Cách quay video bằng DSLR

Tôi share cho các bạn 12 biện pháp quay clip bằng DSLR thực hiện dễ dàng. Để giúp bạn bắt đầu tạo video clip tuyệt vời bằng DSLR hoặc máy hình ảnh mirrorless, dưới đó là một số yếu ớt tố nên thiết. Nắm bắt chúng và bạn sẽ sớm cù phim như một người chuyên nghiệp.

Bạn đang xem: Hướng dẫn quay phim bằng máy ảnh


=> giữ ý: bài viết kèm link reviews nơi chào bán sản phẩm, hiện bên mình chưa buôn bán những sản phẩm này, mong các bạn ủng hộ.

*

Lên planer quay video

Tạo clip mà phần lớn người ý muốn xem, bạn cần lên chiến lược trước khi bắt đầu cầm máy. “Kịch bản, shot list, cùng phối cảnh”. Mặc dù bạn không cần những bảng phân cảnh theo phong cách Hollywood nhằm quay một tiệc cưới tuyệt sinh nhật, vấn đề lên kế hoạch cho các cảnh quay của người sử dụng trước sẽ khiến cho việc dựng đoạn clip đơn giản hơn.

*


*

Người tảo phim như fan chụp ảnh

Khi con quay video, nhiều quy tắc chụp hình ảnh thông thường đã áp dụng. Chân trời phải thẳng cùng nền phía sau gọn gàng, căn khung cân xứng – và bạn sẽ cần phải làm cho nó ngay lập tức trong khung thứ ảnh, vì clip không đủ độ sắc nét pixel để giảm như hình ảnh. Ngoài ra, vì gồm thể các bạn sẽ không con quay RAW, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn khi setup thông số phơi sáng và cân đối trắng.c

Và nhớ rằng B-roll. Khi chúng ta chụp một sự kiện, rất có thể bạn chụp đông đảo cảnh cụ thể làm sinh động hình ảnh như bàn ghế, ly tách, lễ tân,… trong video, được điện thoại tư vấn là B-roll với nó sẽ khiến cho bạn mất nhiều thời gian khi chỉnh sửa.

Nếu tất cả thể, có tối thiểu một cảnh quay tĩnh và tiếp nối là một loạt các chi tiết. Nếu ai đang quay cảnh hòa nhạc, ngoài bài toán bạn con quay cảnh chân dung những nghệ sỹ, chúng ta có thể quay cụ thể tay bạn chơi nhạc, chân nhịp nhạc, khán giả,…

Xem xét màn hình hiển thị hiển thị video

Những màn hình thế hệ cũ thường có tỷ lệ hiển thị 4:3. Nhưng ngày nay các screen rộng HDTV có xác suất 16:9 để tránh phần đen dư ở nhị góc màn hình, tỷ lệ này thường có độ sắc nét 1920×1080 hoặc 1280×720.

*

Nếu bạn có nhu cầu quay tỷ lệ 4:3, chuẩn HDV 1440×1080 có lại cho chính mình nhiều độ phân giải ở format cao hơn. Không phải toàn bộ máy ảnh đều hỗ trợ tính năng này, tuy nhiên Panasonic Lumix GH3camera hành động như GoPro vẫn tích hợp.

Chọn tốc độ màn trập phù hợp

Khi chụp ảnh, màn trập nhanh làm đóng băng các hành động. Nhưng với bài toán quay video, bạn phải một chút hoạt động mờ sẽ giúp mỗi cơ thể kết hợp liền mạch với nhau. Theo hình thức chung, tốc độ cửa trập cao gấp đôi tốc độ cơ thể của bạn sẽ tạo ra một cái nhìn dễ dàng chịu.

Thông thường vận tốc màn trập tỷ lệ gấp đôi tốc độ size hình. Ví dụ, nếu khách hàng quay sinh sống 30 khung hình/giây, thì bạn nên cài đặt tốc độ 1/60 giây đang an toàn: chậm hơn sẽ khiến cho các chuyển động lờ mờ. Vận tốc nhanh hơn xúc cảm không từ bỏ nhiên. Tùy thuộc vào môi trường chúng ta chọn độ phơi sáng cân xứng và tất cả độ sâu trường hình ảnh tốt.


*

Kính lọc ND biến đổi mật độ


Để giảm lượng tia nắng vào máy hình ảnh mà không chuyển đổi giao diện của hình ảnh, hãy sử dụng những bộ lọc ND. Nếu bạn có điều kiện nên tìm bộ lọc ND bao gồm thể đổi khác mật độ trung tính, bộ thanh lọc ND cố định và thắt chặt ít tốn nhát hơn, nhưng các bạn sẽ cần một vài cỗ lọc để có thể điều chỉnh mật độ sẽ giỏi hơn.

Thiết bị dịch chuyển camera mượt mà

Di chuyển camera luân chuyển nó từ bên này sang mặt kia, nghiêng lên cùng xuống trơn tru tru thướt tha bởi chân thứ quay phim chuyên dụng. Tốc độ cơ mà bạn triển khai điều này có thể tạo nên sự biệt lập lớn: dịch rời chậm có thể tạo ra sự hồi hộp, trong những khi một động tác nhanh hoàn toàn có thể gây ngạc nhiên cho người xem. Nhưng dịch chuyển quá nhanh có thể trở nên khó chịu khi xem.

Cho nên bạn cần một thiết bị điện thoại tư vấn là slider(dolly xoay phim). Cho bạn di chuyển máy lên xuống, thanh lịch trái giỏi phải, nhằm có hoạt động mượt cơ mà nhất.

*

Nếu bạn chỉ cần khung tĩnh, như cù phim cưới truyền thống, thì chân vật dụng hoặc shoulder rig, sẽ cân xứng cho trường phù hợp này.


