Google Trang tính là 1 trong những ứng dụng bảng tính dựa vào đám mây trẻ trung và tràn trề sức khỏe mà chúng ta cũng có thể sử dụng miễn phí, miễn sao bạn có tài năng khoản Google. Nó cung cấp cho chính mình hầu hết toàn bộ các chức năng mà chúng ta tìm thấy trong số ứng dụng bảng tính trả phí khác như Microsoft Excel hoặc WPS Office. Trong lí giải này, các bạn sẽ tìm hiểu phần đa kiến ​​thức cơ phiên bản về cách sử dụng Google Trang tính.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng google trang tính

biện pháp mở Google Trang tính

Để bắt đầu với Google Trang tính, chúng ta cần đk một thông tin tài khoản Google miễn mức giá và truy vấn Google Drive, nơi chúng ta có thể tạo và sắp tới xếp những bảng tính của mình.

Google Drive là nơi chúng ta tạo, tàng trữ và sắp xếp tất cả các bảng tính Google Trang tính mà các bạn làm việc.

Truy cập vào Tài khoản Google trang đăng ký và thao tác thông qua trình giải đáp để tạo thông tin tài khoản Google miễn tầm giá của bạn.

Sau khi bạn có ID với mật khẩu tài khoản của mình, hãy kết nối với Google Drive và đăng nhập bằng thông tin tài khoản Google bắt đầu của bạn.

*

Để thu xếp nhiều bảng tính vào một trong những thư mục, hãy chọn Mới ở phía trên bên trái của cửa sổ Google Drive, sau đó chọn Thư mục. áp dụng thư mục là một cách hoàn hảo nhất để sắp xếp tất cả các bảng tính Google Trang tính của bạn bên trong Google Drive.

Nếu chúng ta thêm một bảng tính bắt đầu vào tài khoản Google Drive chính của mình, bảng tính này sẽ đặt nó phía bên ngoài tất cả những thư mục. Khi chúng ta tích lũy các tệp ngơi nghỉ đó, hoàn toàn có thể khó search thấy hầu hết bảng tính đó. Luôn vẫn là một ý tưởng tốt khi tổ chức các bảng tính bên phía trong các folder trong thông tin tài khoản Google Drive của bạn.

*

cách tạo Bảng tính vào Google Trang tính

Bạn hoàn toàn có thể tạo một bảng tính bắt đầu trong Google Trang tính theo nhì cách: sản xuất một bảng tính trống hoặc bước đầu với một chủng loại để tiết kiệm ngân sách thời gian. Mặc dầu bạn sử dụng cách thức nào để tạo ra một bảng tính mới, nó sẽ xuất hiện thêm một cửa sổ mới nơi chúng ta có thể bắt đầu có tác dụng việc bên phía trong tài liệu.

tạo ra bảng tính màu black

Phương pháp trước tiên để chế tạo ra bảng tính trống vào Google Trang tính là chọn Mới ở góc cạnh trên phía trái của hành lang cửa số Google Drive, sau đó chọn Bảng tính trống.

Ngoài ra, click chuột phải vào ngẫu nhiên đâu phía bên trong thư mục, sau đó chọn Google Sheets > Bảng tính trống.

*

sử dụng Mẫu bảng tính

Để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian, bạn cũng có thể bắt đầu với mẫu bảng tính. Để có tác dụng điều này, hãy lựa chọn Mới > Google Sheets > Từ một mẫu mã để mở Thư viện mẫu mã nơi bạn cũng có thể chọn các bảng tính được format trước để bắt đầu.

*

Các mẫu được định dạng trước bao gồm:

LịchDanh sách câu hỏi cần làmNgân sáchNgười lên kế hoạch du ngoạn và đám cướiBảng thời gianBáo cáo tài chínhCòn các nữa

Bạn cũng hoàn toàn có thể tạo các mẫu Google Trang tính của riêng biệt mình.

