Nếu ai đang sử dụng các thành phầm của táo apple như iPhone, iPad, xuất xắc Mac thì chắn hẳn đang nghe nói tới dịch vụ iCloud Drive. Vậy để khám phá thông tin chuyên sâu hơn nữa, ngay dưới đây mời chúng ta tham khảo bài viết giải say đắm iCloud Drive là gì, cũng như hướng dẫn cách thực hiện iCloud Drive chi tiết từ A-Z.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng icloud

*


iCloud Drive là gì?

iCloud Drive là một trong những phần nhỏ trong tổng thể dịch vụ tàng trữ đám mây iCloud, chiến thuật giúp tín đồ dùng thống trị các tệp tin/tài liệu đặc biệt quan trọng và lưu lại chúng một cách an ninh tuyệt đối trên khối hệ thống máy công ty của Apple. Tài liệu iCloud Drive tự động hóa được đồng bộ hóa trên tất cả các lắp thêm dùng tầm thường một táo bị cắn ID cho nên việc chuyển tài liệu giữa điện thoại, tablet và máy vi tính đã trở nên dễ dàng hơn siêu nhiều.

*

Khi sử dụng iCloud Drive bản miễn phí sẽ có 5GB dung tích nên chỉ tương xứng cho yêu cầu lưu trữ cơ bản. Nếu bạn cần nhiều hơn nữa thì rất có thể tham khảo cài đặt thêm các gói dung tích mà táo apple cung cấp, với mức giá cũng rất phải chăng mà thôi.

Hướng dẫn cách áp dụng iCloud Drive trên iPhone/iPad

Nếu không biết ban đầu từ đâu cùng với iCloud Drive, cửa hàng chúng tôi có thể giúp bạn làm quen toàn thể quy trình tùy chỉnh thiết lập và áp dụng iCloud Drive.

Cách kích hoạt iCloud Drive bên trên iPhone/iPad

Khi khởi động iPhone/iPad thứ nhất tiên, thiết bị đang nhắc các bạn “Có ước ao sử dụng iCloud Drive giỏi không?”. Nếu cơ hội đó các bạn chọn “Không” thì hoàn toàn có thể kích hoạt iCloud Drive chỉ với vài làm việc như sau:

1. Trên iPhone/iPad chúng ta mở “Cài đặt”. Nhấn chọn mục trước tiên “ID Apple, iCloud, iTunes và App Store”.

2. Nhấn lựa chọn tiếp mục “iCloud”.

3. Cuối cùng, các bạn kéo xuống dưới tích bật “iCloud Drive”.

*


Cách khám nghiệm và cài thêm dung tích iCloud Drive bên trên iPhone/iPad

Đầu tiên, bạn cần hiểu iCloud Drive là một phần của tất cả dịch vụ iCloud. Bên trên iPhone/iPad, ảnh và clip trong thư viện, email, danh bạ, tin nhắn, ghi chú, xuất xắc dữ liệu của những app bạn setup thêm,… đầy đủ sẽ được auto lưu trữ trên iCloud (bạn rất có thể tùy ý tắt/bật nhân tài này trong mục thiết đặt iCloud). Còn về iCloud Drive như kiểu là một thư mục vậy, bạn cũng có thể đưa vào đây bất kể loại tệp tin làm sao mà các bạn muốn, chẳng hạn như một tệp Word, Exel, hay PDF,….

Và bạn cần lưu ý rằng, táo miễn phí 5GB là cho tất cả dịch vụ iCloud chứ không hẳn riêng 5GB đến iCloud Drive. Vậy nên dung lượng iCloud Drive sẽ đề nghị trừ đi dung lượng mà iCloud sẽ sử dụng. Để kiểm tra dung tích còn lại, bạn làm việc như sau:

1. Bạn mở thiết đặt và tìm về mục “iCloud”.

2. Nhấn lựa chọn mục “Quản lý dung lượng”.

3. Trên đây, bạn sẽ thấy thanh thống kê đã cần sử dụng hết bao nhiêu cho cả dịch vụ iCloud cùng iCloud Drive.

*

Nếu ao ước mua thêm dung tích bạn làm việc như sau:

