Cáp quang đãng là gì? cấu tạo của cáp quang như vậy nào? Cáp quang bao hàm ưu điểm yếu kém gì? Vậy các bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Internet cáp quang là gì

*
Cáp quangCáp quang quẻ là gì?

Cáp quang là gai cáp làm bằng thủy tinh hoặc nhựa, thường xuyên được áp dụng là cáp viễn thông, truyền sở hữu tín hiệu bằng ánh sáng.

Cáp quang đãng dài, mỏng dính thành phần của thủy tinh trong xuyên suốt bằng 2 lần bán kính của một gai tóc. Bọn chúng được thu xếp trong bó được điện thoại tư vấn là cáp quang với được sử dụng để truyền biểu đạt trong khoảng cách rất xa.

Không y như cáp đồng truyền tín hiệu bởi điện, cáp quang ít bị nhiễu, vận tốc cao (đây là vận tốc truyền dữ liệu, riêng biệt với vận tốc tín hiệu) với truyền xa hơn.

Cấu tạo của cáp quang:

Cáp quang có kết cấu gồm dây dẫn trung trọng điểm là sợi chất liệu thủy tinh hoặc plastic đã làm được tinh chế nhằm được cho phép truyền đi buổi tối đa các tín hiệu ánh sáng. Tua quang được tráng một tờ lót nhằm phản chiếu xuất sắc các tín hiệu.

Cáp quang quẻ gồm các phần sau:

Core: Trung tâm phản chiếu của gai quang nơi ánh sáng điCladding: Vật chất quang mặt ngoài phủ quanh lõi mà phản xạ ánh sáng quay trở lại vào lõi.Buffer coating: Lớp tủ dẻo mặt ngoài bảo đảm an toàn sợi không trở nên hỏng và ẩm ướtJacket: hàng trăm ngàn hay hàng vạn sợi quang đãng được để trong bó gọi là Cáp quang. Hồ hết bó này được bảo vệ bởi lớp phủ bên phía ngoài của cáp được gọi là jacket.
*
Cấu tạo của cáp quangƯu điểm của cáp quang:Mỏng hơn:

Cáp quang có thiết kế có mặt đường kính nhỏ dại hơn cáp đồng.

Dung lượng mua cao hơn:

Bởi vì chưng sợi quang mỏng tanh hơn cáp đồng, nhiều sợi quang có thể được bó vào với 2 lần bán kính đã mang đến hơn cáp đồng. Điều này cho phép nhiều kênh đi qua cáp của bạn.

Xem thêm: Top 7 Phần Mềm Diệt Virus Miễn Phí Hiệu Quả Cao Nhất 2021, Tải Phần Mềm Free Antivirus

Suy giảm biểu lộ ít:

Tín hiệu bị mất trong cáp quang ít hơn trong cáp đồng.

Tín hiệu ánh sáng:

Không giống biểu đạt điện vào cáp đồng, tín hiệu ánh nắng từ gai quang không xẩy ra nhiễu với rất nhiều sợi không giống trong cùng cáp. Điều này làm cho cho quality tín hiệu giỏi hơn.

Sử dụng điện nguồn ít hơn:

Bởi vì biểu lộ trong cáp quang giảm ít, sản phẩm công nghệ phát có thể sử dụng mối cung cấp thấp rộng thay vị máy vạc với điện cố gắng cao được dùng trong cáp đồng.

Tín hiệu số:

Cáp quang lý tưởng thích hợp để tải thông tin dạng số cơ mà đặc biệt hữu dụng trong mạng sản phẩm công nghệ tính.

Không cháy:

Vì không có điện xuyên qua Cáp quang, vì vậy không có nguy cơ hỏa hoạn xảy ra.

Nhược điểm của cáp quang:

Bên cạnh một loạt những điểm mạnh của cáp quang đãng như đề cập trên, thì cáp quang cũng có một vài nhược điểm sau:

Nối cáp cạnh tranh khăn, yêu mong cáp phải càng trực tiếp càng tốt, không gập.Chi phí hàn nối cùng thiết bị đầu cuối cao hơn nữa so với cáp đồng.

Ứng dụng của cáp quang quẻ là gì?

Cáp quang dùng truyền cài đặt trong khoảng cách ngắn, thường truyền cài đặt tín hiệu trong những đèn soi trong.

Sử dụng truyền tải biểu đạt trong mạng LAN.

Ứng dụng phổ cập nhất của cáp quang quẻ là dùng để làm truyền tải tín hiệu mạng xa hàng ngàn km mà không đề xuất khuếch đại tín hiệu, được dùng không hề ít trong mạng truyền hình cáp, mạng điện thoại, mạng Internet.