Có thể nói hiện thời Excel được thực hiện rất nhiều nhất là đối với các ai làm cho văn chống và liên quan đến bài toán tính toán. Trong vượt trình đo lường với các con số, các bạn nhận được hiệu quả với những con số thập phân dài ngoằn với không rất nhiều nhau, để gia công tròn những số lượng này thì quanh đó hàm ROUND vẫn còn tương đối nhiều hàm và cách thức để có tác dụng tròn số vào Excel rất dễ dàng dàng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm tròn số trong excel


Làm tròn số bởi hàm ROUND

Đây là cách làm tròn số khá cơ bản nhưng vẫn còn một số bạn đặc biệt là những ai sẽ làm quen thuộc với Excel vẫn không biết, dưới đây mình sẽ khuyên bảo lại hàm này.

Công thức: =ROUND(number,num_digits)Trong đó:

number: là số phải làm trònnum_digits: là số chữ số yêu cầu làm tròn.

Xem thêm: Chuyện Lạ Có Thật, Những Câu Chuyện Lạ Có Thật, Chuyện Lạ Việt Nam Và Thế Giới, Chuyện Lạ Có Thật

*
*
*
*
*
*
*
*

Chẳng hạn: Khi num_digits không giống 0 thì hàm TRUNC khác với ROUND ở vị trí TRUNC cắt sút số chứ không cần làm tròn như ROUND.

Lời kết

Trên là mọi cách bạn có thể áp dụng nhằm làm tròn số khi thao tác làm việc với Ecxel, tất cả những phương pháp này tuy đầy đủ làm tròn số hồ hết mỗi cách hoàn toàn có thể cho ra một hiệu quả khác nhau vì thế tùy vào mục đích bạn cũng có thể cách làm cho tròn tương xứng và đúng mực nhất nhé!


Trên đấy là những phân tách sẽ của cửa hàng chúng tôi về biện pháp làm tròn số trong excel. Trong trường hòa hợp bạn gặp gỡ khó trong câu hỏi làm tròn số hay những vấn đề liên quan về máy tính (tin học tập văn phòng). Chúng ta có thể liên hệ với công ty chúng tôi để được cung ứng thêm nhé.

Bên cạnh đó, với mong muốn hỗ trợ thật tốt công ty chúng tôi cung cấp thương mại dịch vụ gia sư tin học văn phòng công sở tại nhà. Bạn cũng có thể ghé thăm tại website www.giasutriviet.edu.vn để biết thêm thông tin chi tiết.