In 2 mặt tệp tin Excel tưởng như thể một các bước văn phòng thuận tiện nhưng bên trên thực tế, nó đang gây trở ngại cho tương đối nhiều người, nhất là những bạn mới bước chân vào môi trường xung quanh này. Vậy làm cách nào để hoàn toàn có thể in file Excel cũng giống như nhiều các loại file khác một cách gấp rút và chuyên nghiệp? Để giải tỏa băn khoăn này, trong bài viết dưới đây, shop chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách in 2 mặt trong Excel 1-1 giản, hối hả nhất!


Cách khắc số trang vào ExcelCách in 2 khía cạnh trong Excel giành riêng cho máy in cung cấp in 2 mặtCách in 2 phương diện trong Excel dành riêng cho máy không cung ứng in 2 mặt

Cách khắc số trang vào Excel

Trước khi triển khai in 2 mặt trong Excel thì điều bạn luôn cần đề xuất làm sẽ là đánh số trang Excel. Câu hỏi đánh số trang sẽ giúp đỡ hệ thống dễ dàng phân biệt được trang chẵn lẻ khi in cũng như giúp bạn dễ dàng sắp xếp thiết bị tự của tệp sau khoản thời gian in, tránh câu hỏi nhầm lẫn những trang với nhau.

Bạn đang xem: In 2 mặt excel 2010

Để viết số trang vào Excel, họ làm như sau:

Bước 1:Chọn thẻPage Layout-> Tại cửa ngõ sổPage Setup, các bạn click vào biểu tượngmũi thương hiệu đi xuống.

*

Bước 2:Chọn thẻHeader/Footertrong cửa sổ Page Setupđể chắt lọc vị trí viết số trang (chọn Custom Headernếu các bạn muốnđánh số đầu tranghoặc chọnCustom Footernếu các bạn muốnđánh số cuối trang).

*

Bước 3:Bấm con chuột vàovị trímuốn lựa chọn gồmLeft section(đánh số bên trái trang văn bản),Center section(đánh số trọng điểm trang văn bản),Right section(đánh số bên phải trang văn bản) -> lựa chọn biểu tượngInsert Page Number(biểu tượng hình lốt thăng nằm trong lòng màn hình).

*

Như vậy, các bạn đã thành công đánh số trang trongExcelbằng giải pháp mở trongPage cài đặt rồi đó.

Cách in 2 khía cạnh trong Excel giành cho máy in hỗ trợ in 2 mặt

Trong trường thích hợp bạn thực hiện máy in có cung cấp in 2 mặt thì câu hỏi in file Excel 2 mặt trở buộc phải khá dễ dàng dàng. Bạn có thể chọn 1 trong những cách dưới trên đây để thực hiện in file Excel.

Cách 1

Bước 1: Mở tệp tin Excel cần in, tiếp nối nhấn tổ hợp các phím Ctrl + P để mở lệnh in.

Bước 2: sau thời điểm giao diện Print hiển thị thì chúng ta cần bấm vào Properties để rất có thể vào phần tùy chỉnh thiết lập để sẵn sàng in.

*

Bước 3: chúng ta lựa lựa chọn phần Page Setup, kế tiếp chọn lệnh 2 Sidedrồi ấn OK để tiến hành lệnh in. Nếu muốncăn chỉnh khung giấy trước trong khi in thì chúng ta chọn phần Page form size rồi lựa chọn khổ giấy in muốn sử dụngtheo các khổ giấy được thiết lập mặc định trên phần mềm. Sau đó, chúng ta nhấn OK để ban đầu quá trình in 2 mặt.

*

Cách 2

Bước 1: Mở file Excel cần in lên sau đó click vào phần File ở góc trên bên trái màn hình.

Bước 2: Ở hộp thoại xổ xuống, bạn chọn mục Print, sau đó chọn máy in.

*

Bước 3: Tại phần Properties bạn chọn mục Finishing rồi khắc ghi hộp kiểm Print on both sides. Cuối cùng, bạn nhấn OK (hoặc Print) để thực hiện lệnh in. Cách này áp dụng cho tất cả các phiên bản Excel bao gồmExcel 2003, 2007, 2010, 2013, 2016.

*

Cách in 2 mặt trong Excel giành riêng cho máy không hỗ trợ in 2 mặt

Một số chiếc máy in vào thị trường hiện giờ không cung ứng in 2 mặt, vì chưng vậy, nhằm in được tệp tin Excel 2 mặt thì chúng ta cần một ít thủ thuật. Dưới đây là 2 giải pháp in 2 mặt trong Excel với loại máy in này mà chúng ta cũng có thể tham khảo.

