Hướng dẫn làm mờ ảnh bằng photoshop cs6

Ngay cả khi bạn nắm bắt được gần như khoảnh khắc tuyệt đối bằng năng lực nhiếp ảnh của mình, chúng ta vẫn có thể thêm thắt các hiệu ứng với chuyên môn Blur (làm mờ) của Photoshop để sự trí tuệ sáng tạo vượt thoát khỏi lý lẽ thông thường. Hôm nay, Góc share xin ra mắt với bạn một số trong những kỹ thuật làm mờ ảnh cơ bản, áp dụng Photoshop phiên phiên bản CS6. Có 3 cách làm cho mờ hình ảnh trong Photoshop CS6 mà phiên bạn dạng trước không có đó là Field Blur, Iris Blur, Tilt-Shift, hoàn toàn có thể sử dụng khá dễ dàng dàng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm mờ ảnh bằng photoshop cs6

Trong phần 1 này, Góc share xin reviews về chế độ làm mờ theo điểm: Field Blur

Công cố kỉnh này chất nhận được bạn làm cho mờ theo từng vùng riêng rẽ biệt, cung cấp bởi một lý lẽ gọi là sạc pin (cái ghim). Một hình ảnh có thể sử dụng nhiều Pin tạo thành nhiều điểm mờ, công dụng cuối cùng của hình ảnh là phối kết hợp của tất cả các Pin.

Lưu ý: hãy tạo ra một Layer khác cùng “nghịch ngợm” bên trên đó nhằm tránh việc làm hư bức ảnh một phương pháp không mong mỏi muốn, sau đó chúng ta cũng có thể sử dụng nó như 1 Filter với áp lên ảnh gốc. Bạn có thể nhấp chuột phải với chọn Convert to lớn Smart Object, hoặc chọn Layer cùng chọn Filter>Convert for Smart Filters.

*

Bước 1: Chọn Filter > Blur Gallery > Field Blur, một Pin hình tròn sẽ xuất hiện trên ảnh. Ban đầu, hiệu ứng mờ sẽ áp dụng cho toàn bộ bức ảnh, hotline là cảm giác Gaussian Blur. Để dịch chuyển Pin, nhấp chuột vào trung trung khu của nó với kéo tới vị trí ao ước muốn.

Bước 2: có 2 bảng điều khiển lộ diện bên cần màn hình: bảng điều khiển chính của Blur Tools với các điều chỉnh về độ mờ cùng với các tùy chọn, cùng bảng Blur Effect ở phía bên dưới với những các tùy chọn hiệu ứng khác.

*

Bước 3: điều chỉnh độ mờ tại khu vực cắm Pin:

1. Nhấp chuột vào vòng ngoài của Pin, kéo theo hướng kim đồng hồ đeo tay để tăng độ mờ, với làm trái lại để giảm đi.

Xem thêm: Xem Phim Hoàng Phi Hồng 5 Thuyết Minh, Hoàng Phi Hồng 5

2. Kéo thanh trượt Blur nghỉ ngơi bảng tinh chỉnh để tăng sút độ mờ.

3. Nhập môt số nguyên từ bỏ 0 cho 500px để tăng bớt độ mờ.

*

Bước 4: Bắt đầu kéo pin sạc tới vị trí ao ước muốn, chỉnh độ mờ về 0. Dịch rời chuột mang đến vị trí bạn muốn bắt đầu tạo hiệu ứng làm mờ và nhấp một lần nhằm thêm một pin mới. Chúng ta có thể thêm các Pin ví như muốn.

*

Đối với mỗi Pin, hãy để nó ở nơi bạn có nhu cầu và thay đổi lượng Blur để chế tác hiệu ứng làm mờ từ từ tăng lên khi bạn dịch rời xa quanh vùng tập trung hơn. Vào hình ví dụ, chúng ta thấy những Pin với lượng Blur không giống nhau. Nói chung, tất cả các sự việc nằm ở vị trí Pin cùng lượng Blur của chúng. Nếu bạn có nhu cầu xóa Pin, hãy ấn Delete/Dấu cách. Khi chúng ta thấy vừa ý với kết quả, dìm OK nghỉ ngơi thanh Options với chờ một chút để Photoshop áp dụng bộ thanh lọc vào ảnh.

*

Bước 5: Đôi khi những Pin không được để kiểm soát điều hành hiệu ứng, đặc biệt đối với các hình ảnh phức tạp, sẽ là lúc Filter Mask đẩy mạnh tác dụng. Mở Smart Object Layer bằng phương pháp click vào hình tam giác ở mặt phải, chọn Smart Filters. Mở qui định Brush, chọn Brush mềm. Dấn D và X để tùy chỉnh màu Foreground thành đen, và bước đầu vẽ bất kỳ khu vực làm sao mà bạn muốn loại vứt hiệu ứng Blur. Điều này giúp bạn điều hành và kiểm soát lượng có tác dụng mờ.