Dưới đây là hướng dẫn chi tiết chạy rom gốc cho Sony (Flash Stock rom Sony) một cách dễ dàng.Bạn đang xem: Hướng dẫn up rom sony bằng flashtool


*

FlashTool- Công cụ up rom ,kernel cho điện thoại Sony

Bất kỳ dòng điện thoại nào cũng đều cần phương pháp cài đặt - chạy rom gốc , chạy lại rom gốc là điều tối cần thiết , tối quan trọng trong quá trình khắc phục sửa lỗi cho điện thoại. Mỗi dòng điện thoại có một công cụ và cách chạy rom gốc khác nhau, với dòng sony xperia thì chúng ta dùngFlash Tool.Flash Toollà công cụ không thể thiếu với người muốn chinh phục điện thoạiSony Xperiatừ đời cao đến đời thấp.

Bạn đang xem: Tổng hợp firmware 5


*

Bấm Install và chờ, khi đó bạn sẽ nhận được thông báoWelcome to the Device Driver Installation Wizard.Bấm Next và tiếp tục chờ tiến trình cài đặt driver, khi này sẽ có thông báo như hình bên dưới, cứ clickInstall this driver software anywayliên tục cho đến khi nào Finish là hoàn tất quá trình cài driver.

Xem thêm: Phim Kinh Dị Máu Me - Những Phim Kinh Dị Đầy Máu Me Và Ám Ảnh Người Xem


*

B. Sử dụng Flashtool update/re-flash firmware-Chuẩn bị file firmware (FTF) mà bạn muốn update/re-flash cho thiết bị của bạn-Chắc chắn File rom FTF có trong đường dẫn C:\Flashtool\firmwares.-Theo VD như hình bên dưới, ở đây mình có các firmware của ZR, Go, E; và mình sẽ làm mẫu với Firmware của Xperia ZR.


*

-Để flash firmware, mở Flashtool.exe (trong C:\Flashtool) và làm như sau:Bấm vào biểu tượng Tia Sét.Chọn Flashmode.Ok.Click chọn firmware Xperia ZR. (Bước này bạn cần phải cẩn thận tránh việc chọn nhầm Rom của các dòng máy khác - Nếu nhầm khả năng Brick rất khó để sửa chữa)Phần Wipe: đánh dấu cảAPPSLOG - CACHE - DATA.Phần Exclude và Misc: ko đánh dấu bất kỳ ô nào.Bấm Flash.


*


​-Sau khi bấmFlash, chờ 1 chút sẽ có cửa sổWait for flashmodenhư hình bên dưới:​

Lúc này bạn hãy tắt thiết bị của mình và chờ khoảng 10-15s để thiết bị tắt hoàn toàn và làm thao tác sau:-Giữ Volume (-).-Ghim cáp vào dt (vẫn giữ Vol -).-Khoảng vài giây sau Flashtool thông báo flashing thì có thể thả Vol (-) ra và chờ.-Thời gian flash firmware chỉ khoảng 5", khi có thông báo flash successful thì bạn có thể tháo cáp ra và mở nguồn thiết bị.-Thời gian khởi động sau khi nạp firmware sẽ hơi lâu, đừng quá lo lắng.Như vậy là bạn đã biết làm thế nào để flash rom TFT ( Rom gốc ) cho điện thoại Sony Xperia