Trong cân nhắc của rất nhiều người sử dụng máy tính thì việc tiến hành phân vùng một ổ đĩa cứng new sẽ khá phức tạp và chỉ giành cho các kỹ thuật viên tin học, cùng với những ai đó đã thực hiện các bước này lại chỉ quen dùng Norton Partition Magic. Mặc dù nhiên, bây giờ ứng dụng này đang dừng cải tiến và phát triển nên đa số được sử dụng trên đĩa Hiren’s Boot với giới hạn dung tích ổ đĩa 300 GB yêu cầu Norton Partition Magic không còn là sự lựa chọn xuất sắc nữa. Bài viết dưới phía trên sẽ trình làng ứng dụng miễn phí tổn EASEUS Partition Master (bản home Edition) có chức năng phân vùng ổ đĩa trong môi trường xung quanh Windows với những tính năng ưu việt như dễ sử dụng, tốc độ thao tác nhanh, không làm hỏng Windows, mất tài liệu khi đổi khác kích thước phân vùng…Bạn download EASEUS Partition Master về rồi cài đặt vào máy để sử dụng, chương trình rất có thể chạy giỏi trong hầu như các “đời” Windows trường đoản cú Windows 2000 mang đến Windows 7 SP1 và rất có thể phân phân chia ổ đĩa nối chuẩn chỉnh IDE, SATA, SCSI, USB có dung lượng đến 4 TB

Do bài toán lựa lựa chọn tác vụ trong EASEUS Partition Master rất có thể bằng các cách là qua các nút trên thanh công cụ, hệ thống trình đơn, thanh panel tác vụ với qua loài chuột phải. Vị vậy bài viết chỉ nêu chung là chọn phân vùng > lựa chọn tác vụ còn việc chọn bằng phương pháp nào là tùy thuộc vào thói quen thuộc của fan dùng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng easeus partition master


1. Biến đổi kích thước, di chuyển phân vùng

Muốn biến đổi kích thước của phân vùng có sẵn, bạn bấm chọn phân vùng > Resize/Move partition, tại cửa sổ mở ra bạn đưa chuột cho biên của vùng giới hạn, trỏ con chuột sẽ trở thành mũi tên nhị đầu để chúng ta kéo và điều chỉnh kích thước. Việc kiểm soát và điều chỉnh ở phía làm sao là ở bạn chọn cho phù hợp với mục đích của việc thu nhỏ tuổi phân vùng này sẽ không ngừng mở rộng phân vùng nào khác hay dành riêng chỗ mang đến phân vùng mới. Thao tác làm việc kéo rất có thể sẽ ko cho công dụng dung lượng chính xác như bạn muốn, do vậy để điều chỉnh thì các bạn nhập dung lượng mới của phân vùng vào Partition Size. Xong, các bạn bấm OK để giữ gìn Trường hợp thu nhỏ tuổi kích thước phân vùng lại để có chỗ tạo thành phân vùng mới, bạn cũng có thể di chuyển vị trí của phân vùng đã có bằng cách đưa trỏ con chuột vào để thành hình tượng di chuyển 

*
 rồi kéo quý phái hướng chúng ta muốn.

*


↑ Lên đầu trang ↑

2. Xóa phân vùng

Trường hợp muốn gộp nhị hay những phân vùng lại cùng với nhau bạn phải xóa các phân vùng này đi rồi tạo new lại. Các bạn chọn phân vùng > Delete partition, khi gặp gỡ có thông báo chứng thực bạn hãy lựa chọn OK nhằm thực hiện.

Xem thêm: Doraemon Tập 30: Con Chó Đá, Hoạt Hình Doraemon Lồng Tiếng Trọn Bộ Hay Nhất

*

↑ Lên đầu trang ↑


3. Sinh sản phân vùng mới

Khi thu nhỏ tuổi kích thước hoặc xóa một phân vùng đi thì bạn sẽ có nơi để tạo phân vùng mới, vùng này sẽ được ghi lại là Unallocated. Để tạo bắt đầu một phân vùng, bạn chọn Unallocated > Creat partition.

*

Tại Partition Label bạn đặt tên cho phân vùng new rồi tại Create As bạn chọn Logical ví như là phân vùng bình thường, cùng với phân vùng dự định cài đặt hệ điều hành và quản lý thì bạn chọn Primary. Ở phần tệp tin System chúng ta cũng có thể chọn NTFS hoặc FAT 32 nhưng tại chỗ này khuyên bạn nên lựa chọn NTFS. Qua Partition kích cỡ bạn nhập form size cho phân vùng rồi bấm OK.

*


↑ Lên đầu trang ↑

4. Chuyển đổi ký từ ổ đĩa

Muốn đổi khác ký từ ổ đĩa, các bạn chọn Change drive letter rồi sống New Drive Letter các bạn chọn ký kết tự bắt đầu > OK.