1. Các bạn mở setup và tìm tới mục “iCloud”.

2. Nhấn chọn mục “Quản lý dung lượng”.

3. Nhấn chọn mục “Thay Đổi Gói Dung Lượng”.

4. Bạn lựa lựa chọn một gói dung lượng cân xứng với nhu cầu và thực hiện thanh toán.

*

Cách dịch chuyển và sao chép tệp tin trên iPhone/iPad vào iCloud Drive

Bạn làm việc như sau:

1. Mở ứng dụng “Quản lý Tệp” bên trên iPhone/iPad.

2. Đi vào mục “Trên iPhone” hoặc “Trên iPad”.

3. Tìm về tệp tin và nhấn duy trì tệp tin.

4. Menu hiện nay ra chúng ta chọn “Sao chép” hoặc “Di chuyển”.

*

5. Giờ chúng ta nhấn múi tên cù lại, chọn vị trí là “iCloud Drive”.

6. Nhận giữ vào màn hình.

7. Tới lúc menu hiện nay ra, bạn chọn “Dán”. (Nếu bạn có nhu cầu thêm thư mục mới trong iCloud Drive thì nên nhấn duy trì và lựa chọn “Thư mực mới”.)

*


Khi nào bạn muốn xóa tệp tin tuyệt thư mục trên iCloud Drive thì chỉ cần nhấn duy trì và lựa chọn dòng màu đỏ “Xóa”.

*

Cách ngăn iPhone sử dụng tài liệu di động mang đến iCloud Drive

Mặc định thì lúc iPhone của khách hàng không có kết nối WiFi, sản phẩm công nghệ sẽ tự động sử dụng tài liệu di đụng 4G/5G để gửi và nhận dữ liệu iCloud Drive. Vì chưng vậy nếu không để ý, chúng ta có thể bị iCloud Drive ngốn mất một khoản tiền hơi là to lớn trong sim đó.

Để khắc phục điều này, bạn thao tác như sau:

1. Bên trên iPhone chúng ta mở “Cài đặt”, vào mục thiết đặt “Di động”.

2. Kéo xuống dưới cùng và tắt mục “iCloud Drive”.

Xem thêm: Các Trang Web Học Lập Trình Miễn Phí, 25 Website Tốt Nhất Để Học Lập Trình Miễn Phí

*


Cách chia sẻ tệp tin cùng thư mục trên iCloud Drive cho người khác

Apple chất nhận được người dùng rất có thể dễ dàng chia sẻ tệp tin tuyệt cả một thư mục trên iCloud Drive, miễn là tín đồ nhận tất cả sở hữu táo bị cắn ID là được.

Bạn thao tác làm việc như sau:

1. Mở ứng dụng “Quản lý Tệp” bên trên iPhone/iPad. Lựa chọn vị trí là “iCloud Drive”.

2. Tìm tới tệp tin (hay thư mục) bạn có nhu cầu chia sẻ, nhấn giữ cho tới menu hiện nay ra.

3. Nhấn mục “Chia sẻ”.

4. Dấn tiếp “Thêm người”.

*

5. Bạn lựa chọn một cách giữ hộ link chia sẻ đi, ví như ở đây shop chúng tôi chọn gửi links qua “Facebook Messenger”.

6. Cách tiếp theo, bạn thêm táo apple ID (email) của không ít người được phép truy vấn vào tệp tin/thư mục chia sẻ.

7. Cuối cùng, chúng ta chọn fan để nhờ cất hộ đường link dẫn tới tệp tin/thư mục.

*

Hướng dẫn cách thực hiện iCloud Drive trên máy tính xách tay Windows

Apple luôn luôn muốn người tiêu dùng sử dụng những dịch vụ cùng thiết bị vào hệ sinh thái xanh của mình. Tuy vậy họ cũng đã phải thừa nhận sự thật là số lượng người dùng Windows trên toàn trái đất là vượt khổng lồ, bởi vì vậy không thực sự ngạc nhiên khi táo bị cắn dở đã mau chóng cho trình làng phần mềm iCloud hỗ trợ hệ điều hành Windows.


