phần nhiều hướng dẫn áp dụng iPhone 6s / 6s Plus trong bài viết đều hết sức thú vị và quan trọng đặc biệt đối với bất kỳ người cần sử dụng nào vẫn sở hữu những thiết bị này. Chúng giúp cho bạn cải thiện hiệu quả sử dụng rất nhiều.


*

Để giúp các bạn nắm rõ rộng về các điện thoại cảm ứng của Apple, mình đã tích lũy thông tin để share lại 10 phía dẫn thực hiện iPhone 6s / 6s Plus. Hy vọng những điều này để giúp đỡ người dùng áp dụng thiết bị của bản thân tốt hơn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng iphone 6s

1. Điều chỉnh độ nhạy của 3d touch

3D touch là biến hóa lớn nhất trên iPhone 6s/6s Plus khi sử dụng. 3 chiều touch có thể chấp nhận được người cần sử dụng nhấn một lực nào kia vào màn hình hiển thị để truy vấn nhập các thông tin nhanh, những lựa lựa chọn hoặc nhiều tin tức hơn sẽ dựa vào vào câu hỏi bạn sử dụng lực như nào và bao lâu.

Đây là 1 trong tính năng thú vị nhưng nếu bạn muốn điều chỉnh sâu rộng tính năng 3d touch, cụ thể là độ nhạy cảm hãy vào Settings > General > Accessibility > 3d Touch.

*

2. Xem lướt trong những lúc đa nhiệm

Bây giờ chúng ta có thể dùng cảm ứng 3 chiều để quản lý và vận hành theo cách bạn có nhu cầu và sử dụng một bí quyết chuyên nghiệp. Coi lướt là trong số những tính năng hay tốt nhất của 3 chiều Touch, nó có thể chấp nhận được xem qua câu chữ của áp dụng nào này mà không cần truy cập vào.

Ví dụ bạn cũng có thể xem một thư điện tử khi sẽ ở trong hộp thư cho (inbox) mà không cần phải mở hẳn lên. Nhấn mạnh một lực vào thư điện tử để xem qua nội dung, chúng ta có thể dùng kĩ năng này để vấn đáp hoặc sự chuyển tiếp giữa mail

Cũng như lấy ví dụ như trên, ví như ai đó gửi mail cho mình mà tất cả tệp bản đồ gắn kèm, bạn chỉ cần dùng chức năng xem lướt nhằm xem bạn dạng đồ nhưng không đề xuất mở một ứng dụng riêng lẻ nào đó.

*

3. Khóa AE/AF vào camera

Khi các bạn dùng áp dụng chụp ảnh, chúng ta phải chạm vào màn hình để mang nét hay chính đổ sang làm việc điểm đó, tính năng này không cung cấp trong chụp ảnh và cù video

Nó đã dừng máy hình ảnh lấy đường nét lại và biến đổi độ sáng sủa ở đoạn phim vì cơ thể đã cố đổi. Chúng ta có thể sử dụng khóa AE/AF đến chụp toàn cảnh (panorama). để điểm mang nét với chỉnh độ sáng cho điểm chính của cảnh muốn chụp, nó thường nằm ở vị trí giữa cùng máy ảnh sẽ khóa điểm rước nét cũng giống như độ sáng lúc ta dịch chuyển sang cảnh khác.

*

4. Cai quản chế độ HDR

Chế độ tự động hóa HDR của iPhone 6s thực sự cực tốt và thao tác hiệu quả. Cân băng các mảng sáng buổi tối rất tốt. Ví dụ: để chúng ta có thể có đủ những vùng tia nắng trên ảnh. Tuy vậy nó nhiều khi làm vấn đề sai, có một vài lúc chụp không có HDR trông ảnh rất tự nhiên và đẹp nhất nhưng có những lúc dùng HDR ảnh lại xấu, tuyệt nhất là ở nhì vùng không đem nét, mảng ánh sáng không được đều.

Vì vậy hãy mở phần Settings > Photos và Camera options và nhảy “Keep Normal Photo”. Chúng ta có thể chọn tấm ảnh đẹp nhất, gồm HDR hoặc không có và xóa đi những hình ảnh bạn muốn.

*

5. KIểm soát tác dụng Live photo

Live photo là một tính năng thú vị, nó quay một đoạn video clip khoảng vài giây trong những lúc chụp một lớp ảnh. Khi người tiêu dùng xem lại tấm hình ảnh vừa chụp, đoạn đoạn phim ngắn đó sẽ phát lại.