*

Chọn tốc độ khung hình phù hợp

Máy ảnh DSLR của bạn có tương đối nhiều khả năng hỗ trợ ít nhất cha tốc độ khung người cho con quay video:

24 khung hình/giây truyền thống sẽ hỗ trợ cho cảnh quay của bạn một ko khí điện ảnh.30 khung người / giây trông tương tự như broadcast TV.60 khung người / giây có thể được xem nghỉ ngơi tốc độ thông thường hoặc đưa sang slow motion.

*

Tốc độ khung người càng nhanh, bạn cũng có thể phát video chậm trông mượt hơn.

Xem thêm: Xem Phim 12 Năm Xa Cách Tập Cuối, Xem Phim 12 Năm Xa Cách

Nhiều fan quay clip bằng DSLR thích 24 form hình/giây hơn vày kích thước dung tích video bé dại và hiển thị nhanh trong khi chỉnh sửa video.

Làm vấn đề với zoom

Trong khi nhiều người chụp ảnh thì mê thích ống kính fix cho hóa học lượng ảnh tốt hơn, zoom hỗ trợ tính linh hoạt hơn, có thể chấp nhận được bạn dịch chuyển một cách nhanh lẹ từ một form hình chặt chẽ đến một khung rộng. Nó cũng có thể chấp nhận được một số thủ thuật mắt ấn tượng.

Ví dụ: khi bạn dịch chuyển đến độ lâu năm tiêu cự ngắn hơn, nền vẫn trông như thể nó đã hút phong cảnh về đối tượng, vào khi đối tượng người tiêu dùng vẫn kha khá cố định.

Cách quay đoạn phim bằng DSLR – rước nét bằng tay

Trong hình ảnh tĩnh, đối tượng người dùng của bạn chỉ việc lấy nét vào mức bạn thừa nhận nút màn trập, nhưng với video, hoạt động bạn cần giữ cho số đông thứ dung nhan nét liên tục. Trong khi rước nét auto ở chế độ video đang rất được cải thiện, đem nét thủ công bằng tay khi quay đoạn clip vẫn tốt nhất.

Mẹo phương pháp quay đoạn phim bằng DSLR đạt được độ nét tốt là thiết lập cấu hình một khẩu độ nhỏ, vì chưng độ sâu trường to hơn giúp giữ đến đối tượng của người tiêu dùng sắc đường nét khi khoảng cách máy ảnh thay đổi. Ở khẩu độ rộng, giữ cho cả máy ảnh và cửa hàng càng tĩnh càng tốt.

Tiếp theo, bạn cũng có thể thử những kỹ thuật cải thiện như rước nét, trong số đó đối tượng bắt đầu mờ, tiếp nối chuyển thành tiêu điểm sắc nét.

Để giúp rước nét chính xác, bạn cần bộ bánh răng được kết nối với cố kỉnh xoay cho phép bạn chuyển phiên vòng mang nét trên ống kính mềm mịn hơn bằng tay thủ công gọi là FollowFocus Black.

Cách quay clip bằng DSLR- Đầu tư vào âm thanh

*

Nếu các bạn có video đẹp nhưng âm nhạc từ micrô của máy ảnh làm cho không có bất kì ai muốn xem nó, hãy chi tiêu vài micro nếu khách hàng có thể.

Thiết bị thu âm di động cầm tay H4N có quality âm thanh khá tốt, rất cân xứng khi bạn đang quay các sự kiện. Các thiết bị thu âm của Lavalier đính thêm vào tín đồ ( micro mua áo) nhằm ghi giọng nói, cân xứng cho cuộc phỏng vấn. Và khi chúng ta đang quay, thử một micrô shotgun, rất có thể gắn vào hot shoe của máy ảnh để khắc ghi âm thanh định hướng.

Đặt ngẫu nhiên micrô nào gần nguồn music nhất tất cả thể, đừng hy sinh chất lượng âm thanh chỉ để sở hữu được một khung hình đẹp hơn một chút.

cách quay video bằng DSLR – phát âm Codec

Thuật ngữ codec , một mashup “nén” cùng “giải nén”, kể đến cách máy hình ảnh của chúng ta lưu video. Nhiều thiết bị DSLR áp dụng codec HC 264 / MPEG-4 AVC cùng với đuôi MOV. Với phối kết hợp này, các bạn sẽ có thể sử dụng ứng dụng chỉnh sửa video hiện đại mà lại không cần biến hóa sang định hình tệp khác.

Sony với Panasonic thực hiện định dạng AVCHD, tác dụng hơn về dung tích lưu trữ và unique hình ảnh, mà lại nó sử dụng cấu tạo ít thịnh hành hơn, do đó khó có thể phát lại và chỉnh sửa hơn.

Nhiều công tác chỉnh sửa đi kèm theo với các cài đặt trước để về tối ưu hóa tệp của khách hàng cho những nơi khác nhau sử dụng chúng. Và những trang website như YouTube với Vimeo cung cấp hướng dẫn để có hiệu quả tốt nhất, hãy xem thêm những tệp đó trước khi chúng ta tải lên.

Làm chủ ứng dụng của bạn

*

Rất có thể máy tính của bạn đã sở hữu trình chỉnh sửa đoạn clip cơ bản, ví dụ như iMovie trên sản phẩm công nghệ Mac hoặc Windows Movie Maker trên PC. Hãy chuyển sang ứng dụng bài bản hơn như Adobe Premiere Elements hoặc Premiere CC, Apple’s Final Cut Pro X. Khi chúng ta biết phần mềm từ trong ra ngoài, việc cắt ghép các video clip sẽ cấp tốc hơn nhiều. Chúc các bạn thành công với cách quay clip bằng DSLR này.