Hiện nay các doanh nghiệp sử dụng email theo tên miền đã trở nên rất phổ biến. Để đăng nhập và sử dụng mail tên miền thì có nhiều cách nhưng một trong những phương pháp đơn giản và thuận tiện đó là sử dụng công cụ Microsoft Outlook. Phương pháp này giúp chúng ta có thể thao tác gửi nhận email một cách đơn giản, nhanh chóng và có thể sao lưu dữ liệu thư điện tử ra thiết bị lưu trữ bên ngoài như máy tính hoặc ổ cứng di động. Tuy nhiên, việc cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 đôi lúc lại gây khó khăn đối với nhiều người dùng. Trong bài viết này, kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin chia sẻ một số hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007 và 2010 để bạn đọc cùng tham khảo và thao tác tùy theo Windows máy tính đang sử dụng.Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng outlook 2007

I. Hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2007

Bước 1:Bạn mở công cụ Microsoft Outlook 2007 lên. Trên thanh Menu, bạn chọn thư mục "Tools". Sau đó, chọn "Account Settings".

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng outlook 2007


*

Bước 2:Sau khi cửa sổ "Email Accounts" xuất hiện, nhấp chọn Tab "New" để thêm địa chỉ Email mới.


*

Bước 3:Trên cửa sổ "Auto Account Setup", bạn nhấp chuột check vào nút "Manually configure server settings or additional server types" (Dòng cuối cùng bên dưới cửa sổ). Sau đó nhấn nút "Next".

Bước 4:Trong phần "Choose E-mail Service", tiếp tục chọn "Internet E-mail" và nhấn nút "Next" để tiếp tục.

Bước 5:Hệ thống sẽ tự động chuyển qua cửa sổ "Internet E-mail Settings". Trong cửa sổ này, bạn cần điền một số thông tin dưới đây:

Trong mục "Yourname": Điền tên tài khoản email của bạn (Ví dụ: phuongnamvina)Trong mục "E-mail Address": Điền địa chỉ email cần tạo (Ví dụ: kythuatphuongnamvina.vn,...)Trong mục "Account Type": Chọn loại giao thức kết nối với server mail (Thông thường sử dụng giao thức mail là POP3)Trong mục "Username": Bạn gõ địa chỉ email sao cho trùng với mục Email Address ở phía trên.Trong mục "Password": Gõ mật khẩu cho email mà bạn cần tạo.


*

Đối với mục "Advanced", bạn lưu ý là phần "Leave a copy of messages on the server" cho phép lưu lại một bản sao lưu trên server mail. Bạn có thể sử dụng chức năng này nếu muốn cài đặt email trên nhiều máy tính hoặc muốn sử dụng webmail.

Xem thêm: Lmht: Chi Tiết Lịch Play Off Lck 2018 Summer Playoffs, Lck 2018 Spring Playoffs

Remove from server after...days: Chức năng này cho phép xóa email đã lưu trữ trên server sau X ngày kể từ khi Outlook tải dữ liệu email về nơi lưu trữ. X là số ngày do bạn lựa chọn và ấn định.Remove from server when deleted from "Deleted Items": Chức năng này cho phép xóa email đã lưu trữ trên server khi thực hiện xóa email trên Outlook.Sau khi chọn xong, bạn nhấn OK để lưu cài đặt và đóng cửa sổ lại.

Bước 7:Sau khi thực hiện xong thao tác của Bước 6, hệ thống sẽ tự động chuyển về cửa sổ của Bước 5 là"Internet E-mail Setting". Tại đây, bạn chọn "Test Account Settings" để kiểm tra việc tạo email.Nếu thấy trong mục "Status" báo "Completed" thì quá trình cài đặt email đã thành công.

Sau đó, bạn nhấn "Close" để đóng cửa sổ hiện tại. Nhấn "Finish" để hoàn thành quá trình tạo mail và bắt đầu sử dụng trên Outlook 2007.

II. Hướng dẫn cách cài đặt email trên Outlook 2010

Cách sắp xếp thư mục và bố cục giao diện của Outlook 2010 có một số điểm khác so với Outlook 2007. Tuy nhiên, việc thao táccài đặt email trên Outlook 2010về cơ bản cũng tương tựnhư cài đặt email trên Outlook 2007 và cũng bao gồm 7 bước như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Outlook 2010, chọn thư mục "File" => chọn "Info" => chọn "Account Settings". Sau đó, bạn tiếp tục chọn "Account Settings..." (Add and remove accounts...)


*

Bước 2: Trong cửa sổ "E-mail Accounts", chọn mục "Email" => chọn "New" để tạo Email mới.


*

Quá trình cấu hình email trên Outlook 2010 của các bướctiếp theo, bạn thực hiện tương tự như hướng dẫn cài đặt email đốivới Outlook 2007 mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên. Các bạn có thể tham khảo tiếp các bước theo hình bên dưới.

Bước 3

Bước 4


Bước 5

Bước 6

Bước 7

Trên đây là một số hướng dẫn cách cài đặt và cấu hình email trên Outlook 2007, 2010của kỹ thuật viên Phương Nam Vina muốn chia sẻ với bạn đọc. Chúng tôi hi vọng có thể giúp các bạn tự cài đặt được email trên phần mềm MicrosoftOutlook để sử dụng. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng email theo tên miền, hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên Công ty Phương Nam Vina chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn lựa chọn tên miền đẹp và cung cấp dịch vụ Email Server đảm bảo chất lượng, hoạt động ổn định với giá cả hợp lý. Xin cảm ơn!