Xem thông số kỹ thuật laptop, máy tính là vấn đề làm cần thiết khi bạn có nhu cầu biết các phần cứng vào máy bao gồm đúng như thông tin dán phía bên ngoài không, hoặc dùng khi đề nghị mua những thiết bị tương xứng với hartware đã gồm để upgrade máy. Ở thủ thuật lắp thêm tính dưới đây, Sforum.vn đang hướng dẫn các bạn 3 cách đơn giản và dễ dàng để kiểm tra cấu hình, thông tin phần cứng thứ tính, laptop.

Bạn đang xem: Hướng dẫn kiểm tra cấu hình máy tính

Để coi thông tin, kiểm tra cấu hình máy tính trên Windows XP, Vista, 7, 8/8.1 và Windows 10 bạn có thể dùng lệnh dxdiag bên trên cmd, xem qua Properties của PC hoặc dùng ứng dụng hỗ trợ. Dưới đó là các cách kiểm tra, xem cấu hình phần cứng trên máy tính xách tay nhanh chóng, dễ dàng và đơn giản nhất cơ mà vẫn đảm bảo an toàn cung cấp đủ thông tin laptop cần thiết.

*
Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính, laptop

Mục lục


Vì sao đề nghị kiểm tra xem cấu hình laptop, thứ tính?

Xác định đúng thông số máy so với thông tin nhà phân phối đưa ra.Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính, máy tính có tương xứng với hệ quản lý và điều hành cần cài đặt đặt, tăng cấp hay không.Kiểm tra để nâng cấp cấu hình máy tính phù hợp.

Cách xem cấu hình laptop, máy tính bằng lệnh msinfo32

Đối với Windows 8.1/10, trên keyboard bạn nhấn phím cửa sổ + R, nhập vào msinfo32 nhằm xem toàn cục thông tin vật dụng tính, không chỉ có cấu hình mà còn tồn tại cả những thông tin về phần cứng, phần mềm cùng những thành phần khác trên máy.

*
Nhấn tổng hợp phím hành lang cửa số và R

Nhập lệnh xem tin tức máy tính:

Nhập lệnh xem tin tức máy tính

Cửa sổ System Information hiện ra, cho phép bạn xem tương đối nhiều thông số của hệ thống như: tên hệ điều hành và quản lý kèm phiên bạn dạng Windows 32bit tốt 64bit, thương hiệu hệ thống, nhà sản xuất máy tính, bộ vi xử lý, kéo xuống dưới một ít là các thông số của RAM,… nếu như muốn biết chi tiết về phần cứng, phần mềm hay các thành phần khác hoàn toàn có thể điều phía trong menu bên trái.

Thông tin khá đầy đủ về máy vi tính của bạn

Cách xem cấu hình laptop bằng Computer Properties

Đây là thao tác dễ dàng và đơn giản nhất, được sử dụng rộng thoải mái trên những phiên bản Windows từ bỏ XP, Vista, 7… tới Windows 10.

Đối với Windows 8 trở lên, bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng This PC > Properties

Mở Properties bên trên Win 10Xem cấu hình Windows 10

Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính máy tính xách tay với lệnh dxdiag

Tương từ bỏ như trên, lệnh dxdiag này cực kỳ “cổ xưa” nhưng vẫn hữu hiệu và cho nhiều thông tin cụ thể hơn cách 1. Để thực hiện, chúng ta mở run (bấm phím cửa sổ + R), gõ dxdiag rồi Enter.

Kiểm tra cấu hình máy tính cùng với lệnh dxdiag

Dxdiag sẽ hiển thị những thông tin giống như như với Computer Properties, sát bên có còn có thông số về màn hình (trong phần Display), âm thanh – Sound và những thiết bị nhập liệu, cung cấp (trong phần Input, ở đó là chuột với bàn phím).

Xem thêm: Chiều Cao Tiếng Anh Là Gì - Cao Lớn Trong Tiếng Anh Là Gì

Thông tin khá đầy đủ về máy vi tính của bạn

Cách xem thông số kỹ thuật máy tính bằng Task Manager

Bước 1: truy vấn nhanh vào Task Manager bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + ESC.

*

Bước 2: tại mục Performance, bấm chuột vào từng thông tin ở thanh mặt trái màn hình hiển thị để kiểm soát thông tin cụ thể ở màn hình phía bên phải.

*

Ví dụ: Khi chọn ô Memory, các bạn sẽ kiểm tra được dung lượng của dòng sản phẩm (đã thực hiện và còn trống), tốc dộ BUS RAM,…

*

Cách xem cấu hình laptop trong Settings

Bước 1: Mở Settings. Bấm vào vào System.

*

Bước 2: nhấn vào mục About ở thanh mặt trái, thông tin chi tiết về máy sẽ hiển thị tại đoạn bên phải.

*

Cách xem thông tin máy vi tính bằng Command Prompt

Bước 1: Nhập “command prompt” vào thanh Search > Run as administrator.

*

Bước 2: Nhập lệnh “systeminfo” vào rồi dìm Enter. Thông tin chi tiết về phần mềm và phần cứng sẽ được hiển thị ngay bên dưới.

*

Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính máy tính xách tay bằng PowerShell

Bước 1: Nhập “powershell” vào thanh Search > Run as administrator.

*

Bước 2: Nhập lệnh “Get-ComputerInfo” với nhấn Enter. Tất cả thông tin về máy sẽ được hiển thị ngay bên dưới.

*

Trên đó là 7 cách dễ dàng và đơn giản để chất vấn cấu hình, tin tức phần cứng sản phẩm tính, laptop. Chúc các bạn thành công. Hãy phân chia sẻ nội dung bài viết cách xem cấu hình laptop hữu dụng này đến đồng đội và người thân nhé!