Cách cài về và tùy chỉnh thiết lập iCloud Drive

Bạn có thể tải về miễn giá tiền bộ thiết đặt “iCloud for Windows” trên Trang cung ứng của Apple. Hoặc nếu như khách hàng đang sử dụng phiên bạn dạng Windows 10, Windows 11 thì hoàn toàn có thể vào Micosoft Store tìm kiếm tự khóa “iCloud” để thiết lập cho nhanh.

*

Sau khi thiết lập thành công, bạn hãy mở phần mềm iCloud lên.

*

Đăng nhập táo bị cắn dở ID của người sử dụng để đồng điệu hóa dữ liệu iCloud Drive trên điện thoại thông minh với thiết bị tính.

*

Trên trang bị mà bạn đã đăng nhập táo apple ID, chọn “Cho phép” để đưa mã xác minh.

*

Rồi các bạn nhập mã xác minh vào phần mềm iCloud trên laptop để hoàn chỉnh đăng nhập.

*

Giờ iCloud vẫn hỏi rất nhiều loại dữ liệu nào bạn muốn đồng cỗ giữa những thiết bị, nếu như bạn chỉ thực hiện iCloud Drive thì tích vứt hết gần như mục không giống đi rồi dấn nút “Apply”

*

Tiếp theo chúng ta nhấn nút “Close” tắt bỏ phần setup iCloud đi, mở “This PC” hoặc “File Explorer” (phím tắt Windows + R). Các bạn sẽ thấy mở ra một thư mục new có biểu tượng hình đám mây tên là “iCloud Drive”.

*

Cách quản lý dữ liệu trên iCloud Drive

Vì folder iCloud Drive được tích hợp luôn vào máy vi tính nên việc thống trị dữ liệu rất đối chọi giản, không cần phải sử dụng tới trình duyệt web nữa. Bạn có thể copy tệp tin tuyệt cả một thư mục bé trên laptop vào thư mục iCloud Drive, và rất có thể tùy ý xóa, đổi khác tên, nhân bản,… bọn chúng một bí quyết dễ dàng. Tóm lại là bạn làm việc với thư mục iCloud Drive giống hệt như với một thư mục bình thường trên máy vi tính vậy.


Ví dụ ở đây công ty chúng tôi thử copy vài tấm hình từ máy vi tính vào folder iCloud Drive.

*

*

Tất cả sẽ tự động được đồng nhất hóa và xuất hiện thêm trên những thiết bị không giống dùng thông thường một hãng apple ID.

*

Cách chia sẻ tệp tin và thư mục bên trên iCloud Drive cho người khác

Tương tự như iPhone/iPad, máy tính Windows cũng cho phép bạn share tệp tin tốt thư mục con trên iCloud Drive cho tất cả những người khác, thậm chí còn còn nhanh gọn lẹ lẹ rộng nhiều.

Đầu tiên bạn vào folder iCloud Drive, bấm vào phải vào tệp tin (hay folder con) bạn muốn chia sẻ, rồi click chọn “iCloud Sharing…”.

*

Menu hiện tại ra các bạn click chọn chiếc “Click here to showroom a person…”.

*

Bạn thêm các email táo bị cắn ID của những người được phép truy vấn vào tệp tin (hay thư mục con) rồi dấn nút “Add”.

*

Cuối cùng chúng ta nhấn nút “Copy link” coppy đường link dẫn cho tới tệp tin (hay folder con) và gửi đến mọi tín đồ là xong.

*

Trường hòa hợp bạn ngờ vực có người xấu lấy được đường links chia sẻ, bất cứ lúc nào chúng ta có thể ngừng trạng thái chia sẻ bằng phương pháp click chọn nút “Stop Sharing”. Toàn bộ các mặt đường link chia sẻ cũ sẽ trọn vẹn vô dụng.

*

Lời cuối cùng trước khi ngừng bài viết, nếu khách hàng có ngẫu nhiên thắc mắc tốt góp ý về nội dung công ty chúng tôi đã kể trong “iCloud Drive là gì? hướng dẫn cách áp dụng iCloud Drive từ bỏ A-Z”, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng size bình luận dưới nhé.