Cách sửa đổi dữ liệu Google Trang tính

Việc sửa đổi dữ liệu vào bảng tính Google Trang tính rất giản đơn dàng. Tuy nhiên, có một vài mẹo đặc biệt cần ghi nhớ. Các mẹo này bao hàm cách sửa đổi dữ liệu ô và giải pháp thêm hoặc xóa hàng với cột, thêm trang tính bắt đầu và thêm biểu đồ.

Chỉnh sửa ô: lựa chọn một ô bất kỳ và bước đầu gõ để nhập dữ liệu. Để chỉnh sửa bất kỳ dữ liệu như thế nào đã có trong một ô, hãy bấm đúp vào ô đó và đặt con trỏ vào nơi bạn muốn chỉnh sửa.

*

Di chuyển ô: Để dịch chuyển nhiều ô, hãy chọn ô đầu tiên và kéo xuống cuối dải ô bạn muốn sao chép. Nhấn Ctrl + C để xào nấu các ô được đánh dấu. Các bạn sẽ thấy một con đường chấm chấm greed color lam mở ra xung quanh phạm vi ô. Chọn bất kỳ ô nào không giống mà bạn muốn đặt dải ô và nhấn Ctrl + V cần nên dán chúng.

Trên thiết bị Mac, nhận Lệnh thay vì chưng Kiểm soát.

Chèn mặt hàng hoặc cột: Để thêm hoặc xóa cột hoặc hàng, bấm chuột phải vào số hoặc chữ cái của mặt hàng hoặc cột bạn muốn thêm hoặc xóa, rồi chọn 1 trong các tùy chọn sau:

Xóa hàng or Xóa cột: Xóa sản phẩm hoặc cột và dịch rời các ô còn lại lên bên trên hoặc sang trọng trái nhằm điền vào khoảng trống.Chèn 1 sinh sống trên or Chèn 1 bên dưới: Chèn một mặt hàng mới bên trên hoặc dưới hàng đã lựa chọn của bạn.Chèn 2 bên trái or Chèn 1 bên phải: Chèn một cột mới vào phía bên trái hoặc bên đề xuất của cột bạn đã chọn.

Nếu chúng ta chọn các ô hoặc cột, những tùy chọn chèn hoặc xóa cột hoặc sản phẩm sẽ chuyển đổi để xóa hoặc chèn số cột hoặc hàng bạn đã tấn công dấu.

*

Thêm trang tính mới: chúng ta cũng có thể thêm một trang tính bắt đầu vào tệp bảng tính Google Trang tính của mình bằng phương pháp chọn + biểu tượng ở góc dưới phía trái của cửa ngõ sổ. Làm việc này đã thêm một tab trang tính mới ở dưới cùng.

Xem thêm: Hình Ảnh Hoạt Hình Hôn Nhau Hoạt Hình Ảnh Anime Hôn Nhau Lãng Mạn Nhất

Bạn có thể đổi thương hiệu trang tính mới của mình bằng phương pháp chọn mũi tên xuống làm việc bên yêu cầu tên tab trang tính và chọn Đổi tên.

*

Thêm biểu đồ và đồ thị: chúng ta cũng có thể thêm biểu thứ hoặc vật thị vào bảng tính của mình bằng cách đánh dấu phạm vi ô bạn muốn lập biểu đồ, tiếp nối chọn Chèn biểu đồ trong dải băng. Google Trang tính sẽ tự động hóa chọn loại biểu đồ tương xứng với dữ liệu bạn sẽ chọn, nhưng bạn có thể chọn Ba chấm ở góc cạnh trên bên bắt buộc của biểu đồ dùng để thay đổi điều này và chỉnh sửa biểu đồ.

*

thực hiện công thức trong Google Trang tính

Trong Google Trang tính, các bạn có quyền truy vấn vào thư viện các hàm bảng tính không ngừng mở rộng như ngẫu nhiên thứ gì bạn sẽ tìm thấy vào Microsoft Excel.