Dùng Add-ins

Bước 1:Bạn tìm và download về Add-ins có tên In2Mat đến Excel.

Xem thêm: Những Hình Ảnh Em Bé Dễ Thương, Cute, Đáng Yêu Đẹp Nhất Thế Giới

Bước 2:Bạn hãy mở file Excel muốn in 2 mặt, nhấp vào hình tượng Microsoft Office bên trên thanh menu, chọnExcel Options.

Bước 3:Trong menuExcel Options, bạn chọn dòngAdd-ins -> chọn Go ở dưới cùng, cạnh dòngManage.

*

Bước 4:Bạn nhấp chuột vào nútBrowse, tìm về đường dẫn mà các bạn vừa tải file In2Mat về ở cách 1 tiếp đến nhấnOK.

*

*

Bước 5:Nhấn giữ tổ hợp phímCtrl + Shift + P, chọnPrint, ngay lập tức, vỏ hộp thoại tiếp sau đây sẽ xuất hiện.

*

Sau khi vỏ hộp thoại này xuất hiện, các bạn gõ một trong số lệnh sau vào trong ô trống:

All:In tất cả các trang trong file Excel.Chan:In tất cả những trang chẵn.Le:In toàn bộ những trang lẻ.1, 3-7, 10:Lần lượt là những lệnh nhằm in trang 1, in những trang từ bỏ 3 đến 7, in trang 10.

Như vậy, để in file Excel 2 mặt,đầu tiên các bạn lựa lựa chọn lệnh in cục bộ các trang chẵn hoặc toàn bộ các trang lẻ. Sau khi máy in vẫn in xong, bạn triển khai lật mặt sau của tập giấy rồi xếp lại vào khay nạp giấy tiếp nối tiến hành lệnh in toàn cục số trang lẻ/chẵn sót lại (lưu ý: Chỉ lật lại mặt sau của tập giấy, không cần đảo thứ từ trang in).

Dùng Microsoft Word

Ngoài cách áp dụng Add-ins trên đây, bạn cũng cóthể in 2 phương diện trong Excel bằng cách copy ngôn từ Excel sang Word và in trải qua Word. Tuy nhiên, giả dụ bạn xào nấu theo cách thường thì thì khi chúng ta dán dữ liệu từ Excel lịch sự Word sẽ ảnh hưởng lỗi format nên các bạn cần làm theo cách sau:

Bước 1:Mở tệp tin Excel bạn có nhu cầu in, tuyển lựa bảng biểu, biểu thiết bị hoặc vùng ao ước in 2 phương diện rồi ấn Copy.

Bước 2: Mở ứng dụng Microsoft Word, vào mụcEdit -> Paste specialbạn chọn lọc dòngMicrosoft Office Excel Worksheet Objectrồi nhấnOK.

*

Bước 3:Dữ liệu trên Excel sẽ được chuyển sang Word nhưng mà vẫn giữ nguyên bố viên và định dạng. Chúng ta cũng có thể tiến hành chỉnh sửa bảng trường hợp cần, sau đó nhấn tổ hợp phímCtrl + Pđể mở hộp thoạiPrint.

Bước 4:Trong hộp thoại này, tại mục Print các bạn lựa chọn dòngOdd pagesđể in phần lớn trang lẻ trước, tiếp đến tiến hành hòn đảo mặt giấy và tiếp tục nhập lệnh in, gạn lọc dòngEven pagesđể in hết phần đa trang chẵn còn lại.

*

Hướng dẫn giải pháp in 2 mặt, in trang chẵn lẻ vào Word những phiên bảnHướng dẫn biện pháp in 2 mặt, in trang chẵn lẻ tệp tin PDF

Trên đấy là hướng dẫn biện pháp in 2 khía cạnh trong Excel nhưng mà META muốn share với bạn. Hi vọng rằng rất nhiều hướng dẫn này hoàn toàn có thể giúp bạn thao tác làm việc nhanh chóng, thuận tiện hơn, qua đó nâng cấp năng suất làm cho việc. Để tìm hiểu thêm về các thủ thuật áp dụng máy in, bạn có thể truy cập vào META.vn hoặc trường hợp muốn mày mò về phương pháp loại thứ in văn phòng rất tốt hiện nay, bạn hãy contact hotline tiếp sau đây để được tư vấn miễn tầm giá nhé!