Bạn có thể đặt tấm ảnh live photo làm ảnh nền trên iPhone 6s/ 6s Plus. Để làm điều này, mở tấm hình ảnh bạn hy vọng đặt làm hình nền, chọn biểu tượng “Share” > “Set As Wallpaper”. Khi màn hình khóa, bạn chỉ việc nhấn bạo dạn một lực vào screen là live photo vẫn hoạt động, hầu hết thứ bên cạnh đó sống dậy trước đôi mắt bạn.

Không phải ai cũng thích dùng Live photo chính vì nó chiếm phần khá nhiều bộ nhớ trong máy. IPhone 6s cùng với 16gb quá khiêm tốn do đó bạn có thể tắt tác dụng này bằng những chạm vào hình tượng live photo (được làm giống như nhiều vòng tròn) trong vận dụng camera.

*

6. Chọn chất lượng kho quay video

iPhone 6s/6s Plus là những dế yêu đầu tiên của táo apple có tác dụng quay đoạn phim 4K nhưng điều đó sẽ khiến cho đầy bộ lưu trữ rất nhanh, một đoạn video clip 4k cực kỳ nặng. Bởi vậy nếu như bạn không muốn điều này sảy ra, hãy tắt công dụng này trong phần cài đặt quay video clip của máy.

Mở “Setting” > “Photos và Camera” > “Record Video”. Ở đây bạn sẽ thấy một loạt các danh sách tùy chọn quality cũng tuy vậy số lượng cơ thể trong mỗi video (fps), khung hình càng nhiều, quality cảng cao sẽ gây ra tốn bộ nhớ máy.

Xem thêm: List Phim Châu Tinh Trì Hay Nhất Mọi Thời Đại, Phim Châu Trinh Trì Cũ, Mới Từ Trước Tới Nay

Bạn hoàn toàn có thể chỉnh xuống 720p-30fps, tuy nhiên theo công ty chúng tôi 1080p – 30fps là phải chăng nhất, không thật chiếm nhiều dung tích lưu trữ máy, unique quay lại khôn xiết ổn.

*

7. Tăng thời lượng pin sạc với tác dụng Low power Mode.

Pin yếu luôn là sự việc của các người tiêu dùng Iphone nhưng bây giờ vấn đề sẽ được xử lý với tính năng low power mode, chức năng này có thể kéo nhiều năm thời lượng thực hiện pin mang lại 3 tiếng.

Bạn sẽ tiến hành hỏi bật chế độ này khi pin bên dưới 20% . Nhằm mở bằng tay, các bạn vào Setting > Battery > Low power nguồn Mode. Một hộp thoại hiên lên thông báo Low nguồn Modeđã tắt, nhấn Continue nhằm kích hoạt.

Bạn cũng có thể nhờ Siri kích hoạt Low nguồn Mode , lúc pin yếu, icon trên screen sẽ chuyển sang màu sắc vàng.

*

8. Làm chủ Wifi Assist

Wifi Assist là một tính năng mới trên tiện ích ios 9, nó tự động hóa chuyển sang sử dụng mạng điện thoại cảm ứng nếu wifi quá yếu.

Chức năng này bình mến được bật mặc định chính vì thế nó sẽ tiêu tốn khá nhiều dung lượng mạng di động cầm tay của bạn. Nhưng bạn có thể tắt bằng các vào Setting > thiết bị di động data > vuốt để tắt bật tác dụng này.

*

9. Biến đổi nhanh giữa các ứng dụng.

3D Touch bao gồm thế giúp đổi khác nhanh giữa những ứng dụng dễ dang hơn trước kia. Điều này đã mở cơ chế đa nhiệm, nó được cho phép bạn xem những ứng dụng vẫn chạy vừa mới đây và tất cả thể biến đổi nhanh giữa những ứng dụng với nhau.

*

10. Thừa nhận dạng giọng nói bằng Siri

Trên iPhone 6s/6s Plus. Bạn cũng có thể dùng siri để dấn lệnh của bản thân mình mà không phải nhấn giữ thủ công bằng tay vào nút trang chủ nữa. điều này sẽ khá tiện trường hợp iphone sẽ ở chế độ rảnh tay.

Để kích hoạt chức năng này, vào Setting > General > Siri > Hey siri và tuân theo hướng dẫn.

*

Như vậy, mình đã chia sẻ kết thúc 10 hướng dẫn thực hiện iPhone 6s / 6s Plus mà người nào cũng cần nắm rõ để cải thiện trải nghiệm người tiêu dùng hàng ngày. Bạn có gì không biết hoặc thắc mắc rất có thể để lại nhấn xét sinh sống ngay phần comment cuối nội dung bài viết để FPT cửa hàng giải đáp nhé.