Sử dụng các tác dụng của Google Trang tính, chúng ta cũng có thể tính trung bình toàn thể các mặt hàng hoặc cột của ô, tìm giá bán trị tối đa hoặc buổi tối thiểu hoặc thậm chí nhập tài liệu từ những trang web.

Để chèn cách làm vào bảng tính Google Trang tính, hãy nhập = (dấu bằng). Khi bạn bước đầu nhập thương hiệu của một hàm, bạn sẽ thấy danh sách thả xuống của toàn bộ các hàm bao gồm sẵn bắt đầu bằng những chữ chiếc đó.

Bạn sẽ thấy tư tưởng về chức năng đầu tiên hoạt động. Để xem quan niệm cho ngẫu nhiên định nghĩa nào khác, hãy di chuột qua tên của khái niệm đó bằng con trỏ chuột.

*

Khi chúng ta nhập vết ngoặc mở màn tiên cho một hàm, các bạn sẽ thấy danh sách các tham số mang lại hàm kia và phân tích và lý giải của chúng.

Khi chúng ta nhập lốt ngoặc đóng mang đến hàm, hãy nhấn Đi vào, sau đó các bạn sẽ thấy tác dụng cho hàm đó xuất hiện thêm trong ô.

*

Cách chia sẻ bảng tính

Khi các bạn đã tạo thành bảng tính đầu tiên của mình, chúng ta cũng có thể muốn share nó với những người khác. Dưới đây là một số cách để chia sẻ bảng tính Google Trang tính.

Nếu các bạn đã mở một bảng tính, nên lựa chọn Tập tin > Chia sẻ.

Một giải pháp khác để chúng ta có thể chia sẻ bảng tính vào Google Trang tính là nhấn vào phải vào tệp bảng tính bên phía trong Google Drive, kế tiếp chọn Chia sẻ.

*

Google Trang tính Chia sẻ với những người khác hành lang cửa số sẽ mở ra. Nếu như bạn không muốn phải đặt tên cho các địa chỉ cửa hàng email ví dụ để share bảng tính, nên lựa chọn Sao chép con đường dẫn. Tùy lựa chọn này có thể chấp nhận được bạn cung cấp liên kết cho bảng tính qua email, tin nhắn tức tốc hoặc bất kỳ nơi nào khác.

Nếu các bạn để thiết đặt mặc định để phân tách sẻ, bất kỳ ai có link đến bảng tính sẽ có thể xem nó. Nếu dữ liệu nhạy cảm hoặc bạn muốn giữ nó ở chế độ riêng tư, xuất sắc hơn hết chúng ta nên chuyển đổi cài đặt này và share bảng tính với những người dân cụ thể.

*

Để đặt bảng tính là riêng tứ và chỉ share với những người dân cụ thể, nên lựa chọn mũi thương hiệu thả xuống lân cận có thể xem, tiếp nối chọn TẮT - chỉ phần nhiều người cụ thể mới có thể truy cập.

*

Tiếp theo, trong phần phần đa người, nhập add email của những người bạn có nhu cầu chia sẻ bảng tính. Lựa chọn mũi tên thả xuống kề bên biểu tượng cây viết và chọn hầu hết gì người tiêu dùng được chia sẻ có thể thực hiện với bảng tính.

Có thể chỉnh sửa: người nhận hoàn toàn có thể xem, tiến hành các biến đổi và giữ lại nhận xét trên bảng tính.Có thể xem: người đó rất có thể đọc bảng tính cơ mà không thực hiện ngẫu nhiên thay đổi hoặc nhấn xét nào.Có thể bình luận: hiệp tác viên có thể đọc và vướng lại bình luận.

*

Nhấp con chuột Gửi nhằm lưu cài đặt quyền cùng gửi lời mời.

*

Khi bạn chia sẻ bảng tính, Google Trang tính đã gửi e-mail đến tất cả những fan mà chúng ta đã share trang tính và bao hàm liên kết nhằm họ có thể truy cập.