Home »Entertainment » Share: Hướng dẫn sử dụng phần mềm Synthesia 10.1 thú vị mới nhât, đơn giản hiệu quả

Synthesia 10.1là một chương trình phần mềm miễn phí cho phép bạn chơi piano trên bàn phím MIDI. Nếu máy tính bạn được kết nối với bàn phím MIDI qua cáp MIDI hoặc USB thì bạn hoàn toàn sử dụng được phần mềm này.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng synthesia

Synthesia 10.1là một chương trình rất nhẹ, chỉ cần một bộ xử lý 1 GHz và bộ nhớ trong 20 MB để chạy.Máy tính của bạn cũng nên có một bộ xử lý đồ họa với phần cứng tăng tốc 3D.
*

Cài đặt Synthesia
Khi cài đặt chương trình, bảo đảm rằng Update DirectX, Sample music, Start menu shortcuts và Desktop icon được chọn. ChọnRight-click .mid file associationsnếu bạn muốnSynthesiaxuất hiện trongContext menukhi nhấp chuột phải.
*

Chọn Video Settings
Các phiên bản mới của Synthesia có công cụ cấu hình cho phép bạn thiết lập các cài đặt video của bạn.Để thiết lập các tùy chọn này, clickStart, All Programsvà chọnSynthesia, sau đó nhấpSynthesia Configuration. ClickVideo Settings and Windowed Mode.
*

Nếu máy tính của bạn có vấn đề với DirectX, bạn có thể chọnOpenGL
thay thế.DướiVideo Settings, bạn có thể chọn nút bên cạnhFull-screen using specific video modeđể thay đổi Synthesia đến một độ phân giải thấp hơn.Nếu bạn định sử dụng các ứng dụng khác trong khi sử dụng Synthesia, chọnRun in a window, chọn độ phân giải trong hộp hoặc chọn vào Maximized nếu bạn muốn cửa sổ mở tối đa. Sau đó nhấnOk.
Bắt đầu với Synthesia
Trước khi bạn bắt đầu sử dụng Synthesia để học piano, bạn phải thiết lập bàn phím MIDI của bạn.Kết nối bàn phím MIDI vào máy tính, sau đó bật nó lên. Bắt đầu Synthesia sau đó chọnKeyboard Setup.Có 2 tùy chọn Input Devices và Output Devices , chọn bàn phím MIDI của bạn từ danh sách. Nếu bàn phím của bạn không xuất hiện trong danh sách, bạn đóng Synthesia. Quay trở lại trên bàn phím một lần nữa và khởi động lại Synthesia, và bàn phím của bạn sẽ xuất hiện trong cửa sổ thiết lập.

Xem thêm: Địa Điểm Rạp Chiếu Phim Mới Ở Hải Dương, Lotte Cinema Hải Dương


ClickGo Back
để trở lại menu chính, sau đó nhấpChoose a song.Nếu bạn mới chơi piano, thì chọn một bài hát với một đánh giá 0.0 First Pieces. Nếu bạn đã biết làm thế nào để chơi, bạn có thể chọn một đoạn piano với một mức độ khó cao hơn. ClickContinue.
*

Trong phiên bản miễn phí của phần mềm, hầu hết các bài hát MIDI cho phép chỉ có hai chế độ tập luyện làPractice Song RhythmvàOnline Song Recital.Tính năng Practice Song Melody sẽ chờ bạn bấm phím chính xác trước khi tiếp tục bài hát, và nó chỉ được mở khóa trước cho bạn khi bạn mua nó.Tuy nhiên, đây là Learning Pack Demo của Synthesia nó sẽ cho phép bạn thử tính năng này trên sáu bài hát khác nhau.Ngoài ra còn có nhiều cách để cấu hình tính năngPractice Song Rhythm
để làm cho bài hát dễ học hơn.
*

ChọnPractice Song Rhythm
, sau đó kích chuột phải vào bài hát và chọnPlayed by You. Bạn cũng có thể thay đổi các nhạc cụ MIDI, nếu bạn muốn. ClickContinue, và điều chỉnh tốc độ các bài hát xuống đến một tốc độ bạn có thể chơi.Khi bạn chỉ mới bắt đầu sử dụng Synthesia, tốt nhất để giảm tốc độ khoảng 30% đến 40%.Trong thanh công cụ ở dưới cùng của cửa sổ, bạn cũng có thể thay đổi chế độ zoom bàn phím, hiển thị các nhãn trên các notes, nhãn hiển thị trên các phím, đặt chế độ lặp lại bài hát, thiết lập và chỉnh sửa bookmarks và các nhịp.Bạn cũng có thể tạm dừng các bài hát, tua lại hoặc nhanh chóng chuyển tiếp, quay trở lại hoặc chuyển tiếp đến bookmarks trong bài hát.
Play bài hát
Hãy để màn hình máy tính có một khoảng cách và góc nhìn thoải mái từ bàn phím MIDI của bạn. Bấm phím spacebar(phím dài) trên máy tính của bạn hoặc bấm phím bất kỳ trên bàn phím để bắt đầu chơi bài hát.Chơi các notes màu xanh với bàn tay trái của bạn và các notes màu xanh lá cây với bàn tay phải của bạn.Làm sao khớp với các notes trên màn hình là bạn đạt yêu cầu.Khi bạn hoàn thành chơi một bài hát, Synthesia sẽ cho bạn thấy một màn hình hiển thị số điểm bạn chơi.
Learning Pack Demo
TrongLearning Pack Demo, bạn có thể thử các tính năng không có trong phiên bản miễn phí của Synthesia.Chọn một bài hát và chọnPlayed by Youtrên cả hai thanh màu xanh lá cây và màu xanh.Bạn cũng có thể chọnSheet Music, mà là một tính năng khác làLearning Pack.Nhấp vàoContinuevà sau đó bắt đầu thực hành các bài hát vớiPractice Song Melody. Bạn có thể chơi các bài hát ở bất cứ tốc độ mà bạn cảm thấy thoải mái, và Synthesia sẽ chờ đợi cho bạn nhấnNotekế tiếp.
*
là người ham mê lập trình cho nên lập website này chia sẻ, học hỏi mọi người có cùng chung sở thích về lập trình, và ghi lại những kiến thức cơ bản về lập trình cho các bạn đi sau tiếp cận với ngôn ngữ lập trình dễ dàng hơn.