iPhone là trong số những dòng điện thoại đang được sử dụng nhiều độc nhất ở thị phần Việt Nam. Vị đó các lỗi liên quan đến iPhone ví dụ như iPhone bị sập nguồn rất được quan lại tâm. Hãy thuộc Nguyễn Kim khám phá nguyên nhân và giải pháp xử lý iPhone bị sập nguồn “cực” dễ dàng và hiệu quả qua nội dung bài viết sau nhé!.

Bạn đang xem: Iphone 4 tự tắt nguồn


Nguyên nhân khiến iPhone bị sập nguồn

*

Có không ít nguyên nhân dẫn đến hiện tượng iPhone bị sập nguồn bất ngờ hay tiếp tục nhưng thường gặp gỡ nhất là:

Màn hình iPhone bị hỏng: iPhone bị sập nguồn bất thần dù vẫn còn pin, screen tối black và dùng mọi cách để khởi hễ nguồn nhưng các thất bại.

Các giải pháp xử lý iPhone bị sập nguồn liên tục dễ dàng và hiệu quả

Nếu như iPhone bị sập nguồn bởi vì trục trệu hệ thống, phần mềm mà không phải do hư lỗi thì bạn có thể áp dụng những cách giải pháp xử lý sau:

1. Tiến hành “Hard reset” 

Để thực hiện “Hard Reset” để cách xử lý iPhone bị sập nguồn, mở không lên thì bạn thực hiện như sau:

*

*

*

2. Update phiên phiên bản firmware bắt đầu nhất

Để sửa lỗi iPhone bị sập nguồn bạn có thể update phiên phiên bản firmware tiên tiến nhất cho iPhone. Quá trình thực hiện tại như sau: Vào Settings (Cài đặt) -> General (Cài để chung) -> Software Update (Cập nhật phần mềm) -> Install (Cài đặt) là lệnh update sẽ được thực hiện.

*

3. Pin pin mang đến iPhone khi sập nguồn bất chợt ngột

Khi iPhone bị sập nguồn bất thần do vẫn cạn không bẩn pin thì việc “hard reset” cũng trở thành không đạt công dụng được. Bởi đó, việc bạn cần làm là pin sạc pin đến iPhone trong khoảng 1 giờ đồng hồ để điện thoại cảm ứng thông minh tự khởi rượu cồn lại nhé!.

Nếu như sau 1 giờ nhưng mà iPhone vẫn không chuyển động thì hãy đánh giá lại củ/ cáp sạc xem gồm bị nhàn nhã hay hỏng hỏng xuất xắc không? Hoặc đơn giản nhất là kiếm tìm một bộ sạc khác nhằm thử hấp thụ pin lại đến iPhone nhé!

*

4. Xả cạn sạc pin rồi nạp sạc pin sạc lại

Để giải pháp xử lý iPhone bị sập nguồn hiệu quả thì chúng ta có thể xả cạn sạc rồi nạp sạc đầy lại mang lại iPhone để soát sổ xem điện thoại thông minh có bị lỗi hay bong ra gì xuất xắc không.

*

5. “Restore” iPhone bằng iTunes

Đây là cách sau cùng để giúp sửa lỗi iPhone bị sập nguồn nếu các cách bên trên không hiệu quả. Để “restore” iPhone bởi iTunes thì bạn tiến hành như sau:

Bước 1. Đầu tiên, cần tắt tính năng Tìm iPhone trước khi tiến hành “Restore” bằng cách vào Settings -> dìm vào biểu tượng Apple ID -> iCloud -> Trượt xuống mục Find My iPhone, gạt nút bên phải đặt tắt greed color là xong.

*

*

Bước 3. Mở iTunes lên và chọn vào biểu tượng điện thoại để thừa nhận diện iPhone.

Xem thêm: Hoài Linh Việt Hương Là Vợ Chồng, Việt Hương Bị Nhầm Là Bà Xã Của Hoài Linh

*

Bước 4. sau khi iTunes đã nhận diện được iPhone thì thực hiện sao lưu dữ liệu iPhone qua iTunes bằng cách: lựa chọn vị trí sao lưu lại ở iCloud hoặc This Computer -> Chọn Back up Now -> Bấm OK là xong.

*

Bước 5. sau khi sao lưu tài liệu hoàn thành, bạn thường xuyên bấm Restore iPhone -> bấm OK để tiến hành lệnh restore iPhone nhé!.

*

Sau khi quá trình restore kết thúc, iPhone của bạn sẽ được quay về trạng thái như lúc mới sắm về. Và hôm nay iTunes sẽ gửi ra thông tin hỏi rằng bạn vẫn muốn khôi phục phiên bản sao dữ liệu đã giữ trước đó hay không để bạn có thể khôi phục dữ liệu cũ bên trên iPhone.

Một số câu hỏi thường gặp


Vào Settings (Cài đặt) -> General (Cài đặt chung) -> Reset (Đặt lại) -> lựa chọn Reset All Settings (Đặt lại tất cả cài đặt). Thiên tài này sẽ giúp đỡ khôi phục lại các thiết lập thuở đầu trong Settings nhưng mà không làm xóa mất dữ liệu trên iPhone.