chức cuộc thi khiêu vũ xa. Hội thi gồm tất cả Hưng Tồ, Dũng Béo, Tuấn Sứt và tôi. Chị Hà được mời làm cho trọng tài. Người theo dõi là mấy cô cậu nhỏ bé ngồi ở vị trí kia bờ mương đôi mắt hau háu chờ xem.

Chị Hà dõng dạc hô:

- các thí sinh chuẩn bị! fan số một: Hưng!

Hưng Tồ bậm bạch như một chú vịt chạy vào vị trí. Nghe giờ hô: “Bắt đầu!”, nó lấy đà chạy cấp tốc đến bất ngờ. Gần mang đến nơi, mồm nó bặm lại. “Phốc”, nó nhảy đúng vào mồm hố mặt kia, khu đất lún xuống. Nó đứng dậy, hãnh diện nhìn hầu như người.

Người tiếp theo là Dũng Béo. Vừa nghe điện thoại tư vấn tên, cậu ta vỗ đùi black đét nhằm thị uy. Rồi cậu cũng khiêu vũ qua hố gồm phần dễ dãi hơn Hưng Tồ. Chỉ đề xuất cái chân cậu nhún sâu xuống lớp đất mềm khiến cả bầy phải xúm vào “nhổ” cậu lên. Cậu ta cười toe toét:


- Tớ sẽ nhảy lại nhằm phá kỉ lục.

Người thứ bố vượt qua cái hố nhẹ như mèo là Tuấn Sứt, cậu ta đã có lần thi khiêu vũ xa cấp huyện. Kết thúc việc, cậu nằm cụ chân chữ ngũ trên cỏ để hóng nhận giải.

Đến lượt tôi, tôi tất cả chút ngập dứt khi nhìn vào hố cát. Đúng lúc đó, đám bạn nhao nhao ý kiến:


- Không dancing được thì chạy qua.

- giỏi là để tớ cắp vào nách rồi nhảy đầm qua.

Xem thêm: Phim Hoạt Hình Nữ Hoàng Ai Cập Carol, Ouke No Monshou ♥ Carol & Memphis Trong 2021


- Tớ mang đến cậu thành tích lúc nãy đấy. – Dũng, Hưng với mấy bạn nhao nhao khích bác. Tôi suýt khóc vày giận mình với tức bạn. Chị Hà nhẹ nhàng an ủi:

- giỏi em nhằm Dũng nhảy lại trước đã.

Nhưng tôi ra quyết định nhảy lần máy hai. Lần này tôi mang đà đúng vẻ bên ngoài hơn. Đúng thời gian tôi đấm đá chân vào mô đất lao lên thì gồm tiếng kêu thất thanh phía bên đó bờ mương. Mọi người đang triệu tập theo dõi cuộc thi nên chỉ có thể có tôi bắt đầu trông thấy một em bé trai, bởi vì xô đẩy, đã lăn theo bờ mương xuống dòng nước

Tôi chóng vánh lao cấp tốc như thương hiệu bắn. Đến gần hố nhảy, tôi quặt qua một bên, liên tiếp lao lên khiến mọi fan cười ồ. Lúc đứa bé đã ở gần cạnh mép nước, tôi cũng đã tới bờ mương. Gồm tiếng hét tuyệt vọng. Lúc toàn bộ cùng nhận thấy mối nguy khốn thì bọn họ cũng thấy tôi đang nhảy như bay qua con mương kịp giữ lại đứa nhỏ nhắn lại. Ai nấy thở phào.

Chị Hà lội sang trọng bờ mương mặt kia. Mấy đứa lần lượt lội thanh lịch theo. Cả bọn đầu lè lưỡi, không đồng ý không phát âm tôi làm cụ nào để dancing qua bé mương rộng nhịn nhường kia. Dũng mập tuyên bố:

- Chức vô địch ở trong về Tôm Chíp. Nhưng cần khám coi nó gồm lắp chiếc cánh quạt nào không đã.

Trong lòng tôi vui sướng cực kì vì mình vừa làm được một việc hữu dụng vừa thừa qua được chính nỗi lo âu của bạn dạng thân.

3. Trao thay đổi với bạn

a. Cụ thể em mê say nhất trong mẩu chuyện là gì?

b. Nguyên nhân dẫn đến thành tích bất thần của Tôm Chíp?

c. Câu chuyện muốn nói với em điều gì?

Trả lời:

a. Em mê say nhất cụ thể Dũng Béo ý kiến đề nghị ở cuối truyện bắt buộc khám Tôm Chíp xem nó gồm lắp chiếc cánh quạt gió nào không vẫn vì cụ thể này vừa là việc ghi nhấn của Dũng về sự việc nỗ lực của Tôm chíp vừa là lời nói hài hước.

b. Nguyên nhân dẫn mang đến thành tích bất thần của Tôm Chíp: Tình huống bất thần xảy ra khiến cho Tôm Chíp thiếu tính tính rụt rè hằng ngày, bội phản ứng nhanh, thông minh quả cảm nên sẽ kịp cứu em nhỏ.

c. Câu chuyện khen ngợi Tôm CHíp dũng cảm, quên mình cứu em nhỏ tuổi bị nạn. Vào tình huống nguy hiểm đã biểu hiện những phẩm chất đáng quý.